นิทรรศการ "ดื่ม กิน ศิลปะ" (What The Festival)

Event Details

นิทรรศการ "ดื่ม กิน ศิลปะ" (What The Festival)

Time: April 26, 2013 to April 27, 2013
Location: WTF Gallery & Cafe
City/Town: Bangkok,Thailand
Website or Map: http://www.wtfbangkok.com
Phone: 02 662 6246
Event Type: art, exhibition
Latest Activity: Apr 11, 2013

Export to Outlook or iCal (.ics)

Event Description

What The Festival

ดื่ม กิน ศิลปะ

26-27 เมษายน 2556

ในเดือนเมษายน 2556 ที่จะถึงนี้ WTF Cafe & Gallery จะมีอายุครบรอบสามปี เราได้ร่วมเป็นพลังขับเคลื่อนทางด้านศิลปะเเละงานสร้างสรรค์ให้กับคนกรุงเทพฯตลอดสามปีที่ผ่านมา เราได้สร้างพื้นที่ให้ศิลปินได้มีโอกาสเเสดงผลงานที่ช่วยกระตุ้นความคิดของคนในสังคม วิพากษ์วิจารณ์เหตุการณ์บ้านเมืองเเละปัญหาสังคมที่เกิดขึ้นทั้งในเเละนอกประเทศไทย ไม่ว่าจะเป็นผลงานภาพถ่ายเดี่ยวครั้งเเรกจากคเชน วงศ์เเหลมทอง หรืองานเเสดงผลงานภาพวาดที่ละเอียดสวยงามโดยศิลปินชาวอินโดนีเซียที่มาเเรงที่สุดอย่าง อัลเบิร์ต โยนาธาน หรือนิทรรศการกลุ่มศิลปินไทยหน้าใหม่ "Brand New 2012" จนถึงผลงานล่าสุด นิทรรศการภาพถ่ายเเละภาพยนตร์โดยช่างภาพเเละผู้กำกับภาพยนตร์สารคดีที่เข้าชิงรางวัลออสการ์อย่าง ทิม เฮทเธอริงตัน

ตลอดสามปีที่ผ่านมาเราได้พยายามสร้างบรรทัดฐานใหม่ๆที่แสดงให้เห็นว่าแกลลอรี่เล็กๆสามารถอยู่รอดได้ด้วยตัวเอง และสามารถนำเสนองานล้ำๆพร้อมมุมมองใหม่ๆให้กับสังคมได้มากมาย


::::

โปรเเกรมกิจกรรมอย่างคร่าวๆ

ในวันศุกร์ที่ 26 เมษายน 2556 เวลาหกโมงเย็น คริสโตเฟอร์ ไวส์ หนึ่งในผู้ก่อตั้ง WTF เเละภัณฑ์รักษ์งานนิทรรศการ Infidel จะพูดคุยและจัดฉายภาพยนตร์สารคดีเรื่อง“Which Way is The Front Line From Here? The Life and Time of Tim Hetherington กำกับโดยเพื่อนสนิทของทิมชื่อ เซบาสเตียน ยังเกอร์ (Sebastian Junger) ภาพยนตร์ดังกล่าวได้ฉายครั้งเเรกในเทศการภาพยนตร์นานาชาติ Sundance Film Festival มีเนื้อหาเกี่ยวกับทิม เฮทเธอร์ริงตัน ช่างภาพที่มีมุมมองที่เเตกต่างในการเล่าเรื่องราวการต่อสู้ ความดื้อรั้น เเละความทุกข์ทรมาณของมนุษย์

เวลาสองทุ่ม เชฟ เจส บาร์น เชิญท่านร่วมงาน Opposite Mess Hall Pop-up dinner ซึ่งจะเป็นคำ่คืนเดียวที่เจสจะทำอาหารเมนูพิเศษ โดยการสนับสนุนโดย FIN ไวน์, Beervana เเละ Ketel-One ผู้ร่วมเตรียมเปิดร้าน Opposite Mess Hall งานนี้สำหรับเเขก 35 คนเท่านั้น (ต้องจองซื้อบัตรล่วงหน้า) เเต่หากคุณไม่หิว เราเชิญท่านมาด้านล่างเพื่อชมงานประติมากรรมเเขวนชิ้นใหม่ที่มีชื่อว่าหัวใจของ Telemachus โดย Ketel-One หลังจากนั้นจะเป็นปาร์ตี้เต้นรำที่ WTF โดยดีเจ Jorge เเละ Gramophone Children จะเปิดเเผ่น vinyl ดนตรี Funk จากยุต 80s ไปจนดึก

วันเสาร์ที่ 27 เมษายน 2556 เริ่มที่บ่ายสี่โมงเย็นไปกับ Block Party เเห่งเดียวในประเทศไทย ไปกับดนตรีหมอลำจากดีเจ Maft Sai เเละ Masa เพื่อนบ้านของเรา ในงานจะมีบาร์บีคิว ไส้กรอกจาก Joe Sloanes ค๊อกเทลพิเศษจาก Tiger Beer เเละ Ketel-One ต่อด้วยการเเสดงศิลปะวีดีโอชื่อใช้ชื่อว่า "ทอง"จากศิลปินเเละภัณฑรักษ์ชื่อดัง Morit Edinger จากนั้นจะเป็นการฉายภาพยนตร์สั้น 5 เรื่อง ฉายที่ Opposite Mess Hall ต่อด้วย Kathy Macleod จะอ่านเรื่องราวประกอบภาพใหม่ล่าสุดของเธอ เเละให้คำปรึกษาปัญหาชีวิตผ่านการวาดภาพสดๆ ตบท้ายเทศกาลด้วยงานเล่าเรื่อง Bombyx Stories ครั่งที่ 5 จัดโดย Colin Cheney ซึ่งในครั้งนี้จะเป็นงาน Bombyx ครั้งที่ 5 ที่จะมีการโหวตเลือกผู้ชนะใจคนดูสองคนก่อนที่จะมีงานรวมสุดยอดนักเล่าเรื่องในครั้งต่อไป หากท่านสนใจเล่าเรื่อง กรุณาส่งหัวข้อเเละรายละเอียดคร่าวๆของเรื่องที่คุณอยากเล่าไปได้ที่ bombyxstories@gmail.com

รายละเอียดกิจกรรมเพิ่มเติมอยู่ในไฟล์เเนบหรือ www.wtfbangkok.com

Comment Wall

Comment

RSVP for นิทรรศการ "ดื่ม กิน ศิลปะ" (What The Festival) to add comments!

Join PORTFOLIOS*NET

Attending (1)

© 2009-2021   PORTFOLIOS*NET by CreativeMOVE.   Powered by

Badges  |  Report an Issue  |  Terms of Service