นิทรรศการ "There are Reasons to Begin"

Event Details

นิทรรศการ "There are Reasons to Begin"

Time: November 27, 2014 to December 2, 2014
Location: Numthong Gallery at Aree
City/Town: Bangkok, Thailand
Website or Map: http://www.facebook.com/Numth…
Phone: 02 617 2794
Event Type: art, exhibition, photo, photography
Latest Activity: Nov 19, 2014

Export to Outlook or iCal (.ics)

Event Description

นิทรรศการ : There are Reasons to Begin
ณ Numthong Gallery 27 พฤศจิกายน – 2 ธันวาคม พ.ศ. 2557
พิธีเปิดนิทรรศการ 27 พฤศจิกายน 2557 เวลา 18:00น.


ด้วยการริเริ่มของ Mite-Ugro องค์กรไม่แสวงหาผลกำไรเพื่อสนับสนุนศิลปินรุ่นใหม่ พร้อมยังเป็นสถานที่พบปะเสวนาแลกเปลี่ยน ของบุคลากรทางศิลปะในเมืองกวางจู ประเทศเกาหลีใต้ รวมถึงยังเป็นสถานที่ที่ร่วมจัดโปรแกรมให้ศิลปินในแถบเอเชียตะวันออกเฉียงใต้พำนัก ครั้งนี้ Mite-Ugro ได้ร่วมมือกับ Gwangju Cultural Foundation เพื่อเผยแพร่ศิลปะร่วมสมัยของกวางจู เมืองที่ใหญ่เป็นอับดับที่ 6 ของประเทศ มีวัฒนธรรม วิถีชีวิต และศิลปะของตัวเอง โดยเฉพาะเทศกาลศิลปะ Gwangju Biennale ที่จัดขึ้นเพื่อร่วมเคลื่อนไหวและมีบทบาทต่อวงการศิลปะร่วมสมัยในเกาหลีตลอดมา

นิทรรศการ There are Reasons to Begin เป็นครั้งแรกของการนำเสนอผลงานศิลปะร่วมสมัย โดย 7 ศิลปินชั้นนำจากเมืองกวางจู ได้แก่ Chanboo Jung, Guhwan Park, Hoyoon Shin, Leenam Lee, Ma C, Sehee Sarah Bark และ Seongheup Ha ซึ่งล้วนเป็นศิลปินแถวหน้าและเสาหลักของแวดวงศิลปะร่วมสมัยในเมืองกวางจู มีผลงานนำเสนอทั้งในประเทศเกาหลี และเป็นที่จับตาในระดับนานาชาติ ไม่ว่าจะเป็น ภาพถ่าย ผลงานวีดีโอจัดวาง สื่อประสม ฯลฯ

ไทยและกวางจูมีความคล้ายคลึงทางด้านประวัติศาสตร์การเมือง แต่สิ่งที่ต่างออกไปคือสังคมที่พัฒนาอย่างก้าวกระโดด พร้อมๆกับการปรับตัวทางวัฒนธรรมดั้งเดิมของเกาหลี นิทรรศการครั้งนี้จึงเป็นการเปิดประตูบานสำคัญให้เราได้รู้จักรูปแบบศิลปะร่วมสมัยในเมืองกวางจู ที่กล่าวได้ว่าเป็นความสำเร็จของการร่วมมือส่งเสริมความก้าวหน้าของวงการศิลปะระหว่างภาครัฐและเอกชนของประเทศเกาหลีใต้

Comment Wall

Comment

RSVP for นิทรรศการ "There are Reasons to Begin" to add comments!

Join PORTFOLIOS*NET

Attending (1)

© 2009-2021   PORTFOLIOS*NET by CreativeMOVE.   Powered by

Badges  |  Report an Issue  |  Terms of Service