งาน "The Night of Chinese Festival"

Event Details

งาน "The Night of Chinese Festival"

Time: January 26, 2020 all day
Location: Neilson Hays Library
City/Town: Bangkok
Phone: 02 233 1731
Event Type: art, exhibition
Organized By: NEWS PORTFOLIOS*NET
Latest Activity: Jan 19, 2020

Export to Outlook or iCal (.ics)

Event Description

ขอเชิญร่วมฉลองวันตรุษจีนด้วยเพลงบรรเลงเครื่องสายจีน “กู่เจิง” และโครงกลอนสั้นภาษาจีน ณ หอสมุดเนียลสันเฮส์ โดยนักดนตรีจากวิทยาลัยดุริยางคศิลป์ มหาวิทยาลัยมหิดล ในวันที่ 26 มกราคม 2563

“กู่เจิง” (Guzheng) หรือที่รู้จักกันว่า เครื่องสีธ-เออะ เป็นเครื่องสายจีนที่มีประวัติศาสตร์ยาวนานกว่า 2,500 ปี เดิมนั้นสายเป็นเส้นไหมฟั่นกัน แต่ละสายมีหย่องรองรับ หย่องของกู่เจิงสามารถเปลี่ยนตำแหน่งได้เพื่อปรับระดับเสียงหรือเปลี่ยนบันไดเสียง และตัวเครื่องมักจะตกแต่งอย่างหรูหรา ในปัจจุบันใช้สายโลหะในลักษณะเดียวกับสายของเครื่องดนตรีสากล

ปัณกฤด ถิรสุทธิ์ภาธร (ผู้เล่นกู่เจิง)
เป็นนักดนตรีของ Siam Huqin Ensemble ซึ่งเป็นนักเล่นพิณใหญ่ในวงดุริยางค์ฟีลฮาร์โมนิกแห่งประเทศไทยเล่นดนตรีไทยร่วมกับสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารีในงานเทศกาลดนตรีอุดมศึกษาไทยมหาวิทยาลัยศิลปากร เขาได้รับรางวัลเหรียญเงินในปี 2562 จากการแข่งขัน SET Music Music ครั้งที่ 22

ณัฐภัทร เรืองบุญ (ผู้เล่นกีตาร์)
ณัฐภัทรเล่นเครื่องดนตรีหลากหลาย ทั้งเปียโน กลองชุด กีตาร์ไฟฟ้า รวมถึงขลุ่ยไทย (Klui) ไวโอลิน และเครื่องดนตรีไทยอื่น ๆ ซึ่งในปี 2558 เขาได้รับรางวัลที่สองจากการแข่งขันชิงถ้วยพระราชทานของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวภูมิพลอดุลยเดชฯ และรางวัลชนะเลิศเหรียญทองจากการแข่งขันดนตรีเยาวชนอีกสองครั้ง

Comment Wall

Comment

RSVP for งาน "The Night of Chinese Festival" to add comments!

Join PORTFOLIOS*NET

Attending (1)

© 2009-2023   PORTFOLIOS*NET by CreativeMOVE.   Powered by

Badges  |  Report an Issue  |  Terms of Service