นิทรรศการ "SAWAN Arcade"

Event Details

นิทรรศการ "SAWAN Arcade"

Time: November 8, 2017 to November 20, 2017
Location: Democrazy Theatre Studio
City/Town: Bangkok
Website or Map: http://www.democrazystudio.com
Phone: 087 998 4454
Event Type: performance
Organized By: NEWS PORTFOLIOS*NET
Latest Activity: Oct 15, 2017

Export to Outlook or iCal (.ics)

Event Description

--- การแสดงร่วมสมัยที่บันทึกช่วงเวลาที่สุดแสนเปราะบางและไม่มั่นคง---

อรอนงค์ ไทยศรีวงศ์ ศิลปินกลุ่มบีฟลอร์เธียเตอร์ผู้ซึ่งเคยสร้างผลงานที่เขย่าความรู้สึกในด้านเสรีภาพการแสดงออกของศิลปินและพลเมืองเมื่อปี 2015 ด้วยผลงานชื่อ "บางละเมิด" จนเธอได้รับการเสนอชื่อเป็นหนึ่งใน 100 ของผู้ชิงรางวัล "เสรีภาพการแสดงออก" จากองค์กร Index of Censorship ที่มีสำนักงานใหญ่อยู่ที่ประเทศอังกฤษ จะทำการแสดงเดี่ยวอีกครั้งในเทศกาลละครกรุงเทพ 2017 ซึ่งครั้งนี้เธอยังคงลายเซ็นต์ในเรื่องของการสะท้อนมุมมองบ้านเมืองผ่านเลนส์ที่ชื่อว่า "ความเป็นมนุษย์" ผ่านงานศิลปะการแสดงอย่างที่ทำได้อย่างแยบคายในงานชิ้นก่อน

วันที่ 8-20 พฤศจิกายน 2017 อรอนงค์ชวนทุกคนเดินทางมาที่ "สวรรค์อาเขต" พื้นที่การแสดงที่ชวนเราเดินทางสำรวจสวรรค์ที่อยู่รายล้อมตัวของเรา สวรรค์นี้ใครครอบครอง ใครคือเจ้าของ แล้วถ้าคุณหรือคนที่ีรักต้องถูกกำจัดออกไปเพื่อให้สถานที่นี้ยังถูกเรียกได้ว่าเป็น "สวรรค์อาเขต" คุณ...ยังอยากเรียกที่นี่ว่าสวรรค์อยู่ไหม และความเป็นมนุษย์มีพื้นที่มากแค่ไหนในสวรรค์อาเขตแห่งนี้ ยังคงเป็นก้อนคำถามที่ตั้งไว้ให้เรามาเดินทางไปพร้อมๆกัน

ในช่วงเวลาที่คลื่นความเปราะบางถาโถมใส่ และเมื่อเกิดเป็นมวลความไม่มั่นคงปลอดภัยขึ้นในใจ เราในฐานะมนุษย์เรารับมือกับความสั่นคลอนของตัวเองและความสั่นคลอนของคนอื่นด้วยวิธีการยังไง เราคงร่วมค้นหาพร้อมๆกันในการแสดงชิ้นนี้

แม้มุมมองด้านสังคมของอรอนงค์และงานเรื่อง "บางละเมิด" จะทำให้อรอนงค์ หรือ กอล์ฟ เป็นที่รู้จักในหมู่ศิลปินและในวงกว้าง เนื่องจากเป็นการแสดงที่มีทหารมาเฝ้าสังเกตการณ์อย่างใกล้ชิดในทุกรอบการแสดงจนเป็นที่สนใจจากสำนักงานข่าวระดับโลกหลายสำนัก ไม่ว่าจะเป็น BBC Al Jazeera CCTV ฯลฯ แต่สำหรับวงการการแสดงและการละครเวที อรอนงค์ ไทยศรีวงศ์เป็นนักแสดงหญิงคุณภาพที่เปลี่ยนคาแรกเตอร์ได้เฉียบขาดและมีจังหวะการแสดงที่เป็นเอกลักษณ์

สิบกว่าปีกับการแสดงละครอย่างต่อเนื่อง อรงอนงค์ทำการแสดงทั้งในประเทศและระหว่างประเทศอย่างต่อเนื่องและฝีมือการแสดงของเธอนั้นก็การันตีจากรางวัลนักแสดงยอดเยี่ยมจากเทศกาลละครกรุงเทพ ปี 2009, รางวัลนักแสดงยอดเยี่ยมในภาพยนตร์สั้นเรื่อง “แหม่มแอนนา หัวนม มาคารอง โพนยางคำ และการศึกษาขั้นพื้นฐาน” จากเทศกาลภาพยนตร์สั้น ครั้งที่ 18 นอกจากนั้นยังมีรางวัลสร้าสรรค์บทจาก IATC Awards จัดขึ้นโดยชมรมวิจารณ์ศิลปะการแสดง International Association of Theatre Critics (Thailand) คือ รางวัลบทละครดั้งเดิมยอดเยี่ยม (Best Original Script of a Play / Performance) ได้แก่ “บางละเมิด” การแสดงเดี่ยวเรื่องก่อนหน้านี้ของเธออีกด้วย

การแสดงเป็นภาษาไทยและมี surtitleภาษาอังกฤษ

รอบการแสดง 12 รอบ
8- 20 พฤศจิกายน 2017 (ไม่แสดงวันอังคารที่ 14 พ.ย.)
เวลา 20.00 น.
สถานที่ เดโมเครซี่เธียร์เตอร์สตูดิโอ ซอยสะพานคู่ MRT exit1

บัตรจ่ายหน้างาน ราคา 550 บาท
บัตรราคาโอน (ล่วงหน้าอย่างน้อย 24 ช.ม.) 500 บาท
นักเรียน/นักศึกษา 480 บาท

การจองบัตร

วิธีชำระ
1.ด้วยเงินสดและการโอน: ระบุรอบที่ต้องการชม, จำนวนบัตร, เบอร์ติดต่อกลับได้ตามช่องทางต่อไปนี้
1)Post ที่หน้า Event นี้
2)https://m.facebook.com/Bfloor.theatre.group/
3)bfloortheatre@gmail.com
4)โทรศัพท์ 094-494-5104
รายละเอียดการโอน เราจะส่งให้เป็นรายบุคคลหลังจากที่ติดต่อเพื่อขอข้อมูลการโอนตามช่องทางทั้งสี่ข้างต้น

2.ด้วยบัตรเครดิต: www.bangkoktheatrefestival.com


สอบถามเพิ่มเติม โทร 094-494-5104 แล้วเราจะรับสายด้วยเสียงสวรรค์ ^

Comment Wall

Comment

RSVP for นิทรรศการ "SAWAN Arcade" to add comments!

Join PORTFOLIOS*NET

Attending (1)

© 2009-2023   PORTFOLIOS*NET by CreativeMOVE.   Powered by

Badges  |  Report an Issue  |  Terms of Service