July 2011 Blog Posts (54)

ขาเทียม One Togo: ผลงานออกแบบเพื่อสังคมจาก Neo Design เน้นคุณภาพและราคาถูก

นับว่าเป็นการสร้างสรรค์ที่เห็นอกเห็นใจเพื่อนมนุษย์อย่างแท้จริง เมื่อ Neo Design ได้ออกแบบขาเทียมที่มีคุณภาพและราคาถูกลง โปรเจกต์นี้มีชื่อเก๋ไก๋ว่า One Togo มีจุดมุ่งหมายในการผลิตขาเทียมเพื่อเด็กและวัยรุ่นในโตโก ประเทศเล็ก ๆ ที่ตั้งอยู่ในแอฟริกาตะวันออก ซึ่งปัจจุบันเราก็ทราบกันอยู่แล้วว่าปัญหาความยากจนในประเทศแถบแอฟริกานั้นร้ายแรงแค่ไหน ยังไม่รวมปัญหาการเมือง…

Continue

Added by Ace Thanaboon on July 31, 2011 at 10:00pm — No Comments

20 Inspirational Wall Clocks: เมื่อนาฬิกาไม่ได้เพียงแค่บอกเวลาอีกต่อไป

เทรนด์การดีไซน์กำลังเกาะติดเรื่องคาเรคเตอร์ ความโดดเด่นในตัวของงาน มีความใกล้ชิดชีวิตประจำวัน เข้าถึงคนได้ง่ายและที่สำคัญก็คือความสนุกในตัวงานนั่นเอง เมื่อดีไซน์เนอร์ต่างพร้อมใจกันออกแบบนาฬิกาที่แสดงถึงตัวตนของคนที่ใช้ รสนิยมและไลฟ์สไตล์ขึ้นมา งานนี้ก็เลยได้เห็นนาฬิกาแปลก ๆ ขึ้นมามากมาย ตั้งแต่นาฬิกา Pi สำหรับคนเก่งคณิต นาฬิกาที่เหมือนหลุดออกมาจากภาพเขียนของซัลวาดอร์ เดลี…

Continue

Added by Ace Thanaboon on July 31, 2011 at 6:00pm — 2 Comments

หมอหวาน: ยาหอมไทย 4 ชั่วอายุคนกับ design director ปรับภาพลักษณ์ใหม่ให้ร่วมสมัย

"ใครได้ยินคำว่ายาหอมก็ต้องร้องว่าของคนแก่ แต่พอเห็นขวดเล็ก ๆ มาอยู่ในกระเป๋าหมอยาของโบราณก็ดูเลอค่าน่าสะสมขึ้นมาทันที"

 

หมอหวาน ร้านยาแผนโบราณแบรนด์เก่าแก่ตั้งแต่สมัยรัชกาลที่ 5 ตั้งอยู่ย่านเสาชิงช้า มาถึงตอนนี้เปิดกิจการมาได้ 4 ชั่วอายุคน ในความเป็นยาหอมทำให้คนรุ่นใหม่ไม่ค่อยให้ความสนใจเท่ากับการใช้ยาแผนปัจจุบัน…

Continue

Added by Naragade on July 31, 2011 at 10:00am — No Comments

ขวดพลาสติกอเนกประสงค์...

ขวดน้ำผลไม้พลาสติก ถูกรีไซเคิลได้ด้วยมีดคัตเตอร์เพียงสิ่งเดียว ขวดน้ำพลาสติกหากไม่รีไซเคิลก็จะกลายเป็นขยะให้เราเห็น ได้ทั้วไป ไม่ว่าในเมืองหรือในชนบท จนเป็นสิ่งที่ทำให้เราเบื่อหน่าย ขวดที่สามารถรีไซเคิลได้จึงเป็นสิ่งจำเป็นในการใช้ชีวิต ให้พบความสุขสมบูรณ์…

Continue

Added by Saladsand on July 30, 2011 at 10:00am — 1 Comment

สื่อสารเรื่องยากให้ง่ายด้วย Stop Motion กับโฆษณา "Google AdWords Express...ใครๆ ก็ทำได้"

เป็นโฆษณาที่ใช้วิธี Stop Motion น่ารักๆ บวกกับ Sound ที่ใช้ดนตรีเเบบสนุกสนาน การใช้สีสันสดใส เข้ากับโลโก้ของตัว Google ที่ใช้สีหลายสี ที่บ่งบอกถึงความเรียบง่ายเเต่สดใส 

 

