นิทรรศการ “There is no essence”

Event Details

นิทรรศการ “There is no essence”

Time: February 12, 2013 to March 31, 2013
Location: Arterybangkok
City/Town: Bangkok,Thailand
Website or Map: http://www.arterybangkok.com
Phone: 02 635 3133-4, 081 134 0210
Event Type: art, exhibition, sculpture
Latest Activity: Mar 26, 2013

Export to Outlook or iCal (.ics)

Event Description

“ Ho-Yoon Shin (โฮ-ยูน ชิน) ” เป็นศิลปินหนุ่มที่มีชื่อเสียงในเมืองกวางจู ซึ่งเรียกได้ว่าเป็นเมืองแห่งศิลปะของเกาหลี โดยถือเป็นศิลปินรุ่นใหม่ที่มีพลังในการสร้างสรรค์อย่างล้นเหลือ สามารถสร้างความตื่นตะลึงและอารมณ์แปลกใหม่ให้กับผู้ชมได้เสมอ โดยเฉพาะงานประติกรรมกระดาษซึ่งเป็นผลงานที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวของเขานั้น ถือได้ว่าเป็นการใช้เทคนิคพิเศษที่ยังไม่มีศิลปินคนใดทำมาก่อน โดยเขาสามารถทำให้กระดาษซึ่งเป็นวัสดุบอบบาง กลายสภาพเป็นผลงาน 3 มิติที่มีพลังดึงดูดสายตาผู้ชมจำนวนมากมาแล้ว

อาร์ทเทอรี่ โพสต์-โมเดิร์น แกลเลอรี่ ภูมิใจนำเสนอนิทรรศการผลงานประติมากรรมกระดาษ ซึ่งเป็นเทคนิคการสร้างสรรค์ชั้นยอดของศิลปินหนุ่มชาวเกาหลี “โฮ-ยูน ชิน” ซึ่งได้เคยร่วมแสดงผลงานกับอาร์ทเทอรี่มาแล้วในนิทรรศการ “Luggage-2nd Bangkok-Asia Young Artist Festival” ปี 2011 และ “Back-to-Back” (Dadak-Dadak) ปี 2012 โดยได้รับการตอบรับอย่างดียิ่งจากนักสะสมและผู้ชื่นชอบงานศิลปะ


ในปี 2013 นี้ อาร์ทเทอรี่ไม่พลาดที่จะเชิญศิลปินผู้นี้มาเปิดการแสดงเดี่ยวครั้งแรกใน ประเทศไทย กับนิทรรศการ “There is no essence” ซึ่งเป็นผลงานชุดที่เขาใช้เวลาในการสร้างสรรค์ตลอด 1 ปีเต็ม โดยนับเป็นนิทรรศการเดี่ยวครั้งที่ 5 นอกเหนือจากการแสดงผลงานกลุ่มในประเทศต่างๆ อย่างต่อเนื่อง อาทิ จีน บัลแกเรีย และเยอรมนี ซึ่งมีรางวัลการันตีความสามารถด้านงานประติมากรรม ในฐานะศิลปินที่น่าจับตามองซึ่งพร้อมจะสร้างสรรค์ผลงานอย่างไม่หยุดนิ่ง เพื่อนำเสนอสิ่งใหม่ๆ ให้กับผู้ชม


นิทรรศการครั้งนี้ถือเป็นโอกาสอันดีที่คนไทยจะได้ชื่นชมผลงานของศิลปินคุณภาพคนหนึ่งของเกาหลี ซึ่งอาร์ทเทอรี่จะยังคงค้นหาศิลปินรุ่นใหม่ที่มีผลงานโดดเด่นมานำเสนออย่าง ต่อเนื่อง เพื่อจุดประกายความคิดสร้างสรรค์ให้กับศิลปินไทย

Comment Wall

Comment

RSVP for นิทรรศการ “There is no essence” to add comments!

Join PORTFOLIOS*NET

Attending (1)

© 2009-2022   PORTFOLIOS*NET by CreativeMOVE.   Powered by

Badges  |  Report an Issue  |  Terms of Service