นิทรรศการศิลปะ “woman”

Event Details

นิทรรศการศิลปะ “woman”

Time: August 9, 2012 to August 31, 2012
Location: Eight Thonglor
City/Town: Bangkok,Thailand
Phone: 089 915 9150
Event Type: art, exhibition, painting, sculpture
Latest Activity: Aug 12, 2012

Export to Outlook or iCal (.ics)

Event Description

“woman” นิทรรศการศิลปะโดย 8 ศิลปินรุ่นใหม่

9-31 สิงหาคม 2555 (G floor and 2 floor @ Eight Thonglor)


พิธีเปิดวันที่ 9 สิงหาคม 2555 เวลา 18:00 น.

ณ Eight Thonglor ทองหล่อ ซอย 8

HOF Art องค์กรศิลปะอิสระมีจุดประสงค์หลักคือการเผยแพร่งานศิลปะชั้นเยี่ยมแก่บุคคลทั่วไปและสนับสนุนศิลปินรุ่นใหม่ให้มีพื้นที่แสดงผลงาน บริหารงานโดย จารุวัชร วงศ์คำจันทร์ ผู้เป็นทั้งศิลปินและภัณฑารักษ์ผู้คร่ำหวอดในวงการศิลปะมานานนับสิบปี

ด้วยแนวคิดที่ต้องการนำเสนอผลงานศิลปะที่มีคุณภาพสู่สาธารณะในหลายช่องทาง ไม่ได้เพียงนำเสนอเฉพาะในพื้นที่แกลเลอรี่ (ตั้งอยู่รัชดาซอย19) เท่านั้น HOF Art จึงร่วมมือกับ Eight Thonglor พื้นที่ซึ่งรวมทั้งโรงแรม ที่พักอาศัยส่วนบุคคลและพื้นที่พาณิชย์ในแห่งเดียว ตั้งอยู่ใจกลางเมือง เพื่อเปิดประสบการณ์ทางด้านศิลปะให้แก่ผู้ใช้บริการในพื้นที่ซึ่งมีหลากหลายวัย หลากหลายเชื้อชาติ ทั้งนี้ HOF Art และ Eight Thonglor เชื่อมั่นเป็นอย่างยิ่งว่า ศิลปะเป็นภาษาสากลที่สามารถสื่อสารได้กับคนทุกเพศทุกวัยทุกภาษา และทุกศาสนา

ในเดือนสิงหาคมที่จะถึงนี้ HOF Art และ Eight Thonglor ขอนำเสนอนิทรรศการศิลปะเพื่อระลึกถึงผู้หญิงเนื่องในโอกาสวันแม่ โดยเปรียบการเกิดขึ้นของโครงการจัดงานศิลปะครั้งแรกครั้งนี้เหมือนทารกแรกคลอด ทางคณะผู้จัดจึงได้ให้โจทย์ศิลปินเพียงหนึ่งคำเพื่อตีความหมายและสร้างงานศิลปะในรูปแบบเฉพาะบุคคล ดังนั้นผลงานศิลปะที่จัดแสดงจะหลากหลายและแตกต่างกันออกไป แต่มีจุดร่วมกันคือทุกชิ้นงานนั้นแตกยอดมากจากคำว่า “ผู้หญิง”


รายชื่อศิลปิน


กรกช งามพัตราพันธุ์ บัณฑิตจากคณะจิตรกรรมประติมากรรมและภาพพิมพ์ นักวาดภาพประกอบ หลังจากหายหน้าไปทำธุรกิจส่วนตัวอยู่พักใหญ่ กรกชแบ่งเวลาหลังเลิกงานและสละวันหยุดเพียงวันเดียวในหนึ่งสัปดาห์เพื่อทำงานศิลปะร่วมในนิทรรศการ ผลงานของกรกชสวยหวานไม่ต่างจากรูปร่างหน้าตาของเธอ

นัดดา ธนทาน ศิลปินหญิงรุ่นใหม่ ทำงานหลายประเภท มักทดลองทำสิ่งต่างๆที่เธอสนใจ ไม่ว่าจะจิตรกร นักร้อง มือกีต้าร์ สไตล์ลิสต์ นางแบบ หรือนักพากษ์ นัดดามีความอ่อนไหวในผลงานสูง ผลงานส่วนใหญ่แสดงความเป็นหญิงขัดแย้งกับรูปลักษณ์ที่ดูปราดเปรียว นัดดาได้รับความสนใจจากสังคมศิลปะทั้งในและต่างประเทศ ได้รับเชิญไปศิลปินในพำนักที่ประเทศเกาหลีในปี 2010

นฤมล จิโรจน์มนตรี บัณฑิตสาวจากคณะจิตรกรรม ประติมากรรมและภาพพิมพ์ มีผลงานภาพพิมพ์ที่น่าสนใจ ผลงานขนาดไม่ใหญ่หากแต่สามารถเรียกร้องความสนใจจากผู้ชมได้อย่างน่าแปลกใจ เสน่ห์จากรูปทรงง่ายๆและความตรงไปตรงมาของภาพ

ศิริกุล อำนวยพร ภาพลายเส้นง่ายๆที่เป็นเอกลักษณ์ของศิริกุล ทำให้หลายคนทึ่งในมุมมองและการถ่ายทอดมาแล้ว ไม่ว่าจะเป็นศิลปินหรือคอลเลคเตอร์ต่างชาติ ศิริกุลไม่ได้ทำงานศิลปะเป็นหลัก ลายเส้นเท่ๆของศิริกุลจะทำให้ทุกคนอมยิ้มได้ไม่ยาก

รพีพร เพียรชูพัฒน์ หลังจากใช้เวลา 7 ปีศึกษาและทำงานศิลปะในนิวยอร์ค เมื่อกลับมาเมืองไทย ผลงานอันมีเสน่ห์ที่เคยฝรั่งหลงใหลก็ส่งผลไม่ต่างกันนักกับคนไทย

สิทธินนท์ พงษ์รักธรรม งานของสิทธินนท์มักหลอกตาผู้ชมว่าเป็นภาพน่ารัก จากรูปทรงและสีสันที่ไม่จัดจ้าน แต่ทว่ากลับมีความเศร้าเจืออยู่รอบๆในอากาศ

วีรพงษ์ ศรีตระกูลกิจการ ศิลปินภาพพิมพ์แกะไม้ ฝีมือเยี่ยม ผลงานของเขามีคนล่ำลือว่าเนียนเท่าพิมพ์จากเครื่องพิมพ์อิงค์เจ็ท

สุวิทย์ มาประจวบ ศิลปินหนุ่มอารมณ์ดี มักทำงานประติมากรรม และในระยะหลังสุวิทย์ทำภาพเขียนล้อไปกับประติมากรรมด้วย


วันเวลาและสถานที่

นิทรรศการ woman เปิดให้เข้าชมทุกวัน ตั้งแต่วันที่ 9 – 31 สิงหาคม 2555 (10:00 – 22:00น.)

โดยมีพิธีเปิดวันที่ 9 สิงหาคม 2555 เวลา 18:00 น. เป็นต้นไป

ณ Eight Thonglor ทองหล่อ ซอย 8

Comment Wall

Comment

RSVP for นิทรรศการศิลปะ “woman” to add comments!

Join PORTFOLIOS*NET

Comment by NEWS PORTFOLIOS*NET on August 12, 2012 at 12:14am

Attending (1)

© 2009-2023   PORTFOLIOS*NET by CreativeMOVE.   Powered by

Badges  |  Report an Issue  |  Terms of Service