นิทรรศการภาพถ่าย The Naked Faces - อมาตย์ นิมิตภาคย์ ฉลอง 25 ปีชีวิตช่างภาพ

Event Details

นิทรรศการภาพถ่าย The Naked Faces - อมาตย์ นิมิตภาคย์ ฉลอง 25 ปีชีวิตช่างภาพ

Time: October 28, 2009 to November 3, 2009
Location: Zen Exhibition Lounge ชั้น 1 ห้างสรรพสินค้าเซน
Event Type: photography, exhibition
Latest Activity: Nov 5, 2009

Export to Outlook or iCal (.ics)

Event Description

อมาตย์ นิมิตภาคย์ ฉลอง 25 ปีชีวิตช่างภาพ จัดนิทรรศการภาพถ่าย The Naked Faces คนดังกว่า 100 คน ร่วม “เปลือยหน้า” ให้ลั่นชัตเตอร์ แบบไร้เครื่องสำอาง

คำว่า “25 ปี” ถ้าพูดถึงอายุคน ก็ถือเป็นวัยเบญจเพส ที่หลายคนวิตกกังวลว่าเป็นช่วงเวลาที่ชีวิตอาจจะมีเค ราะห์ดีหรือเคราะห์ร้ายมาเยือน แต่สำหรับ “25 ปี” ของ อมาตย์ นิมิตภาคย์

ในวันนี้ คือ ฝีมือและประสบการณ์ในการทำงานอาชีพช่างภาพ จนได้รับการยอมรับว่าเป็นช่างภาพมือหนึ่งของเมืองไทย วันนั้นจนถึงวันนี้ อมาตย์ นิมิตภาคย์ ถ่ายรูปนางแบบและคนดังมาแล้วนับแสนช็อต ตั้งแต่ยุคที่ยังใช้ฟิล์มมาจนถึงยุคดิจิตัลในปัจจุบั น ที่มีเทคโนโลยีไฮเทคสารพัดช่วยเนรมิตผิวหน้าของคนดัง และนางแบบให้สวยเนียนผ่องใสเต่งตึงไร้ริ้วรอย

ในโอกาสครบรอบ 2 ทศวรรรษครึ่ง ของอาชีพช่างภาพอมาตย์ จึงขอจัดงาน “ใหญ่” เพื่อเฉลิมฉลองหลักไมล์ของชีวิตการทำงาน ด้วย นิทรรศการภาพถ่าย “The Naked Faces” ซึ่งถึงจะเป็นงานถนัด แต่ก็เป็นการสร้างสรรค์แบบไม่ธรรมดา เพราะโชว์ฝีมือการลั่นชัตเตอร์แบบระดับมืออาชีพ ภายใต้คอนเซ็ปท์ 100 faces, 100 beauties, 100% natural คือ เป็นภาพถ่าย ที่เรียกว่าขอใช้ฝีมือล้วนๆ เพื่อบันทึกภาพคนดังระดับ A-List จากหลากหลายวงการ ที่มาร่วมเปลือยผิวหน้า เผยผิวสวยอย่างเป็นธรรมชาติแบบไร้เมคอัพอย่างไม่เคยม ีใครกล้าทำมาก่อน

โดยจัดงานเปิดตัวนิทรรศการดังกล่าว ขึ้นในวันพฤหัสบดีที่ 15 ตุลาคม นี้ ณ โซน เมนอารีน่า ชั้น 1 ศูนย์การค้า Zen ท่ามกลางคนดังในวงการบันเทิงที่มาร่วมแสดงความยินดีด ้วยอย่างคับคั่ง อมาตย์ นิมิตภาคย์ กล่าวว่า ตลอด 25 ปีในการทำงานด้านช่างภาพ ได้รับประสบการณ์ต่างๆ มากมาย ไม่ว่าจะเป็นช่วงแรกของการทำงานที่ยังไม่ค่อยมีเทคโน โลยีหรือเทคนิคต่างๆ มาช่วยมากนัก ต้องใช้ฝีมือและความสามารถเฉพาะตัวล้วนๆ หรือในยุคต่อมาที่เทคโนโลยีมีการพัฒนาก้าวหน้าไปมาก ทำให้การทำงานสะดวกสบายและง่ายขึ้น แต่งานทุกชิ้นก็ยังต้องใช้ความสามารถเฉพาะตัวเพื่อให ้ภาพถ่ายเหล่านั้นถ่ายทอดออกมาอย่างน่าสนใจดูมีชีวิต ชีวา ซึ่งในโอกาสครบรอบ 25 ปี ของการทำงาน จึงอยากสร้างผลงานที่ไร้การ ปรุงแต่งแต่ดูมีคุณค่าได้ด้วยฝีมือ ซึ่งจะสร้างความประทับใจให้แก่ผู้ที่ได้ชม และทำให้นึกถึงเรื่องราวในอดีตไปพร้อมๆ กัน

