นิทรรศการศิลปะ "อ่อนนุช" (ON - NUCH)

Event Details

นิทรรศการศิลปะ "อ่อนนุช" (ON - NUCH)

Time: December 13, 2014 to December 26, 2014
Location: Tadu Contemporary Art
City/Town: Bangkok, Thailand
Website or Map: http://www.facebook.com/Tadu.…
Phone: 081 412 9402
Event Type: art, exhibition, painting
Latest Activity: Oct 19, 2014

Export to Outlook or iCal (.ics)

Event Description

นิทรรศการศิลปะ อ่อนนุช / ON - NUCH art exhibition
โดย สุวิทย์ มาประจวบ (ราฮวม) / ประกฤต แหลมหลวง (ชิงหลิว) / วีรพงษ์ ศรีตระกูลกิจการ(อายิโน๊ะ)
วันเสาร์ที่ 13 ธันวาคม 2557 - 26 มกราคม 2558
พิธีเปิดนิทรรศการ วันเสาร์ที่ 13 ธันวาคม 2557 เวลา 19.00 น. และเตรียมพบกับ DJ.H5
หอศิลป์ตาดูไทยยานยนตร์
ชั้น 2 อาคารไทยยานยนตร์ (โชว์รูมมิตซูฯ) ถ.สุขุมวิท 87 แขวงบางจาก เขตพระโขนง กรุงเทพฯ /
BTS อ่อนนุช ออกประตู 3 เดินมาทางบางจาก สังเกตโชว์รูมรถมิตซูฯ

นิทรรศการ “อ่อนนุช”
ชีวิตเป็นสิ่งที่ดำเนินไปร่วมกับเวลา เราสามารถเห็นการเคลื่อนของเวลานั้นได้จากการเปลี่ยนแปลง ในทางศิลปะนั้นเวลาเป็นสิ่งประกอบที่สำคัญ ผลงานนั้นเปรียบเหมือนคราบของเวลาที่ทิ้งร่องรอยความคิดความทรงจำในช่วงขณะที่สร้างผลงานนั้น พร้อมทั้งเปิดเผยความคิด จิตใจ ชีวิตของผู้คนร่วมสมัย
ในการดำเนินชีวิตนั้น ทุกคนนั้นจะมีสิ่งที่เป็นเหมือนจุดหมายหรือสิ่งที่มุ่งมั่นเพื่อพัฒนาตนเองไปสู่ความหวัง เช่นเดียวกับการทำงานศิลปะที่ต้องอาศัยความพากเพียรและเด็ดเดี่ยวยืนยันในความเชื่อ เพื่อค้นหาคุณค่าที่แท้จริงซึ่งอาจจะยังไม่ได้มาพร้อมกับมูลค่า การเคี่ยวกรำที่ต้องผ่านเส้นทางของกาลเวลาอันยาวนานนั้นได้ลดทอนกำลังของผู้คน ทำให้หลายคนเดินออกจากเส้นทางนี้ หรือหมดไฟดั่งความชราภาพเข้าครอบงำ
นิทรรศการ “อ่อนนุช” เกิดจากการรวมตัวกันของ ผู้ที่ไม่มีวันชราในการสร้างสรรค์ ทุกผลงานเต็มไปด้วยกำลังสดใหม่ ดั่งวัยดรุณที่เวลามิได้พรากความสดใส และจะคงอยู่ไปอย่างไม่ล้าหลังนิทรรศการนี้ประกอบด้วย
สุวิทย์ มาประจวบ (ราฮวม) ศิลปินหนุ่มผู้มุ่งมั่นเดินทางในเส้นทางศิลปะ เคยได้รับรางวัลระดับประเทศอย่างมากมาย แสดงผลงานเดี่ยวและกลุ่มนับครั้งไม่ถ้วน ผลงานประติมากรรมและจิตรกรรมของเขานั้นเป็นดั่งหน่วยทะลวงฟันเพื่อเปิดยุคใหม่ของวงการศิลปะ ผลงานอันเต็มเปี่ยมไปด้วยแง่คิดและความสดใสพร้อมที่จะดึงดูดทุกสายตาให้จับจ้อง
ประกฤต แหลมหลวง (ชิงหลิว) ศิลปินกราฟฟิตี้ระดับแนวหน้า เคยได้รับรางวัล Siam Center Design Forward Presents ISUZU Wall Lords Thailand Graffiti 2012 ฯลฯ มีผลงานปรากฎตามที่ต่างๆ ไม่แน่ว่าสิ่งที่เราเห็นคุ้นตาตามข้างทางนั้นอาจจะเป็นหนึ่งในผลงานอันมากมายของเขาก็ได้ ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ใดเขาสามารถสร้างผลงานได้อย่างเหลือเชื่อ
วีรพงษ์ ศรีตระกูลกิจการ (อายิโน๊ะ) ผู้เด็ดเดี่ยวในเส้นทางที่เดิน เคยแสดงผลงานทั้งในและต่างประเทศหลายครั้ง ผลงานภาพพิมพ์นอกขนบ และงานจิตรกรรมต่างๆ หลั่งไหลออกมาอย่างแทบไม่มีวันหยุด เรื่องราวที่ปรากฎในจิตใจถูกถ่ายทอดออกมาอย่างตรงไปตรงมา
อุษาวดี ศรีทอง นักเขียนจากนิตยสารศิลปะที่เข้มแข็งที่สุดในประเทศ “ไฟน์อาร์ต” มีผลงานบทความต่างๆและเฝ้าติดตามวงการศิลปะอย่างต่อเนื่อง เคยร่วมกลุ่ม เดอวาฟ ในการจัดนิทรรศการ “คิดได้ไง !? – The Sketch” อันมีแนวคิดในการนำเสนอนืทรรศการที่แหวกแนว ในครั้งนี้ อุษาวดี มาในฐานะภัณฑรักษ์ นิทรรศการ “อ่อนนุช”


ติดต่อข้อมูลเพิ่มเติมที่ - วีรพงษ์ ศรีตระกูลกิจการ (อายิโน๊ะ) 081-412-9402

Comment Wall

Comment

RSVP for นิทรรศการศิลปะ "อ่อนนุช" (ON - NUCH) to add comments!

Join PORTFOLIOS*NET

Comment by NEWS PORTFOLIOS*NET on October 19, 2014 at 11:09am

Attending (1)

© 2009-2022   PORTFOLIOS*NET by CreativeMOVE.   Powered by

Badges  |  Report an Issue  |  Terms of Service