October 2011 Blog Posts (41)

หลอนเท่ ต้อนรับฮัลโลวีนด้วย Hidden Drawings ที่สวยงามด้วยแสงไฟ

ต้อนรับฮัลโลวีนด้วยงานเท่ ๆ ที่ใช้เทคนิคในการวาดรูปและการสร้างเลเยอร์ของ Carne Griffiths ศิลปินหนุ่มได้สรรสร้างงานภาพเขียนที่ซ้อนทับกันเช่นนี้ขึ้นมา เขาใช้หมึกที่หลากหลาย ตลอดจนกระทั่งสีที่เกิดจากใบชา มาผสมผสานให้เป็นผลงานที่ให้ความรู้สึกหลอนแบบเท่ ๆ ขึ้น มองเผิน ๆ ก็ดูเหมือนเป็นภาพวาดเดียว แต่เมื่อนำมาประกอบทำเป็นกรอบตู้ไฟเล็ก ๆ…

Continue

Added by w.maple on October 31, 2011 at 1:30am — 1 Comment

Lego Star Wars จับตัวต่อมาใชัชีวิต ไอเดียสนุกชวนอมยิ้มจาก Mike Stimpson

 

หลาย ครั้งที่ Lego ถูกนำมาใช้เป็นองค์ประกอบและวัสดุในการทำงานศิลปะ แต่ไม่ว่าจะถูกนำมาใช้หลายต่อหลายครั้งแล้ว แต่สิ่งหนึ่งที่ Lego มักจะมีให้ผู้ชมเสมอก็คือความสนุกของงาน ด้วยคาเรคเตอร์ที่เป็นเอกลักษณ์ และภาพลักษณ์ซึ่งเป็นของเล่นเด็กยอดนิยม เมื่อทั้งหมดรวมกันแล้วก็ทำให้เมื่อเห็น Lego…

Continue

Added by w.maple on October 28, 2011 at 2:16am — No Comments

ประติมากรรมแห่งความพยายามและการทำงานเป็นทีมของ Bill Starke

ภาพ คนไต่ผนังอันว่างเปล่า บนพื้นผิวขรุขระนี้ทำให้รู้สึกถึงความพยายามอย่างมากที่จะปีนขึ้นไปข้างบน ไม่ว่าความหมายจะเป็นอะไรก็แล้วแต่ เบื้องบนนั้นก็ยังดูสูงเหลือเกิน ซึ่งนั่นก็สะท้อนออกมาว่าเจ้าของผลงานที่นามว่า Bill Starke ต้องใช้ความอดทนและพยายามแค่ไหน ถึงจะสร้างประติมากรรมขึ้นมาแต่ละชิ้น…

Continue

Added by w.maple on October 26, 2011 at 11:30pm — No Comments

เมื่อสิ่งของรอบตัวเรามีชีวิตได้ด้วยเวทมนต์ของไอเดีย

ด้วย คอนเซปต์ everyday objects coming to life ของ Terry Border ศิลปินหนุ่มมากอารมณ์ขัน ที่ร่ายเวทมนต์ใส่สิ่งของรอบตัว ไม่ว่าจะเป็นข้าวของเครื่องใช้ ขนม ยารักษาโรค หรือแม้กระทั่งอาหาร เขาทำพวกมันให้มีชีวิตขึ้นมาโดยมีเรื่องราวที่สามารถเรียกรอยยิ้มของใครต่อ ใครได้ เป็นเรื่องราวเล็ก ๆ น้อย ๆ ในชีวิตประจำวันที่เรามองข้ามไป…

Continue

Added by w.maple on October 26, 2011 at 3:30pm — No Comments

Glasshouse: แสงไฟ โคมไฟ และต้นไม้ ความสดชื่นเล็ก ๆ ที่ทำให้ชีวิตคนเมืองน่าอยู่ขึ้นมาอีกนิด

 

ต่อให้เป็นช่างสังคมแค่ไหน แต่สุดท้ายก็ไม่อาจปากแข็งได้ว่าชีวิตต้องการผ่อนคลาย สงบ และช่วงเวลาเหล่านั้นคนเรามักจะมองธรรมชาติ เป็นธรรมดาที่จะมีความรู้สึกเช่นนี้เกิดขึ้น เพราะว่าทุกสิ่งมักจะโหยหาต้นกำเนิดของตนเองทั้งนั้น เฉกเช่นคนที่เกิดจากธรรมชาติ แม้ว่าจะมีพื้นที่น้อยนิดและชีวิตประจำวันบีบบังคับ การออกแบบจึงมีประโยชน์อย่างมากขึ้นมา เหมือนในกรณีที่ศิลปินชาวเช็กนามว่า kristýna pojerová ออกแบบโคมไฟที่มีพื้นที่ปลูกต้นไม้เล็ก ๆ…