การเล่าเรื่องทั้งหมดใช้ของเล่นมาเป็นการเล่า เเละเป็นอธิบายวิธีการใช้ Google AdWords Express เเม้กระทั่งตัวอักษรยังดูสนุกสนาน เเละการบอกเเต่ละขั้นตอนนั้นไม่ยุ่งยาก ไม่ต้องมีคำบรรยาย…

Continue

Added by Devilaei on July 30, 2011 at 9:00am — No Comments

29 Ways to Stay Creative --- เจอของดีเลยเก็บมาฝาก!!!

 

29 WAYS TO STAY CREATIVE 01. MAKE LISTS

02. CARRY A NOTEBOOK EVERYWHERE

03. TRY FREE WRITING

04. GET AWAY FROM THE COMPUTER

05. QUIT BEATING YOURSELF UP

06. TAKE BREAKS

07. SING IN THE SHOWER

08. DRINK COFFEE

09. LISTEN TO NEW MUSIC

10. BE OPEN

11. SURROUND YOURSELF WITH CREATIVE PEOPLE

12. GET FEEDBACK

13. COLLABORATE

14. DON'T…

Continue

Added by Ace Thanaboon on July 29, 2011 at 10:30pm — 13 Comments

Louis Vuitton – “Architecture and Interiors” BookLOUIS VUITTON ต้อนรับฤดูใบไม้ผลิด้วยหนังสือที่มีชื่อว่า Louis Vuitton – “Architecture and Interiors” By Rizzoli ด้วยแนวคิดที่ว่าปัจจุบันนี้ สื่อ หรือร้านค้าออนไลน์ได้เข้ามามีบทบาทสำคัญในการขายสินค้า ซึ่งแน่นอนว่ามันทั้งสะดวก ทั้งประหยัด แต่ก็ทำให้ เสน่ห์ของการเลือกสรรสินค้าที่หน้าร้านแบบมีประสบการณ์โดยตรงได้หายไป การชื่นชมพื้นที่ซึ่งได้ตกแต่งมาเป็นอย่างดีเพื่อต้อนรับลูกค้าก็ลดน้อยลง… Continue

Added by Ace Thanaboon on July 29, 2011 at 1:00pm — No Comments

พกเพื่อนร่วมทางมาเต็มกระเป๋า กับไอเดียเก๋ๆ แก้เหงาจาก MUJI

ถ้าการเดินทางคือการเรียนรู้ชีวิต การมีเพื่อนรู้ใจดี ๆ สักคนก็ย่อมเพิ่มรสชาติให้กับชีวิตมากยิ่งขึ้น แต่ถ้าบางครั้งจำเป็นต้องเดินทางคนเดียว เจ้าสติ๊กเกอร์น่ารัก ๆ จาก Muji ชุดนี้ก็อาจช่วยคุณได้ ด้วยการเพิ่มความสนุกให้กับชีวิตด้วยการแปะเจ้าสติ๊กเกอร์สี่ลายที่มีชื่อว่า มินาโกะ,ทาเคชิ,โคโคโระและไอโกะ ไว้ที่กระเป๋าเดินทาง กระเป๋าเอกสารของคุณ เผื่อว่าเวลาเดินทางคนเดียวเหงา ๆ แล้วมองให้เพลิน ๆ ได้… Continue

Added by Ace Thanaboon on July 29, 2011 at 10:30am — 3 Comments

Energizing Neighborhoods Project: โครงการร่วมด้วย ช่วยกัน "ปั่นเพื่อเก็บพลังงานไฟฟ้า"

Energizing Neighborhoods Project ผลงานชิ้นนี้เป็นมิตรกับทั้งคนและสิ่งแวดดล้อม ออกแบบโดย Bharat Bhargava ม้านั่งต้นแบบชุดนี้ออกแบบเพื่อใช้วางตามสถานีรถประจำทาง มีที่นั่งเป็นเบาะจักรยานและบันได สำหรับถีบเพื่อปั่นและเก็บไฟฟ้า จุดประสงค์หลักในการออกแบบก็คือ การเก็บกระแสไฟฟ้าเพื่อผู้ที่รอรถประจำทางคนต่อไป นอกจากได้ออกกำลังกายแล้วยังสามารถเก็บไฟฟ้าไว้ให้แสงสว่างกับผู้คนที่มารอรถประจำทางคนต่อไปอีกด้วย   

