นิทรรศการภาพวาด "The State of Play "

Event Details

นิทรรศการภาพวาด "The State of Play "

Time: September 2, 2011 to September 30, 2011
Location: Koi Art Gallery
City/Town: Bangkok,Thailand
Phone: 02 662 3218
Event Type: art, exhibition, painting
Latest Activity: Sep 3, 2011

Export to Outlook or iCal (.ics)

Event Description

ก้อย อาร์ต แกเลอรี่ นำเสนอผลงานภาพวาดสะท้อนความคิดเกี่ยวกับสังคมรอบตัวใน “The State of Play” นิทรรศการเดี่ยวโดย ไนเจล ไพรซ์ (Nigel Price) ศิลปินชาวอังกฤษจากทางตอนเหนือของแคว้นเวลส์ ที่หลงรักและย้ายถิ่นพำนักมายังประเทศไทยตั้งแต่ปี พ.ศ. 2538 ซึ่งจะจัดแสดงระหว่างวันที่ 2-30 กันยายน พ.ศ.2554 

“The State of Play” เป็นการจัดแสดงผลงานล่าสุดของ ไนเจล ไพรซ์ ซึ่งสะท้อนจินตนาการและความคิดเกี่ยวกับสังคม รวมทั้งข้อสังเกตของศิลปินที่มีต่อวัฒนธรรมสมัยนิยม (Contemporary Popular Culture) โดย ไนเจล ได้เลือกที่จะใช้รูปภาพจากหลากหลายสื่อมาเป็นแบบตั้งต้นในภาพวาดผสมผสานกับการใช้เทคนิคการวาด และการเลือกใช้สีที่ให้ผลลัพธ์ที่ห่างไกลจากภาพจริง โดยไม่ลืมที่จะใช้องค์ประกอบที่คลุมเครือหากเต็มไปด้วยนัยและความคิดเสียดสีที่กระตุ้นให้ผู้ชมได้คิดและตีความ 

ภาพวาดชุดนี้ของไนเจล ไพรซ์ ได้รับอิทธิพลจากจิตรกรรมในยุคนีโอคลาสสิก ช่วงศตวรรษที่ 19 รวมทั้งจาก ฟรานซิส เบคอน และ มาร์คัส ฮาร์วีย์ จิตรกรแนวเอ็กซเพรสชันนิสม์ชาวเยอรมันที่โด่งดัง และ วลาดิเมียร์ เทร็ทชิคอฟ ที่โด่งดังจากภาพ “The Chinese Girl” นิทรรศการ The State of Play เป็นผลงานที่แสดงให้เห็นถึงสิ่งต่าง ๆ ในยุคปัจจุบัน เป็นการสะท้อนสภาวะจิตของศิลปินผ่านกระบวนการทำงานศิลปะได้อย่างต่อเนื่อง ซึ่งหากมองในอีกนัยหนึ่ง ก็จะสะท้อนให้เห็นถึงการอ้างอิงถึงเมืองไทยในด้านการเป็นแหล่งพักผ่อนหย่อนใจ 

นิทรรศการ “The State of Play” จะจัดแสดง ณ ก้อย อาร์ต แกเลอรี่ 43/12 ซอยสุขุมวิท 31 (ซอยสวัสดี) เขตวัฒนา กรุงเทพฯ ระหว่างวันที่ 2-30 กันยายน 2554 เวลา 11.00 – 19.00 น. สนใจสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม โทร 02 662 3218       

Comment Wall

Comment

RSVP for นิทรรศการภาพวาด "The State of Play " to add comments!

Join PORTFOLIOS*NET

Attending (1)

© 2009-2022   PORTFOLIOS*NET by CreativeMOVE.   Powered by

Badges  |  Report an Issue  |  Terms of Service