Continue

Added by Muikondee on October 25, 2011 at 2:00am — No Comments

'รูปยังใจ' โปรเจกต์จากหัวใจ เพื่อเป็นกำลังใจให้คนไทยทั้งประเทศ

'ยังใจไหม สู้ไปด้วยกัน'

ด้านบนคือประโยคสั้น ๆ ที่บอกถึงวัตถุประสงค์ของโปรเจกต์นี้ได้แทบทั้งหมด สถานการณ์ในเวลานี้เป็นอย่างไร คงไม่ต้องอธิบาย และไม่ว่าผลลัพธ์ที่เกิดขึ้นจะเป็นแบบไหน แต่สุดท้ายแล้วสิ่งที่มนุษย์พึงจะกระทำก็คือมองไปข้างหน้า อย่างเข้มแข็งและมีสติ…

Continue

Added by w.maple on October 23, 2011 at 2:09am — No Comments

น้องหมีโพลากับลายเส้นเบาๆเขียนยามเพลิน ฝากรอยปากกา ความคิดคำนึงถึงเรื่องราวที่กำลังครุ่นคิดอยู่ในณ.ขณะนั้น

ขอเพื่อนพี่น้องไทยปลอดภัยจาก เหตุการณ์น้ำท่วมในครั้งนี้ด้วย...ฝากหมีโพลาบอกความรุ้สึกถึงสถานะการณ์ อาจสร้างรอยยิ้มเล็กๆน้อยๆแต่งแต้มขี้นบางในท่ามกลางความตึงเครียดในขณะนี้ส่วนด้านล่าง คือเรื่องราวเพลินๆ…

Continue

Added by Patra Tawatpol on October 23, 2011 at 12:00am — 1 Comment

เส้น แสง สีสัน อ่อนโยนพริ้วไหวที่สะท้อนถึงความสวยงามของผู้หญิงได้อย่างน่าชม โดย Cate Parr

แม้จะเป็นงานศิลปะประเทศเดียวกัน แต่สไตล์และวิธีการที่แตกต่างจากบ่งชี้ว่างานของเรามีเอกลักษณ์แค่ไหน เปรียบเสมือนพันธุกรรมทางศิลปะ เพียงแต่น่าเสียดายว่ามันไม่ได้ถ่ายทอดการสายเลือดเท่านั้นเอง ในยุคที่เทคโนโลยีก้าวหน้าเช่นนี้ และเทคโนโลยีมีส่วนในการสร้างความรวดเร็วของการสร้างสรรค์ผลงาน ทำให้เอกลักษณ์คือสิ่งที่ถูกพูดถึงมากในยุคนี้ ดังเช่นผลงาน Fashion…

Continue

Added by w.maple on October 22, 2011 at 12:00am — 1 Comment

Mona Lisa in 6,239 Dots ความซับซ้อนบนพื้นฐานง่าย ๆ อันน่าทึ่งของ Thomas Pavitte

นี่คือผลงานของ Thomas Pavitte ศิลปินหนุ่มชาวออสเตรเลีย ที่ใช้ความละเอียด อดทน ใจเย็นอย่างสุดยอด ครีเอทผลงานที่ใช้ศิลปะขั้นพื้นฐานอย่างการลากเส้น ทำชิ้นงานที่สลับ ซับซ้อน และน่าทึ่งออกมา

ผลงานนี้ Thomas ให้ชื่อว่า Mona Lisa in 6,239 Dots ซึ่งก็หมายถึงเขาสร้างจุดขึ้นมาทั้งหมด 6,239 จุด ที่สามารถโยงออกมาเป็นภาพ โมนาลิซ่าได้อย่างน่าทึ่ง ซึ่งใช้เวลาการทำงานทั้งหมดถึง 9 ชั่วโมง การลากเส้นจากจุดหนึ่ง…

