นิทรรศการศิลปะ "สตรอเบอร์รี่ฟิลด์" (Strawberry Field)

Event Details

นิทรรศการศิลปะ "สตรอเบอร์รี่ฟิลด์" (Strawberry Field)

Time: September 1, 2013 to September 30, 2013
Location: RMA Institute
City/Town: Bangkok,Thailand
Website or Map: http://rmainstitute.net
Phone: 02 663 0809
Event Type: art, exhibition
Latest Activity: Sep 11, 2013

Export to Outlook or iCal (.ics)

Event Description

(*) For English please scroll down


นิทรรศการศิลปะ Strawberry Field (สตรอเบอร์รี่ฟิลด์)

วันที่ 1 ถึงวันที่ 30 กันยายน 2556 ที่ RMA Gallery


Strawberry Field (สตรอเบอร์รี่ฟิลด์)


ในโลกอันซิวิไลซ์ ที่เต็มไปด้วยความเป็นไปได้อันหลากหลาย เราให้คุณค่ากับธรรมชาติเป็นอย่างแรกใช่หรือไม่ แรงบันดาลใจของนิทรรศการ Strawberry Field (สตรอเบอร์รี่ฟิลด์) มาจากบทเพลงในตำนานสตรอเบอรรี่ ฟิลด์ ฟอรเอเวอร์ (Strawberry Field Forever)ของเดอะบีเทิล ซึ่งเพลงนี้มีความเชื่อมโยงกับธรรมชาติ สังคม วิถีคนเมือง และอื่นๆ

เพลงนี้ออกมาในช่วงท้ายของยุค 60มาจากความทรงจำของเลนนอน ในวัยเด็กที่กำลังวิ่งเล่นในสวนใกล้บ้าน ที่มีชื่อว่าสตรอเบอร์รี่ฟิลด์

นิทรรศการนี้ใช้ชื่อว่า”สตรอเบอร์รี่ฟิลด์”เช่นกัน โดยมีจุดมุ่งหมายเพื่อขอคืนพื้นที่สีเขียว ในกรุงเทพฯ โดยการจัดแสดงงานกราฟฟิคและกราฟฟิตี้บนผนังของแกลอรี่ นิทรรศการ”สตรอเบอร์รี่ฟิลด์” ได้สร้างสวนในจินตนาการที่ขยายขอบเขตไปไกลกว่า พื้นที่สีเขียวรอบๆเอเอมเอแกลอรี่ สิ่งของเก่าๆถูกนำมาทำเป็นกราฟฟิคคอลลาจ ประติมากรรม เปลี่ยนพื้นที่แกลอรี่ให้เป็นมากว่าสถานที่แสดงงานศิลปะ ผืนผ้าใบและกราฟฟิตี้ ขยายความเป็นไปได้ของพื้นที่ให้กลายเป็นสวนที่น่าอัศจรรย์ซึ่งกระตุ้นให้ตระหนักถึงความสำคัญของธรรมชาติ


นิทรรศการนี้คิวเรทโดยภัณฑารักษ์ชื่อ ลอดาน่า พาซซินี พาราเซียนี สตรอเบอร์รี่ฟิลด์ ประกอบด้วยงานของ 4 ศิลปินกราฟฟิตี้รุ่นใหม่ที่เป็นที่รู้จักดี “ยุรี เกนสาคู” ศิลปินวิจตรศิลป์ที่ประสบความสำเร็จและทำงานในฐานะศิลปินกราฟฟิตี้ที่ให้ความสำคัญกับประเด็นด้านสังคม ,”May-T (เม-ที)” มีชื่อเสียงในฐานะมือกีต้าร์ นักแต่งเพลงและนักเขียนเพลง ล่าสุดเขาทำงานกราฟฟิคและงานกราฟฟิตี้ ,”รักกิจ” ศิลปินผู้ทำงานด้วยสื่อหลากหลายสาขา สตรีทอาร์ต กราฟฟิตี้ สติกเกอร์ กราฟฟิคดีไซน์ และ งานออกแบบผลิตภัณฑ์ และ “P7” ศิลปินผู้มีส่วนร่วมในงานสรีทอารตและเทศกาลศิลปะอย่างสม่ำเสมอ รวมทั้งจัดนิทรรศการเดี่ยวและศิลปะกลางแจ้ง (วิน นิมมานวรวุฒิ แปล)


19 กรกฏาคม,

กรุงเทพฯ 2013

Comment Wall

Comment

RSVP for นิทรรศการศิลปะ "สตรอเบอร์รี่ฟิลด์" (Strawberry Field) to add comments!

Join PORTFOLIOS*NET

Attending (1)

© 2009-2022   PORTFOLIOS*NET by CreativeMOVE.   Powered by

Badges  |  Report an Issue  |  Terms of Service