นิทรรศการ "TRANCE"

Event Details

นิทรรศการ "TRANCE"

Time: November 14, 2014 to December 26, 2014
Location: Yet-Space
City/Town: Bangkok, Thailand
Website or Map: http://www.facebook.com/event…
Phone: 089 988 5890, 084 388 1488
Event Type: art, exhibition
Latest Activity: Nov 3, 2014

Export to Outlook or iCal (.ics)

Event Description

นิทรรศการ TRANCE
โดย อานนท์ นงค์เยาว์ และ ปิยะรัศมิ์ ปิยะพงศ์วิวัฒน์
ภัณฑรักษ์ ไลลา พิมานรัตน์

แกลเลอรี่เวอร์ภูมิใจเสนอนิทรรศการล่าสุด TRANCE นิทรรศการจัดวางเสียง และวีดีทัศน์ โดยอานนท์ นงค์เยาว์ และ ปิยะรัศมิ์ ปิยะพงศ์วิวัฒน์ สองศิลปินไทยรุ่นใหม่ที่ทำงานกับสื่อที่หลากหลายอย่างดนตรีทดลอง การจัดวางวีดีทัศน์ การจัดวางเสียง ภาพถ่าย วัตถุ และอื่นๆ พิธีเปิดนิทรรศการจะจัดขึ้นในวันศุกร์ที่ 14 พฤศจิกายน พ.ศ. 2557 เวลา 18.30 น. เป็นต้นไป ที่ Yet-Space ถนนจรัญสนิทวงศ์ซอย 11

Trance หมายถึงสภาวะที่บุคคลอยู่ในภาวะกึ่งหลับกึ่งตื่น อาจดูเหมือนว่าหลับ แต่เข้าใจและตระหนักได้ถึงสิ่งที่ถูกสื่อสารด้วย ยกตัวอย่างเช่น การตกอยู่ภายใต้การถูกสะกดจิต หรือหมายถึงภาวะที่บุคคลให้ความสนใจกับสิ่งหนึ่งหนึ่งมาก โดยไม่ทันตระหนักถึงสิ่งที่เกิดขึ้นรอบตัว อีกทั้งยังหมายถึงแนวเพลงอิเลคโทรนิคส์ประเภทหนึ่ง การถูกกล่อมเกลาโดยบทเพลงปลุกใจ บทเพลงที่ถูกนำมาใช้เพื่อการโน้มน้าวจิตใจ บทเพลงที่ถูกนำมาสร้างความเชื่อ สร้างความชอบธรรม จนไปถึงขั้นล้างสมอง ก็ทำให้เราตกอยู่ในสภาวะดังกล่าวเช่นกัน

นิทรรศการ TRANCE นับเป็นการการทำงานร่วมกันของอานนท์ นงค์เยาว์ และ ปิยะรัศมิ์ ปิยะพงศ์วิวัฒน์ เพื่อนำเสนอ และตั้งคำถามต่อสังคมปัจจุบัน โดยการนำบทเพลงที่ถูกใช้โฆษณาชวนเชื่อ มาสร้างพื้นที่ และความหมายใหม่ให้กับบทเพลงเหล่านั้น นิทรรศการประกอบไปด้วยผลงานสามส่วน ได้แก่ การจัดวางเสียง (interactive sound installation), การจัดวางวีดีทัศน์ (video installation) และการจัดวางวัตถุ ภาพถ่าย และเสียง (object-photograph-sound installation)

นิทรรศการ TRANCE จัดแสดงตั้งแต่วันที่ 14 พฤศจิกายน 2557 ถึง 26 ธันวาคม 2557 ที Yet-Space จรัญสนิทวงศ์ 13 พิธีเปิดนิทรรศการจะจัดขึ้นในวันศุกร์ที่ 14 พฤศจิกายน 2557 เวลา 18.30 น. เป็นต้นไป และมีการแสดงสดภาพและเสียงโดยศิลปิน เวลา 19.00 น

Comment Wall

Comment

RSVP for นิทรรศการ "TRANCE" to add comments!

Join PORTFOLIOS*NET

Attending (1)

© 2009-2024   PORTFOLIOS*NET by CreativeMOVE.   Powered by

Badges  |  Report an Issue  |  Terms of Service