นิทรรศการ “มา แล สาบ มองแมลงสาบแล้วย้อนมองตัวเอง”

Event Details

นิทรรศการ “มา แล สาบ มองแมลงสาบแล้วย้อนมองตัวเอง”

Time: May 15, 2013 to June 30, 2013
Location: Museum Siam
City/Town: Bangkok,Thailand
Website or Map: http://www.museumsiam.org
Phone: 02 225 2777
Event Type: exhibition
Latest Activity: Jun 26, 2013

Export to Outlook or iCal (.ics)

Event Description

นิทรรศการ “มา แล สาบ” มองแมลงสาบแล้วย้อนมองตัวเอง

“มา แล สาบ” นิทรรศการที่จะทำให้คุณอยู่บนโลกที่อยู่ยากขึ้นทุกวัน ได้อย่างมีความสุข ด้วยการเรียนรู้จากผู้อาวุโสที่สุดบนโลก ... ในบ้านคุณ “แมลงสาบ” -- ARUBA TEAM

มิวเซียมสยามร่วมกับนักพิพิธภัณฑ์รุ่นใหม่ไอเดียเก๋ ชวนคนไทยเจาะใจแมลงสาบ กับนิทรรศการ “มา แล สาบ” มองแมลงสาบแล้วย้อนมองตัวเอง นิทรรศการกู้โลกแนวแปลก ตีแผ่วิถีชีวิตแมลงสาบจอมซ่าส์ฆ่าไม่ตาย อยู่ง่าย กินง่ายทุกสภาพแวดล้อม สะท้อนหนทางคลายทุกข์-สร้างสุขที่มนุษยชาติควรปฏิบัติตาม ผลงานชนะเลิศจาก “Young Muse Project” โครงการปั้นนักพิพิธภัณฑ์สายพันธุ์สยาม ครั้งที่ 3

สังคมไทย สังคมโลกในปัจจุบัน มนุษย์เราอยู่ยากขึ้นทุกวัน เนื่องด้วยสาเหตุจากหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นปัญหาต่างๆ ทั้งที่เกิดจากมนุษย์เอง หรือจากธรรมชาติ หรือสภาพคล่องในการใช้ชีวิตในยุคข้าวยากหมากแพง ชิงดีชิงเด่น เช่น การใช้ชีวิตอยู่ในเมืองใหญ่อย่างกรุงเทพมหานคร สิ่งที่เกิดขึ้น ณ ช่วงเวลานี้ อาจยังไม่ส่งผลถึงเห็นหายนะที่จะเกิดขึ้นในอนาคตได้ชัดเจนนัก แต่กำลังเป็นสิ่งที่สะสมเพื่อรอวันปะทุ เมื่อนั้นเราอาจได้เห็นสถานการณ์ที่เรียกว่า “โลกป่วย” เข้าแล้วจริงๆ และถ้าเป็นเช่นนั้น เราจะทำยังไง เราจะอยู่ได้ไหม

มีข้อเสนอดีๆ จากการระดมสมองของกลุ่มเยาวชน “ARUBA” ทีมชนะเลิศจาก “Young Muse Project” โครงการปั้นนักพิพิธภัณฑ์สายพันธุ์สยาม ครั้งที่ 3 ซึ่งประกอบด้วย นายอนุรักษ์ จันทร์ดำ (แบงค์), นายธนากร ลีระมาศ (ท๊อป) และนายพิชญ์ อำนวยพร (โอ๊ต) นักศึกษาสาขาคอมพิวเตอร์และเทคโนโลยีสารสนเทศ คณะครุศาสตร์อุตสาหกรรมและเทคโนโลยี ชั้นที่ปี 3 มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าธนบุรี ว่า ให้มนุษยชาติทุกคนมาร่วมเรียนรู้ประสบการณ์การดำรงชีพของแมลงสาบด้วยกัน ว่ามันอยู่อย่างไร กินอะไร อาบน้ำหรือไม่ ฯลฯ ในสถานการณ์โลกที่มีการเปลี่ยนแปลงตลอดเวลา อันทำให้แมลงสาบมีชีวิตรอดมาตั้งแต่ยุคดึกดำบรรพ์ กว่า 100 ล้านปี จากนิทรรศการ “มา แล สาบ” มองแมลงสาบแล้วย้อนมองตัวเอง


นิทรรศการ “มา แล สาบ” มองแมลงสาบแล้วย้อนมองตัวเอง เปิดให้เข้าชมตั้งแต่วันที่ 15 พฤษภาคม - 30 มิถุนายน 2556 (ปิดทุกวันจันทร์) เวลา 10.00 - 18.00 น. ณ มิวเซียมสยาม (อาคารนิทรรศการ ชั้น 1) ชมฟรี!!


สอบถาม: โทร. 02-225-2777 ต่อ 411 หรือ www.facebook.com/museumsiamfan


รายละเอียดเพิ่มเติม: www.museumsiam.org


แผนที่มิวเซียมสยาม: http://ow.ly/ixLPs

Comment Wall

Comment

RSVP for นิทรรศการ “มา แล สาบ มองแมลงสาบแล้วย้อนมองตัวเอง” to add comments!

Join PORTFOLIOS*NET

Attending (2)

© 2009-2024   PORTFOLIOS*NET by CreativeMOVE.   Powered by

Badges  |  Report an Issue  |  Terms of Service