Continue

Added by Muikondee on October 21, 2011 at 2:00am — No Comments

SALE! 50% (or more) Off ExclusivityIt doesn’t happen often, so take advantage while you can! 50% off (or more) ownership and exclusive rights to select designs in my Zazzle store! Regularly 1000$, you can own (royalty-free) your favorite Cheeky design for just 500$ (even less for designs that have fewer products already designed). HURRY! This sale ends November 1! Click here for details and available… Continue

Added by Kris Adams on October 20, 2011 at 3:31am — No Comments

Pop Art จากแผ่นไม้ที่ดูเหมือนง่ายๆ แต่ไม่ธรรมดา โดย Mitch McGee

ใบหน้าพริ้มเพราของสตรีในเสื้อผ้าสีสด ริมฝีปากที่เผยออย่างเย้ายวน หรือแม้กระทั่งรอยยิ้มพิมพ์ใจ ชนิดที่เรียกว่าเห็นฟันเรียงสวยขาวสะอาดนั้น เป็นองค์ประกอบเด็ดนอกจากความนุ่มนวลและโค้งมนของเส้นสาย ที่ทำเรารู้สึกทั้งอ่อนโยน อบอุ่นและสนุกมากในคราวเดียวกันเมื่อได้เห็นงานสไตล์ Pop Art ดีๆ สักชิ้น เฉกเช่นที่ Mitch McGee ศิลปินหนุ่มสร้างสรรค์ผลงานแบบ…

Continue

Added by w.maple on October 20, 2011 at 2:30am — 2 Comments

Book of Art: ข้อความให้กำลังใจ "จากหนังสือที่ไม่เคยมีใครเปิดอ่าน"

 

หลายคนคงเคยอ่านหนังสือเล่มหนาเมื่ออ่านไม่จบ บางคนหาอะไรมาขั้นหนังสือ บางคนก็พับหน้าที่ตนเองอ่านไวเพื่อกันลืม ว่าอ่านถึงหน้าไหน หนังสือที่ถูกเปิดอ่านก็เหมือนกับมีชีวิต แต่น่าเสียดายที่หนังสือบางเล่มแทบจะไม่มีใครได้เคยเปิดอ่านเลย

เริ่มจากหนังสือเก่ามากมายที่ไม่มีใครเปิดอ่าน Issac Salazar ตัดสินใจทำหนังสือเหล่านั้นให้มีชีวิตขึ้นอีกครั้ง…

Continue

Added by Muikondee on October 18, 2011 at 1:30am — 2 Comments

เรือ

ฉันใช้ขาถีบตลิ่ง อย่างช้าๆ ในขณะที่สองมือก็สาวเชือกเพื่อเก็บบนเรือ

 

ที่นั่งทั้งหมดนั้นถูกจับจองโดยเด็กอายุราว 15-17 ปี 

 

 

ภายในเรืีอ

- บ้างนั่งคุยกัน

- บ้างอ่านหนังสือ

- บ้างกำลังเขีนบางสิ่งบางอย่าง 

- บางกำลังนินทา ว่า ฉันมีฝีพายที่ช้า

 

ฉัน มองไปข้างหน้าสลับกับมองไปข้างหลัง

แต่ ส่วนใหญ่นั้น ฉันจะมองข้างหลังเสียมากกว่า

 

แต่ ฉันก็ต้องระวังข้างหน้าด้วย

ฉันไม่รู้เมื่อใดว่าจะมี ลมฝน หรือ…

Continue

Added by nattachat on October 17, 2011 at 11:30pm — No Comments

โคมไฟดีไซน์เฉียบจาก qisdesign เบา บาง เฉียบขาดทุกมุมมอง

สุภาษิตจีนว่าไว้ 'จุดตะเกียง ดีกว่าสาปแช่งความมืดมิด' เมื่อพินิจพิเคราะห์ดูแล้วก็เห็นจะจริงแท้ หากมีความมืดเราก็เพียงแต่ใช้ไฟขับไล่ความมืด ไฟ คือ ปัญญา และปัญญา ก็เป็นที่มาของสิ่งต่างๆ รอบตัวเรา ไม่เว้นแม่กระทั่งต้นกำเนิดของการเรียนรู้อย่างแสงสว่าง มนุษย์เราก็สามารถสร้างขึ้นมาเพื่อใช้สอย เช่นเดียวกับโคมไฟดีไซน์สุดล้ำ ของ qisdesign…