“ผมมีความสุขและประทับใจกับการทำงานครั้งนี้มาก เพราะมีพี่ๆ น้องๆ ทั้งในวงการแฟชั่น รวมถึงวงการอื่นๆ มาร่วมเป็นนายแบบ นางแบบ ให้ผมกว่าร้อยคน เราไปถ่ายภาพกันที่ ครีเอท อิมเมจ สตูดิโอ ซึ่งทุกคนยอมสละเวลามาทำงานให้เรา ก็ต้องขอบคุณที่ทุกท่านไว้ใจให้ผมถ่ายภาพที่เป็นธรรม ชาติมากๆ เพราะไม่มีการแต่งหน้า ใดๆ ทั้งสิ้น ถือว่าเป็นการให้ใจและเชื่อมั่นกันจริงๆ เพราะปกติคนที่มีชื่อเสียงในวงการบันเทิงหรือวงการไห นก็ตาม การดูแลภาพลักษณ์ตนเองให้ดูดีอยู่เสมอเป็นเรื่องสำคั ญมาก จะให้มาถ่ายภาพสู่สาธารณะโดย ไม่แต่งหน้าก็ค่อนข้างยาก แต่ครั้งนี้ทุกคนเต็มใจมาเป็นส่วนหนึ่งในงานของเราทำ ให้ผมรู้สึกประทับใจ และตั้งใจทำผลงานชิ้นนี้ให้ออกมาดีที่สุด แล้วอยากให้ทุกท่านที่ได้มาชม มีความชื่นชอบผลงานเหล่านี้ด้วยเช่นกัน” อมาตย์ กล่าว

เซเลบบริตี้ทั่วฟ้าเมืองไทยนับร้อยชีวิตที่มาร่วมเผย โฉมหน้าอย่างเป็นธรรมชาติแบบไร้เมคอัพ บนภาพถ่ายที่เป็นฝีมือการลั่นชัตเตอร์ของช่างภาพมือห นึ่งของไทย ล้วนเป็นที่คุ้นหน้าคุ้นตากันทั้งสิ้น อาทิ ม.ร.ว. ศรีคำรุ้ง ยุคล, สาวิตรี บริพัตร ณ อยุธยา, ณัฐติมา อินทรปาณ, ทิพย์วิภา ศรีวิกรม์, ม.ล. คฑาทอง ทองใหญ่, ม.ล. ลักษสุภา กฤดากร, พลพัฒน์ อัศวประภา, สงกรานต์ เตชะณรงค์, สุวรา สนิทวงศ์ ณ อยุธยา, ลีลา สุนทรวิเนตร์, เขมนิจ จามิกรณ์, ก้อง นูโว, บุษกร วงศ์พัวพันธุ์, สิงโต เดอะสตาร์, อารยา เอ ฮาร์เกตต์, มาริโอ้ เมาเร่อ ฯลฯ

จะจัดแสดงให้ชม ณ โซน เมน อารีน่า ชั้น 1 ห้างสรรพสินค้าเซน ในวันเปิดงาน และจากนั้นชมต่อได้ถึง 3 พ.ย. นี้ ณ Zen Exhibition Lounge ชั้น 1 ห้างสรรพสินค้าเซน

More Info:
http://siam-news.blogspot.com/2009/10/25-naked-faces-100.html
http://magazinedee.com/webboard/webboardpreview.php?id=29984

Comment Wall

Comment

RSVP for นิทรรศการภาพถ่าย The Naked Faces - อมาตย์ นิมิตภาคย์ ฉลอง 25 ปีชีวิตช่างภาพ to add comments!

Join PORTFOLIOS*NET

Attending (2)

© 2009-2022   PORTFOLIOS*NET by CreativeMOVE.   Powered by

Badges  |  Report an Issue  |  Terms of Service