นิทรรศการ "Mirror Sale"

Event Details

นิทรรศการ "Mirror Sale"

Time: March 30, 2017 to April 30, 2017
Location: CASE Space Revolution
City/Town: Bangkok
Website or Map: http://liammmm.com
Event Type: art, exhibition, photo, photography
Organized By: NEWS PORTFOLIOS*NET
Latest Activity: Apr 12, 2017

Export to Outlook or iCal (.ics)

Event Description

นิทรรศการ "MIRROR SALE"
ศิลปิน: เลียม มอร์แกน

นิทรรศการ Mirror Sale เป็นการรวบรวมกรอบภาพผลงานของ เลียม มอร์แกน ที่เคยจัดแสดงในแกลเลอรี่ที่ผ่านๆมา บางกรอบเป็นกรอบที่ศิลปินทำขึ้นเอง บางกรอบก็ไม่ใช่ แต่ทั้งหมดจัดแสดงไว้สำหรับขาย ซึ่งบางกรอบอาจจะดูดีในห้องน้ำของคุณ

ความตั้งใจในนำเสนอนิทรรศการนี้ คือ แง่มุมของผลงานอันเเสดงกระบวนการเชิงธุรกิจเป็นส่วนใหญ่ วัตถุอันมีมูลค่าต่างๆ ถูกนำมาจัดวาง พิจารณา พูดถึง และซื้อขาย (หรือขายไม่ได้) ในความเป็นต้นกำเนิด คุณภาพ ผีมือ รสนิยมความงาม ความเป็นเจ้าของ ประวัติและแหล่งที่มา ฯลฯ โดยจะพิจารณาเจาะลึกลงไปในประเด็นต่างๆ ไม่ว่าจะผ่านกลุ่มเพื่อนฝูง หรือแม้แต่ผู้ดูแลการขายครั้งนี้

เราเองก็คุ้นชินกับพฤติกรรมเหล่านี้ หลักเกณฑ์และรายละเอียดปลีกย่อยระหว่างประเภทและวัฒนธรรมของการขายนั้น มีความแตกต่างกันออกไปมาก และถึงแม้ว่าเราจะเชี่ยวชาญการเจรจาสลับภาษา (code switching) ในเชิงการโฆษณาเพื่อการค้า เราทุกคนนั้นมีขีดจำกัด เพราะบางคนอาจรู้สึกอึดอัดที่จะเดินเข้าไปในร้าน Louis Vuitton ที่ ชอมป์-เอลิเซ่ หรือแค่เดินผ่านร้านที่ใช้การโฆษณาเชิงรุกกับลูกค้า และวัฒนธรรมการต่อรองราคาในตลาดประเภทต่างๆ ทั่วโลก แต่สุดท้ายเราก็จะได้มาอยู่ร่วมกันในแวดวงของวัฒนธรรมเชิงพาณิชย์ ที่จะทำให้เรารู้สึกปลอดโปร่ง

นิทรรศการ Mirror Sale ใช้วัฒนธรรมทางการค้าทั่วไปในบริบทของอาร์ตแกลเลอรี่ ที่ปกติหลักเกณฑ์ต่างๆ ทางการค้าจะไม่เปิดเผยชัดเจนให้กับบุคคลภายนอกเเละออกจะคลุมเครือก็ตาม แม้ว่างานศิลปะในแกลเลอรี จะมักถูกซื้อขายกันอย่างสะพัด แต่ในบางครั้งก็มีการจัดแสดงผลงานที่ไม่ใช่เพียงเพื่อการค้าเท่านั้น

นิทรรศการจึงเป็นการสะท้อนความคิดเหล่านี้ ผลที่ได้นั่นก็คือ กระบวนการของการค้าที่ไม่ได้ขีดเส้นกำหนดหากแต่เปิดกว้าง และเราแอบมีความหวังเป็นอย่างยิ่งว่า เราสามารถขายกระจกได้!


ประวัติศิลปิน
เลียม มอร์แกน (เกิด 2525) ศิลปินสาขาทัศนศิลป์ชาวแคนาดาที่สร้างผลงานผ่านแสง ศิลปะการจัดวาง และกล้องถ่ายภาพ เพื่อเข้าถึงสภาวะของตำแหน่งการจัดวางและพลังที่เกิดขึ้นในระหว่างพื้นที่นั้นๆ แม้ว่าวิธีการของเขามักจะเริ่มต้นด้วยหัวข้อที่เฉพาะเจาะจงมาก ผลงานของเขามักจะถูกวางหลักเกณ์ไว้ในประเด็นของแหล่งกำเนิดที่ถูกบดบัง ผู้ชมมักจะได้รับประสบการณ์ผ่านความรู้สึกสะท้อนจากผลงานของเขาที่บ่อยครั้งก็สร้างสภาวะสงบนิ่ง และยังคงเป็นประเด็นที่เปิดกว้างและไม่ถูกจำกัดจากจุดเริ่มต้น

เขาใช้การดัดแปลงวัตถุที่เก็บได้ สถานการณ์รอบตัว หรือแม้กระทั่งกลไก ที่จะนำเสนอความหมายในการรับรู้ของการมีอยู่ของสิ่งนั้นๆ โดยรายละเอียดของการสื่อความหมายถือเป็นเพียงส่วนหนึ่งของกระบวนการความคิดเท่านั้น

มอร์แกนอาศัยและทำงานในกรุงเทพฯ พัฒนาผลงานของเขาในประเทศไทยตั้งแต่ปีพ.ศ. 2545 สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับงานที่ผ่านมา สามารถเข้าไปที่ http://liammmm.com

Comment Wall

Comment

RSVP for นิทรรศการ "Mirror Sale" to add comments!

Join PORTFOLIOS*NET

Attending (1)

© 2009-2021   PORTFOLIOS*NET by CreativeMOVE.   Powered by

Badges  |  Report an Issue  |  Terms of Service