 …

Continue

Added by Muikondee on July 29, 2011 at 5:30am — No Comments

Eames Shell Chair เก้าอี้ฉลองครบรอบ 160 ปี ของ Bally โดย Herman Miller

'เฟอร์นิเจอร์คือสิ่งที่มนุษย์ใช้ปรนเปรอความปรารถนาในชีวิต เฉกเช่นปัจจัย 4 ซึ่งความหมายซ่อนอยู่ในคำว่า เป็น อยู่ คือ'เพื่อเป็นการฉลองครบรอบ 160 ปี ของ Bally แบรนด์หรูจากประเทศสวิสเซอร์แลนด์ จึงได้ร่วมกันกับ Herman Miller ที่รู้กันมานานหลายทศวรรษแล้วว่า เป็นผู้ผลิตเฟอร์นิเจอร์คุณภาพสูงสมราคา จัดทำเก้าอี้ที่ออกมาเป็นรุ่นพิเศษโดยมีชื่อว่า Eames Shell Chair ซึ่งออกแบบได้อย่างมีสไตล์…

Continue

Added by w.maple on July 29, 2011 at 2:00am — 1 Comment

สุด Hip ! โคมไฟไทย ๆ จากของใช้ใกล้ตัว

"มีอีกหลายสิ่งที่คุณอาจคาดไม่ถึงในการนำมาทำโคมไฟประดับบ้าน วันนี้ถ้าแอบเข้าไปในครัวคุณย่าคุณยายไม่แน่ว่าคุณอาจจะหยิบของติดไม้ติดมือมาทำได้หลายอย่าง"

 

ตั้งแต่ถาดสังกะสีแบบทีเ่ห็นตามวัด ไปจนถึงสลุงหรือขันเงิน ปิ่นโต ปิ๊บใส่ขนม สุ่มไก่ กระบุง ฯลฯ เป็นบรรดาของแต่งบ้านแนว ๆ…

Continue

Added by Naragade on July 28, 2011 at 10:30am — No Comments

โอ้แม่เจ้า ! เรือนไทยกลางหิมะ นึกว่าโฟโต้ชอป !!"ใครเห็นก็ร้องว้าวปนอุทานประหลาดใจว่าทำได้ยังไง ปลูกเรือนไทยในอุณหูมิต่ำถึงลบสี่สิบองศาบริเวณตอนเหนือของประเทศแคนาดาเรือนไทยแห่ง Echo Valley Ranch ออกแบบโดย รศ.ดร.ภิญโญ สุวรรณคีรี นับเป็นเรือนไทยหมู่แห่งแรกในประวัติศาสตร์ที่มาปลูกสร้างในสถานที่หนาวขนาดนี้…

Continue

Added by Naragade on July 27, 2011 at 10:00am — 6 Comments

Disney Princess ความงามอันเป็นอมตะ ที่สะกดให้เจ้าชายทุกคนหลงใหล

'ถ้าไม่มีเจ้าหญิง เจ้าชาย แม่มดคงหมดความหมายและไร้ซึ่งเวทมนต์'ภาพชุดนี้เป็นฝีมือของ Claire Hummel ที่จับผิดชุดของบรรดาหญิงผู้สูงศักดิ์ในการ์ตูนอมตะของดิสนีย์ว่าไม่ค่อยถูกต้องนักตามประวัติศาสตร์ เธอจึงจับเอาเหล่าเจ้าหญิงของดิสนีย์มาแต่งกายเสียใหม่ ให้ดูถูกต้อง ถูกกาลเทศะ ทั้งยังดูเป็นเจ้าหญิงทุกกระเบียดนิ้ว ทำให้เราเห็นมาดใหม่ของเจ้าหญิงแสนสวย ที่มักจะมีลุคงดงามอ่อนหวาน น่าทนุถนอม และรอคอยการมาของเจ้าชายขี่ม้าขาว… Continue

Added by w.maple on July 27, 2011 at 9:30am — 2 Comments

Kiddy Vegetable-Growing Kits: ไม่ใช่แค่การปลูกผัก แต่ยังปลูกฝังให้เด็กรักธรรมชาติอีกด้วย

สำหรับผู้ที่ชื่นชอบการปลูกต้นไม้ด้วยตนเองและห่วงใยธรรมชาติ คงอยากให้คนในครอบครัวมีส่วนร่วมในการช่วยกันปลูกต้นไม้ ดูแลเอาใจใส่รดน้ำด้วยความรัก เฝ้าดูการเจริญเติบโตด้วยความห่วงใย ตลอดจนไม่ใช้สารเคมีใดๆ ให้เกิดมลภาวะ ชุดการปลูกผักจำลองน่ารักๆ จึงเกิดขึ้นจากการออกแบบของ Edward Barber ออกแบบสำหรับเด็กๆโดยเฉพาะ…

