นิทรรศการภาพถ่าย อัปสรา : The Human Flowers

Event Details

นิทรรศการภาพถ่าย อัปสรา : The Human Flowers

Time: January 5, 2011 to January 14, 2011
Location: The Pikture Gallery
City/Town: Bangkok, Thailand
Website or Map: http://www.thepikturegallery.…
Phone: 02 662 8359
Event Type: photography, exhibition
Latest Activity: Jan 5, 2011

Export to Outlook or iCal (.ics)

Event Description


เดอะพิคเจอร์แกลเลอรี ขอเรียนเชิญท่านให้เกียรติในพิธีเปิดนิทรรศการ “ อัปสรา : The Human Flowers ” ณ ห้องแสดงนิทรรศการ เดอะพิคเจอร์แกลเลอรี ในวัน อังคาร ที่ 14 ธันวาคม 2553 ในเวลา 18:30 น.

ในเดือนสุดท้ายของปีนี้ นิทรรศการของเดอะพิคเจอร์แกลเลอรี เป็นการแสดงผลงานอันน่าตื่นตาตื่นใจ ของภาพถ่ายร่วมสมัย และภาพถ่ายเก่าสมัยโบราณ ตั้งแต่ปี 1900 ที่ถูกนำมารวบรวมไว้อยู่ในหนังสือของคุณ Christophe Loviny " The Apsaras of Angkor "

“ อัปสราเป็นตำนานโบราณเกี่ยวกับหญิงงามของสรวงสวรรค์ ผู้ซึ่งคอยส่งสาส์นจากโลกมนุษย์ เกี่ยวกับความปิติและสิ่งดีงาม ระหว่างกษัตริย์ของกัมพูชาและเทพเจ้าของพวกเขา การร่ายรำที่มีมนตร์ขลังนี้ ได้เปลี่ยนชีวิตของผู้หญิงธรรมดาคนหนึ่งให้กลายเป็นผู้วิเศษณ์ และเป็นมากกว่ามนุษย์ผู้หญิง หรือนางรำธรรมดา ซึ่งเรื่องราวอันน่าอัศจรรย์เหล่านี้ ได้ถูกบันทึกและถ่ายทอดผ่านมุมกล้องของศิลปิน Christophe Loviny ”

ร่วมรับรู้เรื่องราวและสภาวะอันศักดิ์สิทธิ์ของพวกเขา, นิทรรศการนี้จะทำให้ทุกคนได้เห็นและสัมผัสถึงมรดกทางประเพณีที่สำคัญอีกอย่างหนึ่งของโลก ที่ถ่ายทอดจากรุ่นสู่รุ่นมาเป็นเวลายาวนาน

พร้อมกันนั้นในนิทรรศการนี้ ท่านจะยังได้ชื่นชมกับผลงานพิมพ์ลงบนผ้าไหม ของ ภาพร่างสีน้ำจากศิลปินชื่อดัง โอกุส โรแดง ในช่วงระหว่างปี ค.ศ. 1906 โดยมีเรื่องราวเกียวกับนางรำจากราชสำนักของกัมพูชา พร้อมด้วยพระเจ้า Sisowath กษัตริย์แห่งกัมพูชาในเวลานั้น ขณะที่ทรงเสด็จไปเจริญสัมพันธไมตรี ณ เมือง Marseille ประเทศฝรั่งเศส

และนี่คือช่วงเวลาสำคัญของการแสดงภาพถ่ายทางประวัติศาสตร์อย่างแท้จริง จัดแสดงเฉพาะที่เดอะพิคเจอร์แกลเลอรี นิทรรศการเปิดให้ท่านชมจนถึงวัน ศุกร์ที่ 14 มกราคม 2554

เดอะพิคเจอร์แกลเลอรี เปิดทำการ
วันอังคาร- วันอาทิตย์ เวลา 10:00 น. – 19:00น
ต้องการข้อมูลเพิ่มเติมติดต่อสอบถามได้ที่
โทรศัพท์ 02 662 8359 อีเมลล์ art@thepikturegallery.com
หรือชมข้อมูลผ่านเว็บไซต์ได้ที่ www.thepikturegallery.com


Comment Wall

Comment

RSVP for นิทรรศการภาพถ่าย อัปสรา : The Human Flowers to add comments!

Join PORTFOLIOS*NET

Attending (1)

© 2009-2022   PORTFOLIOS*NET by CreativeMOVE.   Powered by

Badges  |  Report an Issue  |  Terms of Service