งาน "Our Roots Right Now"

Event Details

งาน "Our Roots Right Now"

Time: January 19, 2013 to January 28, 2013
Location: Chulalongkorn University
City/Town: Bangkok,Thailand
Phone: 02 218 4802, 081 559 7252
Event Type: performance
Latest Activity: Jan 20, 2013

Export to Outlook or iCal (.ics)

Event Description

ครั้งแรกของวงการละครไทยกับเทศกาลยิ่งใหญ่ต้อนรับปี 2013 “Our Roots Right Now: ก้าวหน้าจาก

รากแก้ว” ในโครงการเวทีวิจัยและเทศกาลละครร่วมสมัยไทย-อาเซียน (The Research Forum & Festival on Thai/ASEAN Contemporary Theatre) ด้วยความสนับสนุนจากฝ่ายวิชาการของจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย สถาบันอาเซียนศึกษาแห่งจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย สำนักงานกองทุนสนับสนุนการวิจัย และคณะอักษรศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย


ไม่ต้องลงทุนซื้อตั๋วเครื่องบินบินไปชมการแสดง ทางเทศกาลยกการแสดงร่วมสมัยเด็ด ๆ ของอาเซียนมารวมไว้ที่นี้ให้ได้ชมกันเต็มอิ่มจุใจตลอด 10 วัน 10 คืน ให้เห็นกันว่าปัจจุบันวัฒนธรรมการแสดงของอาเซียนพัฒนาไปขนาดไหนแล้ว กว่า 31 การแสดง จากทั้งกัมพูชา อินโดนีเซีย มาเลเซีย ฟิลิปปินส์ สิงคโปร์ พม่า ลาว และไทย ร่วมด้วยศิลปินจากอินเดียและจีน อาทิ การเต้นร่วมสมัยดัดแปลงจากวรรณคดีไทยเรื่องพระลอ “ตามไก่” โดยพิเชษฐ กลั่นชื่น (ศิลปินศิลปาธรที่มีชื่อเสียงเป็นที่ยอมรับระดับโลก) การเต้นร่วมสมัยดัดแปลงจากรามเกียรติ์ “Muet” โดยจิตติ ชมพี (เจ้าของผลงาน “18 Monkeys” และ “Demon in Venice”) การแสดงที่เปิดโอกาสให้ผู้ชมเป็นผู้ออกแบบการแสดงได้เอง “Q&A” โดย Daniel K (เจ้าของรางวัล Young Artist Award จาก National Arts Council ประเทศสิงคโปร์) การแสดงภารตะนาฏยัมประยุกต์กับการเต้นร่วมสมัย “Dancing Girl” โดย Sujata Goel (นักเต้นรุ่นใหม่จากแดนภารตะ) และปิดท้ายด้วย “Fire! Fire! Fire!” การเต้นร่วมสมัยในโครงการ Tanzconnexions ของสถาบันเกอเธ่ แสดงผลงานชิ้นใหม่ของ Eko Supriyanto (ศิลปินชาวอินโดนีเซียอดีตที่ปรึกษาการเต้นในโปรดักชั่นบรอดเวย์ระดับโลกอย่าง “The Lion King”) Sophiline Shapiro (ศิลปินชาวกัมพูชาเจ้าของรางวัล Nikkei Asia Prize: Culture Prize) และพิเชษฐ กลั่นชื่น


ในช่วงเช้าและกลางวัน ยังมีเวิร์คช็อประดับโลกที่เปิดให้เข้าร่วมโดยไม่เสียค่าใช้จ่าย โดย Danny Yung (ศิลปินชาวฮ่องกงที่ละครของเขาเปิดการแสดงมาแล้วทั่วทั้งยุโรป เอเชีย และอเมริกา) Agnes Dakudao Locsin (นักเต้นบัลเล่ต์ฝีมือเยี่ยมชาวฟิลิปปินส์) Joseph Gonzales (นักออกแบบท่าเต้นชาวมาเลเซียระดับครู) Fred Frumberg (ศิลปินที่เป็นลมหายใจของศิลปะการแสดงร่วมสมัยของกัมพูชา) I Wayan Dibia (ศิลปินที่ใช้ร่างกายทำลีลาประกอบการร้องประสานเสียงแบบ Kacak) แววดาว ศิริสุข (ศิลปินผู้มีประสบการณ์การฟ้อนรำและการแสดงมากกว่า 15 ปีในหลายประเทศทั่วโลก) และ ธรรมนิตย์ นิคมรัตน์ (พ่อครูโนราห์) เป็นต้น

“Our Roots Right Now: ก้าวหน้าจากรากแก้ว” 10 วัน 10 คืน ตั้งแต่วันที่ 19 – 28 มกราคม ณ ศูนย์ศิลปการละคร สดใส พันธุมโกมล ชั้น 6 อาคารมหาจักรีสิรินธร คณะอักษรศาสตร์ จุฬาฯ (เดินจากสถานีรถไฟฟ้าสยามประมาณ 15 นาที และมีที่จอดรถในอาคาร)

บัตรเข้าชมการแสดง (เริ่มเวลา 19:30 น. ทุกวัน) ราคา 500 บาท นักเรียน นิสิต นักศึกษาทุกสถาบัน 200 บาท และบัตรราคาพิเศษสำหรับผู้ชมที่อายุไม่ถึง 27 ปีบริบูรณ์ ราคา 300 บาท จำหน่ายที่ศูนย์หนังสือจุฬาฯ สาขาสยามสแควร์ หรือโทร.จองบัตรได้ที่ 0 2218 4802 และ 08 1559 7252 รายละเอียดเพิ่มเติมที่

facebook “Our Roots Right Now”.

Comment Wall

Comment

RSVP for งาน "Our Roots Right Now" to add comments!

Join PORTFOLIOS*NET

Attending (1)

© 2009-2021   PORTFOLIOS*NET by CreativeMOVE.   Powered by

Badges  |  Report an Issue  |  Terms of Service