นิทรรศการ “Monday 2 Monday”

Event Details

นิทรรศการ “Monday 2 Monday”

Time: October 10, 2014 to November 9, 2014
Location: WTF Café & Gallery
City/Town: Bangkok, Thailand
Website or Map: http://www.wtfbangkok.com
Phone: 02 662 6246, 089 926 5474
Event Type: art, exhibition
Latest Activity: Sep 23, 2014

Export to Outlook or iCal (.ics)

Event Description

นิทรรศการศิลปะร่วมสมัย Monday 2 Monday
โดย Varsha Nair เเละ Lena Eriksson
10 ตุลาคม - 9 พฤศจิกายน 2557
งานเปิดนิทรรศการ: วันศุกร์ที่ 10 ตุลาคม 2557 เวลา 18.00น.
WTF เเกลลอรี่กรุงเทพ

WTF เเกลลอรี่มีความยินดีขอเชิญท่านเข้าร่วมงานเปิดเเละชมนิทรรศการศิลปะร่วมสมัยที่มีชื่อว่า “Monday 2 Monday” โดย ศิลปินสองท่าน Varsha Nair (กรุงเทพ, ประเทศไทย) เเละ Lena Eriksson (บาเซล, ประเทศสวิซเซอร์เเลนด์)

นิทรรศการครั้งนี้เกิดขึ้นจากโครงการ Monday 2 Monday ที่เริ่มก่อตั้งขึ้นตั้งเเต่ปี 2011 โดยศิลปินทั้งสองท่านที่อยู่ห่างไกลกัน เเต่พยายามที่จะสร้างช่องทางการสื่อสารขึ้นอย่างสม่ำเสมอเเละต่อเนื่อง เป็นการสร้างให้เห็นภาพของบทสนทนาที่เกิดขึ้นมายาวนานกว่า 3 ปีในรูปเเบบภาพยนตร์ นำเสนอผ่านวีดีโอสองช่องเเละงานศิลปะจัดวางบนชั้นสองเเละสามของ WTF เเกลลอรี่

ถึงเเม้ว่าบทสนทนาจะมีจุดริเริ่มมาจากการเเสดงออกทางอารมณ์ส่วนตัวระหว่างศิลปินทั้งสองท่านอย่างไม่มีการตั้งค่าผลลัพท์ หรือระยะเวลาที่ชัดเจนไว้ล่วงหน้า ยกเว้นกฎที่ว่าต้องมีการสื่อสารเกิดขึ้นทุกวันจันทร์ โปรเจ็ค Monday 2 Monday ได้ถูกพัฒนากลายเป็นโซ่ทางความคิด ซึ่งถือว่าเป็นเส้นทางเดินสำคัญของศิลปะเเละขั้นตอนหลักในการริเริ่มความคิดสร้างสรรค์ รวมทั้งเเสดงให้เห็นถึงความเพียรพยายาม เเละพันธสัญญาส่วนตัวระหว่างศิลปินทั้งสองท่าน

บทสนทนาที่มีความเข้มข้น ไม่ว่าจะเป็นในรูปเเบบตัวต่อตัว หรือการบันทึก ต่างมีประวัติศาสตร์ที่ยาวนานระหว่างกลุ่มศิลปินหรือองค์กรทางวัฒนธรรมทั่วโลก เเละได้กลายเป็นคอนเซ็ปต์ที่มีความสำคัญมากขึ้นเรื่อยๆในวงการศิลปะร่วมสมัยในปัจจุบัน การเเลกเปลี่ยนเหล่านี้เป็นการเเสดงให้เห็นว่าศิลปะเเละบทสนทนาสามารถเกิดขึ้นได้อย่างมีเเบบเเผนเเละเป็นนโยบายด้วยเช่นกัน

Comment Wall

Comment

RSVP for นิทรรศการ “Monday 2 Monday” to add comments!

Join PORTFOLIOS*NET

Attending (1)

© 2009-2024   PORTFOLIOS*NET by CreativeMOVE.   Powered by

Badges  |  Report an Issue  |  Terms of Service