ที่เที่ยวใกล้กรุง ตอน นครปฐม

สวัสดีครับ
วันนี้ผมมาแนะนำที่เที่ยวถ่ายรูปที่ไม่ไกลจากกรุงเทพฯ แต่มีที่เที่ยวเยอะมากกว่าที่คิด นั่นก็คือจังหวัดนครปฐมนั่นเอง ระยะทางขับรถเพียงแค่ 50 กว่ากิโลเมตร ที่นี่มีที่เที่ยวไล่มาตั้งแต่พุทธมณฑลสายสี่จนถึงทางพระปฐมเจดีย์

ลองมาดูกันครับว่าเราสามารถไปที่ไหนกันได้บ้าง สำหรับคนที่ไปเช้า-เย็นกลับ ผมแนะนำให้ไปประมาณ 2-3 ครั้ง ถึงจะได้ครบเชียวนะครับเส้นทางที่ 1 (โซนนครชัยศรี)
เส้นทางนี้ไม่ไกล เริ่มจากลง fly over สุดทางแล้วเลี้ยวขวาจนถึงแยกเลี้ยวซ้ายจะไปทางขนานเพื่อออกนครชัยศรี ในจุดนี้เราสามารถเลี้ยวขวาเพื่อไปชม กันตนามูวี่ทาวน์ก่อนเป็นอันดับแรก ข้างในมีฉากที่ถ่ายทำละครหลายเรื่อง ไฮไลต์อยู่ที่บ้านทรงไทย กำแพงเมืองและปราสาทพระศรีสรรเพชญ์จำลอง สวนสัตว์ที่เอาไว้เข้าฉากต่างๆ ถ้าโชคดีเราอาจได้เจอการถ่ายทำละครบางเรื่องอยู่ก็เป็นได้

จากนั้นเราอาจจะแวะฟาร์มกล้วยไม้ หรือย้อนกลับมาทางเดิมเลี้ยวขวาออกไปทางเส้นขนานเดิม ดูด้านขวาจนถึงทางเข้าวัดสุวรรณาราม ไปตามป้ายจะพบกับจุดท่องเที่ยว agro tourism คลองมหาสวัสดิ์จอดรถแล้วติดต่อเรือ ค่าเรือลำละ 350 บาท(ขึ้นราคา) นั้งได้ราว 5-6 คน มีพาไปเที่ยว 4 จุด ค่าขึ้นชมทั้งสี่จุด คนละ 70 บาท เพื่อไปดู นาบัวคุณอุษา, ศูนย์ OTOP ดูห้องอบทำมะม่วงกวน ฯ, สวนกล้วยไม้ และสวนผลไม้ อาทิ ส้มโอ ของคุณจงดี (แจ๋ว) ที่นี่ออกแนวชนบทแล้วครับ เราะจได้เห็นวิถีชาวบ้าน มีน้ำ ผลไม้ฯ เสริฟให้ตามจุด เป็นการจัดการที่ค่อนข้างดี ไม่มากเกินไปไม่น้อยเกินไป แต่หากไม่สนใจนั่งเรือ เอาจริงๆก็ขับรถไปตามจุดเองได้ครับ (แนะนำส่งเสริมการท่องเที่ยวดีกว่า)

บริเวณวัดครับ ตรงจุดจอดรถ

เบอร์ติดต่อของศูนย์ท่องเที่ยวฯคือ 034 297 152 เบอร์เจ้าของนาบัวคุณอุษาคือ 034 297 091 สำหรับโทรเช็คถ้าจะไปถ่ายรูปช่วงเวลาเก็บบัว ปกติเก็บทั้งปี ตอนผมไปกำลังเก็บส่งวัดพระแก้วพอดี ออเดอร์วันละ 1,000 ดอก รับมาจากที่นี่ สุดท้ายเบอร์ของเจ้าของสวนคุณจงดี ที่นี่หากจอดรถที่วัด ข้ามสะพานข้ามคลองไปเดินตรงไปอีกหน่อยถึงเลย ไม่ต้องนั่งเรือ ส้มโออร่อย โทรจองล่วงหน้ากันได้ที่เบอร์ 034 297 104 ล่อง เรือเที่ยวคลองมหาสวัสดิ์ ช่วงเช้าใช้เวลาทั้งหมดช่วงนี้ราว 3 ชม. ดูข้อมูลเพิ่มได้ที่ http://freedomlifet.multiply.com/photos/album/36/36 และ http://oraprapai.multiply.com/photos/album/40/40

รูปนาบัวคุณอุษา


จากนั้นมุ่งหน้าต่อเพื่อไปชม"เจษฎาเทคนิคมิวเซี่ยม" ที่อยู่ใกล้ๆกัน(ฟรี) พิพิทธภันฑ์ที่รวมรถเก่าโบราณและหายากเยอะมากๆ น่าสนใจนะครับ เข้าไปดูแผนที่ได้ที่ www.jesadatechnikmuseum.com


