นิทรรศการเครื่องเคลือบดินเผา Turn Me On โดย นีโน่ สุวรรณี สาระบุตร

Event Details

นิทรรศการเครื่องเคลือบดินเผา Turn Me On โดย นีโน่ สุวรรณี สาระบุตร

Time: March 10, 2010 to March 30, 2010
Location: Rotunda & Garden Gallery and Cafe
Event Type: sculpture, art, exhibition
Latest Activity: Mar 10, 2010

Export to Outlook or iCal (.ics)

Event Description

นิทรรศการเครื่องเคลือบดินเผา
FOR ENGLISH PLEASE SCROLL DOWNTurn Me On
นิทรรศการเครื่องเคลือบดินเผา
โดย นีโน่ สุวรรณี สาระบุตร
จัดแสดงที่ Rotunda & Garden Gallery and Cafe
๒-๓๐ มีนาคม ๒๕๕๓
พิธีเปิดนิทรรศการจะมีขึ้นในวันเสาร์ที่ ๖ กุมภาพันธ์ ๒๕๕๓ เวลา ๑๘.๓๐ น.


เพื่อเป็นการเชิดชูความงามของร่างกายมนุษย์อย่างขี้เล่น Turn Me On ชักชวนคนดูให้หันกลับมาดูทรวดทรงองค์เอวของตัวเอง และสนุกกับส่วนก้น ลองมาท้าทายสายตาและถามตัวคุณเองว่ารู้สึกอย่างไร เมื่อต้องเผชิญหน้ากับบรรดาก้นเกลี้ยงๆ งามๆ เรียงแถวหน้ากระดานแถมยังส่องแสงยั่วยวนตา

ก้นเซรามิกส์ปั้นด้วยมือ จากดินสโตนแวร์ และ พอร์ซเลน เผาด้วยความร้อนสูง 1,230 - 1,280 องศาเซลเซียส จนแกร่งทนต่อ พลังสายตาที่จับจ้อง ไม่หวั่นสัมผัสจากมือที่เย็นเฉียบหรือร้อนผ่าว หรือแม้ถ้อยคำชื่นชม เล้าโลม ยั่วยวน หรือวิพากษ์วิจารณ์อย่างจาบจ้วงก็ไม่มีสะทกสะท้าน ลอง Turn them onและ ไม่ว่าคุณจะรู้สึกอย่างไรเมื่อได้เห็นและได้สัมผัสก้นเหล่านี้ ถามตัวคุณเองว่า คุณได้ Turn on รึเปล่า?

Turn Me On เป็นศิลปะการจัดวาง ceramic light installation โคมไฟเซรามิกส์รูปก้น แต่ละชิ้นปั้นขึ้นรูปด้วยมือ ตกแต่งพื้นผิว ทำ texture ลวดลาย และเคลือบด้วยเทคนิครายละเอียดที่แตกต่างกัน แต่ละชิ้นส่องแสงสว่างมากน้อย หลายหลายไปตามวัสดุ ความหนาบาง พื้นผิว ลายฉลุ แหล่งที่มาและช่องแสง

และเป็นนิทรรศการเดี่ยวครั้งที่ ๒ ของ สุวรรณี สาระบุตร ต่อเนื่องจากแนวความคิดเรื่องความรู้สึกที่ไม่จำกัด จากการแสดงเดี่ยวครั้งแรกของเธอ Exploring Love การจัดวาง installation ชามสโตนแวร์รูปหัวใจบนผนัง ครั้งนี้เธอเลือกแสดงแง่มุมใหม่ของความรู้สึกของมนุษย์ สำหรับผลงานการจัดแสดงครั้งแรกสามารถชมได้ที่ www.ninosarabutra.com

นีโน่ สุวรรณี สาระบุตร เป็นนักปั้นและเป็นครีเอทีฟไดเร็กเตอร์ในวงการโฆษณา ที่มีประสพการณ์กว่า ๑๗ ปี ในแวดวงโฆษณาไทย เอเซียตะวันออกเฉียงใต้ และในยุโรป ปัจจุบัน เธอเป็นศิลปินนักปั้นแบบเต็มตัว ส่วนเวลาว่าง ก็เป็น part-time Thailand Correspondent ให้นิตยสาร Campaign Brief Asia, เป็นที่ปรึกษาบริษัทผลิตภาพยนตร์โฆษณา the Bandits Bangkok และเป็นที่ปรึกษาให้กับเอเจนซี่โฆษณา Maxima Kiev ในประเทศยูเครน นีโน่เรียนจบเซรามิกส์อาร์ตรุ่นที่ ๓ จากมหาวิทยาลัยศิลปากร เคยเป็นดีไซเนอร์ให้ บริษัท เวนิช เซรามิกส์ เคยสอนวิชาประติมากรรมเซรามิกส์ที่ the Sculpture Academy ในกรุงลอนดอนประเทศอังกฤษ เคยร่วมแสดงงานในงานแสดง ศิลปะเครื่องปั้นดินเผาแห่งชาติ และ ที่ Quay Arts Centre บนเกาะ Isle of Wight ที่ประเทศอังกฤษ

ข้อมูลเพิ่มเติม โทร 02-233-1731
The Rotunda and Garden Gallery & Cafe
เปิดให้บริการ วันอังคาร-อาทิตย์ เวลา ๐๙.๓๐-๑๗.๐๐ น.

Comment Wall

Comment

RSVP for นิทรรศการเครื่องเคลือบดินเผา Turn Me On โดย นีโน่ สุวรรณี สาระบุตร to add comments!

Join PORTFOLIOS*NET

Attending (1)

© 2009-2022   PORTFOLIOS*NET by CreativeMOVE.   Powered by

Badges  |  Report an Issue  |  Terms of Service