นิทรรศการศิลปะ "Re-Appearing: คืนกลับ-ผันเปลี่ยน"

Event Details

นิทรรศการศิลปะ "Re-Appearing: คืนกลับ-ผันเปลี่ยน"

Time: November 11, 2010 to November 29, 2010
Location: หอศิลป์มหาวิทยาลัยศิลปากร วังท่าพระ
City/Town: ฺBangkok, Thailand
Event Type: mixmedie, art, exhibition
Latest Activity: Nov 12, 2010

Export to Outlook or iCal (.ics)

Event Descriptionหลังจากเก็บเกี่ยวประสบการณ์ในต่างประเทศมาเป็นระยะเวลาสองปี วิชญ มุกดามณี กลับมาอีกครั้งในฐานะศิลปินรุ่นใหม่กับนิทรรศการศิลปกรรม Re-Appearing: คืนกลับ-ผันเปลี่ยน ที่รวบรวมผลงานศิลปะร่วมสมัยซึ่งผ่านการพัฒนาและสร้างสรรค์ระหว่างปี 2552 - 2553 จัดแสดง ณ หอศิลป์มหาวิทยาลัยศิลปากร วังท่าพระ กรุงเทพฯ

วิชญ เป็นที่รู้จักฐานะศิลปินสื่อประสม ซึ่งใช้เศษวัสดุในชีวิตประจำวันมาประกอบขึ้นเป็นงานศิลปะ นำเสนอมุมมองเฉพาะตัวของศิลปินที่มีต่อการเปลี่ยนแปลงของวิถีชีวิตคนเมืองท่ามกลางกระแสวัฒนธรรมสมัยใหม่ ในผลงานชุดล่าสุด วิชญ นำเทคนิคและแนวความคิดใหม่ๆ อาทิเช่น ภาพถ่าย และวีดีโอ เข้ามาเป็นส่วนหนึ่งของผลงาน ปรับปรุงรูปแบบการนำเสนอผลงานให้มีความหลากหลาย ทันสมัย และเข้าถึงได้ง่ายสำหรับผู้สนใจศิลปะทั้งชาวไทยและต่างประเทศ สะท้อนความคิดและความรู้สึกของศิลปินที่มีต่อมนุษย์ วิถีชีวิต และสิ่งแวดล้อมซึ่งได้รับผลกระทบจากสังคมปัจจุบัน กลายเป็นผลงานศิลปกรรมที่ผสมผสานแนวความคิดและมุมมองแบบคนไทย กับกลิ่นอายรูปแบบศิลปะแบบตะวันตก

หลังจากจบการศึกษาจากรั้วคณะจิตรกรรมฯ มหาวิทยาลัยศิลปากร วิชญ ได้มีโอกาสจัดแสดงผลงานศิลปกรรมหลายครั้งทั้งในประเทศและ ก่อนที่จะเดินทางไปศึกษาต่อระดับปริญญาโท ณ Pratt Instutute ที่มหานครนิวยอร์ก ในฐานะนักเรียนทุนฟุลไบรต์...ตลอดระยะเวลาสองปีในต่างประเทศ วิชญยังได้รับโอกาสให้จัดแสดงนิทรรศการศิลปะหลายครั้ง เช่น นิทรรศการ Industrial Reflection (2552) ณ Donald Weiss Gallery นิวยอร์ก นิทรรศการ The Mysterious Lines (2552) ที่ Smile Gallery เมืองฟิลาเดลเฟีย และล่าสุดคือนิทรรศการ Diverse Harmony (2553) ที่ The Art House ประเทศสิงคโปร์ ซึ่งได้รับเสียงตอบรับจากผู้สนใจศิลปะชาวต่างประเทศเป็นอย่างดี

ในเดือนพฤศจิกายนนี้ หอศิลป์มหาวิทยาลัยศิลปากรเปิดโอกาสให้ วิชญ นำผลงานบางส่วนซึ่งสร้างสรรค์ในสหรัฐอเมริกา และสิงคโปร์ มาจัดแสดงให้ผู้สนใจในประเทศไทยได้รับชม และมีผลงานอีกส่วนหนึ่งที่ถูกสร้างสรรค์ขึ้นใหม่ที่ประเทศไทย ยังไม่เคยจัดแสดงที่ใดมาก่อน โดยศิลปินหวังเป็นอย่างยิ่งว่านิทรรศการ Re-Appearing: คืนกลับ-ผันเปลี่ยน จะนำเสนอมุมมองใหม่ๆ ของศิลปะร่วมสมัยแก่ผู้สนใจ อีกทั้งมีส่วนช่วยกระตุ้นเตือนให้สังคมไทยตระหนักถึงอิทธิพลอันเกิดจากกระแสสมัยใหม่ซึ่งมีอำนาจควบคุมวิถีชีวิตของคน

Comment Wall

Comment

RSVP for นิทรรศการศิลปะ "Re-Appearing: คืนกลับ-ผันเปลี่ยน" to add comments!

Join PORTFOLIOS*NET

Attending (1)

© 2009-2023   PORTFOLIOS*NET by CreativeMOVE.   Powered by

Badges  |  Report an Issue  |  Terms of Service