นิทรรศการ "The Databases : ฐานข้อมูลเพื่อการออกแบบ (ที่ดีกว่า)"

Event Details

นิทรรศการ "The Databases : ฐานข้อมูลเพื่อการออกแบบ (ที่ดีกว่า)"

Time: June 5, 2012 to August 5, 2012
Location: TCDC
City/Town: Bangkok,Thailand
Website or Map: http://www.tcdc.or.th
Phone: 02 664 8448
Event Type: design, exhibition
Latest Activity: Jul 29, 2012

Export to Outlook or iCal (.ics)

Event Description

The Databases : ฐานข้อมูลเพื่อการออกแบบ (ที่ดีกว่า)


(นิทรรศการขนาดย่อม)

เวลา 05 มิถุนายน - 05 สิงหาคม 2555 | 10:30-21:30

สถานที่ ห้องสมุดเฉพาะด้านการออกแบบ, ห้องสมุดวัสดุเพื่อการออกแบบ TCDC

ในยุคออนไลน์ ถ้าอยากศึกษาเกี่ยวกับอะไรสักอย่าง ใครๆ ก็รู้ว่า แค่ค้นหาในกูเกิล ข้อมูลก็ออกมาเต็มไปหมด แต่ทว่า สิ่งที่ “ใครๆ ก็รู้” แบบนั้นคือสิ่งที่คุณต้องการหรือเปล่า และคุณจะหาข้อมูลที่ “ลึก” กว่าได้อย่างไร

มาทำความรู้จักกับ 4 ฐานข้อมูลเฉพาะด้านที่ TCDC Resource Center และ Material ConneXion Bangkok มีให้บริการ ต่อตรงช่องทางการค้นหาพิเศษที่จะทำให้คุณรู้ลึกขึ้นกว่าเดิม ใน 4 มิติ อันได้แก่ด้านศิลปะ การออกแบบ ธุรกิจ และวัสดุ เพราะเราเชื่อว่า ข้อมูลที่ดีกว่า ความรู้ที่มากกว่า จะนำมาซึ่งการออกแบบที่ดีกว่า

ฐานข้อมูลด้านศิลปะและการออกแบบ: ณ จุดเริ่มต้นของแรงบันดาลใจในการออกแบบ ARTbibliographies Modern (ABM) และ Design and Applied Arts Index (DAAI) เป็นแหล่งรวบรวมบทคัดย่อจากบทความในวารสารหรือแมกกาซีนชั้นเยี่ยมจากทั่วโลก

ฐานข้อมูลด้านการตลาดและธุรกิจ: Global Market Information Database (GMID) ฐานข้อมูลที่นำเสนอข้อมูลบนโลกของความเป็นจริงทางธุรกิจ ตั้งแต่ข้อมูลสถิติในแง่มุมต่างๆ ของแต่ละประเทศ ข้อมูลขนาดตลาดของผลิตภัณฑ์อุปโภคบริโภคกว่า 330 ชนิด ใน 52 ประเทศ บทวิเคราะห์รูปแบบการดำเนินชีวิตและพฤติกรรมผู้บริโภคที่เป็นตัวขับเคลื่อนตลาด รวมไปถึงข้อมูลเฉพาะของบริษัทสินค้าอุปโภคและบริโภคที่เป็นกลุ่มผู้นำตลาดและมีอัตราการเติบโตรวดเร็ว มีการดำเนินงานทั้งในระดับประเทศ ภูมิภาค และระดับโลก

ฐานข้อมูลด้านวัสดุ Material ConneXion: แหล่งรวบรวมวัสดุที่น่าสนใจและมีนวัตกรรมใหม่ๆ จากทั่วโลก โดยการคัดเลือกจากคณะกรรมการผู้เชี่ยวชาญในหลากหลายอาชีพ ปัจจุบันมีข้อมูลวัสดุมากกว่า 6,500 ชนิด และจะมีเพิ่มขึ้นทุกเดือนๆ ละ 30-40 ชนิด ซึ่งเป็นประโยชน์ให้นักออกแบบ ผู้ประกอบการ นักเรียน นักศึกษา และผู้ที่สนใจ ได้สืบค้นข้อมูลวัสดุ คุณสมบัติ การใช้งาน และที่สำคัญข้อมูลผู้ผลิตที่สามารถติดต่อได้จริง

เข้าชมฟรี

ณ ห้องสมุดเฉพาะด้านการออกแบบ และห้องสมุดวัสดุเพื่อการออกแบบ

ศูนย์สร้างสรรค์งานออกแบบ (TCDC)

ชั้น 6 ดิ เอ็มโพเรียม ช็อปปิ้งคอมเพล็กซ์ เวลาทำการ 10.30 – 21.00 น. (ปิดวันจันทร์)

หมายเหตุ: ผู้สนใจเข้าชมนิทรรศการที่ไม่ได้เป็นสมาชิกห้องสมุดเฉพาะด้านการออกแบบ โปรดติดต่อเคาน์เตอร์ Info Guru ด้านหน้าห้องสมุด เพื่อรับบัตรเข้าชมโดยไม่เสียค่าใช้จ่าย

ที่มา : TCDC

Comment Wall

Comment

RSVP for นิทรรศการ "The Databases : ฐานข้อมูลเพื่อการออกแบบ (ที่ดีกว่า)" to add comments!

Join PORTFOLIOS*NET

Attending (1)

© 2009-2024   PORTFOLIOS*NET by CreativeMOVE.   Powered by

Badges  |  Report an Issue  |  Terms of Service