นิทรรศการ ปริซึ่ม Prism โดย พิเชษฐ กลั่นชื่น และ กรกฤช เจียรพินิจนันท์

Event Details

นิทรรศการ ปริซึ่ม Prism โดย พิเชษฐ กลั่นชื่น และ กรกฤช เจียรพินิจนันท์

Time: March 27, 2010 to April 25, 2010
Location: 100 ต้นสน แกลเลอรี่
City/Town: Bangkok, Thailand
Event Type: photography, exhibition, preformance
Latest Activity: Apr 26, 2010

Export to Outlook or iCal (.ics)

Event Description
100 ต้นสน แกลเลอรี่ เสนอนิทรรศการ ปริซึ่ม Prism โดยเป็นทำงานร่วมกันครั้งแรก จากสองศิลปิน พิเชษฐ กลั่นชื่น และ กรกฤช เจียรพินิจนันท์ โดยภัณฑรักษ์ ธนาวิ โชติประดิษฐ

100 ต้นสน แกลเลอรี่เป็นพื้นที่ที่เปิดโอกาสให้ความหลากหลายทางศิลปะได้เกิดขึ้นและ ปะทะสังสรรค์กันโดยไม่จำกัดอยู่เพียงทัศนศิลป์เท่านั้น ศักยภาพของแกลเลอรี่คือการเปิดไปสู่มิติต่างๆ เมื่อศิลปะการแสดงมาประจบกับทัศนศิลป์ในพื้นที่หนึ่ง และเมื่อ “เรื่องเล่า” หลายเรื่องดำเนินคู่ขนาน ทับซ้อน ทั้งเกี่ยวไขว้ และแยกตัวออกจากกันในพื้นที่หนึ่ง ภายในพื้นที่นั้นแตกออกเป็นปริซึมแห่งความหมาย กรกฤช เจียรพินิจนันท์ สร้าง The House No. 1 ผลงานภาพถ่ายจัดวางเพื่อแปรสภาพ 100 ต้นสนแกลเลอรี่ให้กลายเป็นพื้นที่ระหว่างโลกในวรรณคดีกับโลกของความเป็นจริง สำหรับพิเชษฐ กลั่นชื่นในการแสดง “พระพิฆเณศร์เสียงา” พระพิฆเณศร์เสียงาของวันนี้ไม่ใช่การเล่า ตำนานการเสียงาของพระพิฆเณศร์ แต่เป็นการสะท้อนให้เห็นสิ่งที่เรากำลังเผชิญอยู่ในสังคมปัจจุบัน คือการบิดเบือนความจริง การปกปิด และ การหลง ในอำนาจ เมื่อผู้รับสารเปลี่ยน สารที่ส่งก็ต้องเปลี่ยน ผู้ส่งสารก็ต้องเปลี่ยน

พิเชษฐ กลั่นชื่น เป็นหนึ่งในศิลปินได้รับการกล่าวถึงอย่างยิ่งในระดับประเทศและสากลถึงความ สามารถและท่วงท่าทางการแสดงที่มีลักษณะเฉพาะโดดเด่น และร่วมสมัย กับการแสดงครั้งแรกในหอศิลป์ ใจกลางกรุงเทพมหานคร ซึ่งถือเป็นโอกาสพิเศษสำหรับผู้ชมที่สนใจและอาศัยอยู่ในประเทศไทยโดยไม่ต้อง บินไปชมไกลถึงต่างประเทศ ศิลปินตั้งใจสร้างสรรค์พื้นที่การแสดงพิเศษเพื่อให้ผู้เข้าชมรู้สึกเสมือน เป็นหนึ่งในผู้แสดงของการโชว์ในครั้งนี้

““พระพิฆเณศร์เสียงา” เปิดให้เข้าชมทั้งหมด 10 รอบ รอบละประมาณ 1 ชั่วโมง แต่ละรอบมีเพียง 40 ที่นั่งเท่านั้น หากท่านใดสนใจกรุณาจองบัตรล่วงหน้าได้ที่ 100 ต้นสนแกลเลอรี่ info@100tonsongallery.com หรือ เบอร์โทรศัพท์ 0819109440 ราคาบัตร 1000 บาทสำหรับบุคคลทั่วไป และ 700 บาทสำหรับ นักเรียน นิสิต นักศึกษา ผู้เข้าชมการแสดงยังได้รับสิทธิพิเศษฟรี กับการบริการเครื่องดื่มและของว่างพิเศษจาก โรงแรม Plaza Athenee Bangkok, A Royal Meridian ก่อนการแสดงเริ่ม 1 ชั่วโมง

ระยะเวลาจัดแสดงนิทรรศการ: 25 มีนาคม – 25 เมษายน 2553
รอบการแสดง :
พฤหัส - อาทิตย์ (พฤหัส - เสาร์ 1 ทุ่ม, อาทิตย์ บ่ายสอง)
มีนาคม: 26, 27, 28
เมษายน: 1, 2, 3, 4, 8, 9, 10
บริการเครื่องดื่มและของว่างก่อนการแสดง 1 ชั่วโมง
ประตูปิด 10 นาที ก่อนการแสดงเริ่ม

Comment Wall

Comment

RSVP for นิทรรศการ ปริซึ่ม Prism โดย พิเชษฐ กลั่นชื่น และ กรกฤช เจียรพินิจนันท์ to add comments!

Join PORTFOLIOS*NET

Comment by PORTFOLIOS*NET on April 26, 2010 at 5:59am

Attending (3)

© 2009-2022   PORTFOLIOS*NET by CreativeMOVE.   Powered by

Badges  |  Report an Issue  |  Terms of Service