Continue

Added by w.maple on October 17, 2011 at 1:30am — No Comments

ทฤษฎีการบริโภคสัญญะ - สัญญวิทยา

ทฤษฎีการบริโภคสัญญะ : Bandrillard โบดริยาร์ด

แบ่งการวิเคราะห์ออกเป็น :

1. สินค้า

2. สัญญะ

3. การบริโภค

 

อันที่จริงในเรื่องของสัญญะมีมานาในยุคสังคมทุกสมัย เช่น ในเรื่อง กุสโรบาย คนโบราณ ที่จะห้ามไม่ให้คนตัดไม้ทำลายป่า จึงอุปโลคเรื่องนางไม้ เทพาลักษณ์ มีสายศิลป์ ผ้าผูกรอต้นไม้ไว้กันคนมาตัด

 

1. สินค้า

ความหมายของสินค้าในระบบทุนนิยม คือ พรางตา ไม่ให้เราเกิดคำถามกับเบื้องหลังที่มาของมัน หากแต่วิเคราะห์ในเรื่อง ราคา…

Continue

Added by Thewitstudio on October 16, 2011 at 1:19pm — No Comments

Crafting With Cat Hair: งานฝีมือจากขนแมว

ผลงานชุดนี้เป็นผลงานศิลปะของคนรักแมวคนหนึ่ง ซึ่งคลุกคลีกับแมวมาโดยตลอด Kaori Tsutaya ศิลปินชาวญี่ปุ่น เธอสร้างสรรค์งานฝีมือโดยใช้ขนแมวเป็นส่วนประกอบ มีขนแมวมากมายจากการแปรงขนแมว สามารถถ่ายทอดออกมาเป็นผลงานน่ารักๆ อาทิ หุ่นนิ้วมือ ตุ๊กตาแมว พวงกุญแจ ฯลฯ นอกจากสนุกกับการทำงานฝีมือแล้วเธอยังเขียนหนังสือ "Crafting With Cat Hair"…

Continue

Added by Muikondee on October 14, 2011 at 3:00am — 4 Comments

งดงามประดุจสายน้ำ นาฬิกา Issey Miyake "O" โดย Tokujin Yoshiok

แม้แต่ผู้ที่ไม่สนใจเกี่ยวกับแฟชั่นมากนัก ก็ยังปฏิเสธไม่ได้ว่า ไม่รู้จัก Issey Miyake นาฬิกาเรือนสวยที่เห็นนี้ได้แรงบันดาลใจมาจากน้ำ ดีไซน์เนอร์นามว่า Tokujin Yoshiok ได้ออกแบบขึ้นมาให้มีรูปทรงโค้งมน งดงาม แตะตาต้องใจผู้คนหญิงนัก นาฬิกาเรื่อนนี้จัดทำขึ้นเพื่อเฉลิมฉลองในโอกาสที่ the 10th anniversary of the Issey Miyake watch project ซึ่ง Tokujin…

Continue

Added by w.maple on October 13, 2011 at 12:00am — No Comments

แล้วกรูล่ะ !

รถเมล์ปรับตามสภาพอากาศ กำลังทำความเร็วให้เพิ่มขึ้นหลังจากส่งผู้โดยสารที่ป้าย ฉับพลันนั้น รถ ปอ.เหลืองได้แซงฉิวไปอย่าไวว่อง ทิ้งไว้แต่กลิ่นควันและฝุ่นผง คนขับหักขวาออกมาเพื่อหลบสิ่งต่างๆที่บดบังวิสัยทัศน์ ปรากฏร่างเมล์เหลือเมื่อครู่อยู่ไม่ไกล ป้ายหน้านั้นเอง มันส่งผู้โดยสาร เขาจึงกดน้ำหนังลงที่คันเร่ง เพิ่มอัตราสายลมตีหน้าให้มากขึ้น หวังว่าจะเอาคืน

แปร๊ตตตตต !!

เสียงแตรเก่าๆ แต่ยังคงความดังสนั่น ไล่จากข้างหนังมาจนประชิด และผ่านไป “โทษเด่อ” เสียงโชเฟ่อร์ดังออกมาจากในตัวรถ…

Continue

Added by TodNgao on October 11, 2011 at 9:55pm — No Comments

Monthly Archives

2022

2020

2019

2018

2017

2016

2015

2014

2013

2012

2011

2010

2009

2008

2007

1999

1970

© 2009-2024   PORTFOLIOS*NET by CreativeMOVE.   Powered by

Badges  |  Report an Issue  |  Terms of Service