นิทรรศการ "ฤดูกาล" (Seasons change)

Event Details

นิทรรศการ "ฤดูกาล" (Seasons change)

Time: November 3, 2018 to November 7, 2018
Location: 10ml. cafe gallery
City/Town: Bangkok
Website or Map: http://www.facebook.com/10mlc…
Phone: 089 465 6915
Event Type: art, exhibition, painting
Organized By: NEWS PORTFOLIOS*NET
Latest Activity: Oct 6, 2018

Export to Outlook or iCal (.ics)

Event Description

ฤดูกาลยังคงค่อยหมุนเปลี่ยนและผกผันตามช่วงเวลาของตัวเอง จนบางครั้งมันก็กลายเป็นส่วนหนึ่งของชีวิตโดยไม่รู้ตัว ชีวิตของฉันก็อาจหมุนเปลี่ยนและผกผันคล้ายฤดูกาล ที่บางครั้งฉันอาจจะเจอแสงสว่างในวันที่ฝนตกก็ได้ ฤดูกาลในความคิดฉันมันไม่ใช่แค่สภาพอากาศ แต่มันเป็นสิ่งที่บอกเราว่า ทุกๆอย่างกำลังเปลี่ยนแปลง แต่สิ่งที่ฉันทำได้คือการยอมรับและปรับตัว ในเวลาหนึ่งปีฉันกำลังจะกลายเป็นนักเดินทางที่ออกเดินทางจากจุดเริ่มต้น โดยมี คุณดวงอาทิตย์ สายฝน และลมหนาว ที่คอยแตะมือผลัดกันมาดูแล และพาฉันมาถึงปลายทางสุดท้ายของปีได้อีกครั้งเหมือนในปีอื่นๆที่ผ่านมา เมื่อฉันเดินมาถึงปลายสุดท้ายแล้ว ฉันคงเติบโตขึ้นจากเรื่องราวในอดีต ที่สุดท้ายมันคงกลายเป็นความทรงจำของฉันตอนนั้นไปแล้ว ฤดูกาลก็คงหมุนเวียนและเปลี่ยนแปลงต่อ แต่สำหรับฉันก็ยังคงต้องเรียนรู้และเดินทางต่อไปในวันข้างหน้า

ในระยะเวลาหนึ่งปี เราคงเติบโตขึ้นจากเรื่องราวที่ผ่านมาตลอดทั้งปี เรื่องราวที่เกิดขึ้นมีทั้งความทุกข์และความสุขที่ทำให้ชีวิตได้เรียนรู้และกลายมาเป็นความทรงจำในอดีต ชีวิตเรามีความผกผันเปลี่ยนแปลงคล้าย 

ฤดูกาลในหนึ่งปี เราได้เจอกับฤดูที่แตกต่าง ในตลอดทั้งปีระยะทางมันทำให้พบกับฤดูที่เกิดขึ้น ภายใต้คำพยากรณ์อากาศที่เป็นตัวกำหนด แม้บางครั้งมันอาจจะไม่ตรงตามคำทำนายที่ตั้งไว้แต่อย่างน้อยมันก็คือ การปรับตัวต่อการเปลี่ยนแปลง 

แต่ละฤดูมันให้ความรู้สึกที่แตกต่างกัน สำหรับฉันฤดูร้อนมันคือ การเดินทาง ในระยะทางแรกของปี 

มันคือ การปรับตัวกับสิ่งต่างๆ ปรับตัวตามความสัมพันธ์ของฝีเท้าที่ก้าวเดินในเส้นทางของตัวเอง เวลาจะเป็นสิ่งที่ช่วยเราปรับตัวต่อการเปลี่ยนแปลงในสิ่งต่างๆ 

และเมื่อเราแหงนมองท้องฟ้า พบก้อนเมฆที่เริ่มจับตัวและสายฝนที่เริ่มตกลงมาฤดูฝนเดินทางมาถึงแล้ว 

Comment Wall

Comment

RSVP for นิทรรศการ "ฤดูกาล" (Seasons change) to add comments!

Join PORTFOLIOS*NET

Attending (1)

© 2009-2021   PORTFOLIOS*NET by CreativeMOVE.   Powered by

Badges  |  Report an Issue  |  Terms of Service