แวะทานข้าวซื้อขนมที่ ตลาดนครชัยศรี (ท่านา) แวะร้านติ๊กโภชนา จากนั้นแวะวัดกลางบางแก้ว ก็หมดวันแล้วนะครับเนี่ย ยังไปไม่ถึงไหนเลย

วัดกลางบางแก้ว
มาต่อกันเส้นทางที่ 2 (โซนสามพราน)
เริ่ม จากลานแสดงช้างและฟาร์มจระเข้สามพราน ดูโชว์ช้างและจระเข้ (ตามรอบ) และไปสวนสามพรานดูโชว์วัฒนธรรมที่ฝรั่งชอบดูกัน (ตามรอบ) ที่เหลือคือไปวัดไร่ขิง ให้อาหารปลา นั่งเรือจากวัดไปตลาดดอนหวาย (รอบสุดท้าย ราวๆสี่โมงเย็น) หากมีเวลาก็ไปชมสวนศิลป์มีเซียมยิบอินซอย ที่อยู่ใกล้ๆกันได้ครับ แต่ที่นี่ต้องติดต่อล่วงหน้านะครับ ถึงจะเข้าไปได้

ให้อาหารปลาที่วัดไร่ขิง

รูปปั้นในสวนศิลป์มีเซียมยิบอินซอย


มาสู่เส้นทางสุดท้าย เส้นทางที่ 3 ไกลสุด (โซนอำเภอเมือง)
Route ที่แนะนำคือ เริ่มแวะที่ พิพิธภัณฑ์หุ่นขี้ผึ้ง จากนั้นไปนมัสการพระปฐมเจดีย์ (เสียดายตอนผมไปกำลังบูรณะอยู่เลยไม่มีภาพ) แวะกินข้าวหมูแดงที่ถนนหลังพระ เที่ยวชมพระราชวังสนามจันทร์ ขากลับแวะพระประโทนเจดีย์ และดูพระอาทิตย์ตกที่พุทธมณฑลแถวศาลายานี่เอง (หลังหกโมงห้ามรถเข้า) แค่นี้ก็หมดวันไปเยอะแล้วอ่ะครับ Route นี้เหมาะแก่การถ่ายรูปเล่นเป็นอย่างยิ่ง

หุ่้นขี้ผึ้งของท่านคานธีในพิพิธภัณฑ์หุ่นขี้ผึ้ง

พระประโทนเจดีย์

พระราชวังสนามจันทน์ รูปนี้ปรกติเขาจะไม่ให้อยู่เย็นนะครับ ภาพนี้ผมได้มาเพราะวันนั้นมีงานกล้วยไม้พอดี

ภาพพระอาทิตย์ตกบริเวณพระศรีศากยะทศพลญาณ ประธานพุทธมณฑลสุทรรศน์ ที่พุทธมณฑลครับ


เห็นไหมครับ 3 วันที่นครปฐมนี่ยังไม่หมดที่เที่ยวเลยนะครับ ไว้วันหลังจะนำที่เที่ยวใกล้กรุงมาในตอนต่อๆไป สำหรับรูปทั้งหมดติดตามได้ที่ site multiply ของผมครับ http://chaoyun.multiply.com/photos/album/267

Views: 24958

Replies to This Discussion

พุทธมณฑล

ดูพระอาทิตย์ ขึ้นก้ได้นะครับ เข้าได้ตั้งแต่ ตี5.30 ครับ
ชอบรูปวัดอ่ะค่ะ
สุดยอดเลยอยู่ใกล้แต่มองข้าม
สงัยต้องไปบ้าง
ขอบคุณนะคะ
สวยจัง
ใกล้ๆไม่ไปไม่รู้
รูปสวยมากมาก น่าสนใจไปเที่ยวมากมาก วันหลังถ้าจะไปเดี๋ยวจะถามข้อมูลเพิ่มเติมนะค่ะ :)
ใกล้ๆ น่าไปมาก

https://youtu.be/b-zHBT9N_sY

มาแถว พุทธมณฑล หรือ นครปฐม ทั้งที อยากแนะนำให้มาเล่น"สเกตบอร์ดไฟฟ้า" (electric skateboard)
ที่สวนพุทธมณฑล ด้วยครับ โดยเฉพาะตอนเย็นๆ บรรยากาศชิวมากๆ ใครเล่นสเกตบอร์ดเป็นอยู่แล้ว
ได้เล่น สเกตบอร์ดไฟฟ้า ยิ่งฟินครับ

ชมคลิป ดูบรรยากาศความสนุกของการเล่นสเกตบอร์ดไฟฟ้าที่พุทธมณฑลกันก่อนนะครับ
https://youtu.be/b-zHBT9N_sY

RSS

© 2009-2022   PORTFOLIOS*NET by CreativeMOVE.   Powered by

Badges  |  Report an Issue  |  Terms of Service