Continue

Added by Muikondee on July 27, 2011 at 2:30am — No Comments

เกาะขอบ Tour de France 2011 ทัวร์นาเมนต์อันยิ่งใหญ่ของเหล่านักปั่น

เก็บมาฝากกับงานสวย ๆ ที่ทำมาเป็นของที่ระลึกในโอกาสที่การแข่งขัน Tour de France มาถึงอีกครั้ง งานชุดนี้เล่าถึงเส้นทางและบรรยากาศทั้ง 10 Stage ของการแข่งขันได้อย่างครบรส เมื่อเหล่านักปั่นผจญความยากลำบากกับเส้นทางรอบประเทศฝรั่งเศส จนกระทั่งมาถึงจตุรัสเดอเลตวล ประตูชัยอันลือลั่นคือจุดหมายปลายทางของการพิสูจน์ตัวเองกับเส้นทางที่เปรียบเสมือนเมกกะของนักกีฬาจักรยาน สักครั้งในชีวิตที่จะต้องไปให้ถึง Tour de France ซึ่งปีนี้จัดเป็นปีที่ 108 แล้ว…

Continue

Added by Ace Thanaboon on July 26, 2011 at 12:00pm — 1 Comment

Kindergarten Sighartstein: สถาปัตยกรรม เรียน และ เล่น อย่างเหมาะสมของเด็กๆ

 

ที่ออสเตรีย มีอาคารอนุบาล สีเขียวหลังเล็กๆ สำหรับเด็กๆวัยกำลังเติบโต ที่โดดเด่นและเห็นได้ชัดเจนตั้งแต่แรกพบก็คือ facade ของอาคารที่ transformation มาจากต้นหญ้า spaceภายในเป็น…

Continue

Added by Verarit Vincent Veranondh on July 25, 2011 at 12:00am — 3 Comments

เปลี่ยนแผนที่ให้เป็นภาพเหมือนด้วยไอเดียสนุกๆ ของ Ingrid Dabringer

'รูปแบบ รูปร่าง รูปทรง ล้วนเกิดขึ้นมาจากจินตนาการทั้งนั้น'  เมื่อจินตนาการเป็นเรื่องที่ยากจะหยั่งถึง บางครั้งก็ทำให้เกิดไอเดียสนุก ๆ อย่างเช่นงานชุดนี้ของ Ingrid Dabringer ศิลปินชาวแคนาดา ที่สร้างสรรค์งานสนุก ๆ ด้วยการจัดแต่งแผนทีให้กลายเป็นรูปภาพ มันทำให้เรานึกถึงตอนที่นั่งเงียบ ๆ แล้วมองท้องฟ้า พร้อมกับปลดปล่อยจินตนาการว่า ก้อนเมฆที่เราเห็นนั้นเป็นรูปอะไร…

Continue

Added by w.maple on July 24, 2011 at 8:30pm — No Comments

Sherlock Holmes ภาค 2 : A Game of Shadows: เมื่อคู่หูระดับโลกอย่าง Sherlock Holmes และ Watson ประทะ ศ.Moriarty

วันนี้นำตัวอย่างเเละโปสเตอร์ชุดเเรกมาฝากเเฟนๆ Sherlock Holmes เเละ ดร.Watson มาฝากกันในรูปเเบบภาพยนตร์ ซึ่งกำลังจะเข้าฉายปลายปีนี้ 

 

หลังจากภาคเเรกได้รับความนิยมในการฉาย Guy Ritchie ก็ผลิต Sherlock  Holmes ภาค 2 ออกมาโดยใช้นักเเสดงชุดเดิม คราวนี้มาในตอนที่ชื่อว่า A Game of Shadows ซึ่งทีเซอร์ที่ออกมาก็ยังคงความสนุกเเละมีมุกที่ชวนหัวเราะเหมือนเดิม…

Continue

Added by Devilaei on July 23, 2011 at 2:30pm — No Comments

First step

ผมพร้อมพัฒนาและต้องการคำชี้แนะเสมอคับ

Added by Pawanu Chaisuvirat on July 22, 2011 at 11:08pm — No Comments

คนติด NET

คนติด NET

“จะทำอย่างไรให้หัวใจหลุดพ้นจากวังวนของโลก  Online”

 

 

 

 

 

คืนวันหนึ่ง หลังจากตัดสินใจพับปิด notebook เพราะคิดอะไรขึ้นมาได้ เดินไปล้างหน้า บิดขี้เกียจ แล้วกลับมานั่งที่โต๊ะเหมือนเดิม หยิบสมุด ปากกา…

Continue

Added by TRIbroadcast on July 22, 2011 at 7:01pm — No Comments

Monthly Archives

2022

2020

2019

2018

2017

2016

2015

2014

2013

2012

2011

2010

2009

2008

2007

1999

1970

© 2009-2024   PORTFOLIOS*NET by CreativeMOVE.   Powered by

Badges  |  Report an Issue  |  Terms of Service