นิทรรศการ "Les Illuminations"

Event Details

นิทรรศการ "Les Illuminations"

Time: July 17, 2013 to August 31, 2013
Location: Chanintr Living NOBLE SOLO THONGLOR
City/Town: Bangkok,Thailand
Website or Map: http://chanintrliving.com
Event Type: art, exhibition, photo, photography, sculpture
Latest Activity: Jul 24, 2013

Export to Outlook or iCal (.ics)

Event Description


ชนินทร์ ลิฟวิ่ง ผู้นำเข้าเฟอร์นิเจอร์และสินค้าตกแต่งบ้านแบรนด์ชั้นนำระดับไฮเอนด์ จัดงาน Les Illuminations: A Joint Exhibition by Manolo Chrétien and Val แสดงผลงานศิลปะโดย 2 ศิลปินชาวฝรั่งเศสชื่อดัง มาโนโล เชรเตียง (Manolo Chrétien) และ วาล (Val) เพื่อขอบคุณลูกค้าที่ให้การสนับสนุนโชว์รูมชนินทร์ ลิฟวิ่ง ทองหล่อ อย่างต่อเนื่อง โดยงานแสดงผลงานศิลปะนี้จะมีถึงวันที่ 31 สิงหาคม ณ โชว์รูมชนินทร์ ลิฟวิ่ง ทองหล่อ


นายชนินทร์ สิริสันต์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารบริษัท ชนินทร์ ลิฟวิ่ง จำกัด กล่าวว่า “ในโอกาสครบรอบ 2 ปีของ โชว์รูมชนินทร์ ลิฟวิ่ง ทองหล่อ ทางชนินทร์ ลิฟวิ่ง ต้องการขอบคุณลูกค้าที่ให้การสนับสนุน อย่างต่อเนื่องเสมอมา ด้วยการจัดแสดงผลงานของ 2 ศิลปินชาวฝรั่งเศสคือ ช่างภาพ มาโนโล เชรเตียง และ ประติมากร วาล ซึ่งผลงานของศิลปินทั้ง 2 ท่านนี้มีเอกลักษณ์ที่ชัดเจน เป็นงานศิลปะที่แตกต่าง น่าดึงดูด และเข้ากันอย่างลงตัวเมื่อได้รับการจัดแสดงร่วมกัน เฉกเช่นเดียวกับการจัดวางเฟอร์นิเจอร์ ที่ไม่มีกฏเกณฑ์ตายตัว แต่เป็นการจัดรวมเอาตามรสนิยมและความต้องการของผู้อยู่อาศัย ชนินทร์ ลิฟวิ่ง หวังว่าลูกค้าจะได้รับความเพลิดเพลินไปกับสุนทรียะแห่งงานศิลปะนี้ และยินดีเป็นอย่างยิ่งหากผลงานเหล่านี้จะช่วยสร้างแรงบันดาลใจให้ผู้ชมสามารถนำไปปรับใช้เพื่อการสร้างสรรค์ในชีวิตประจำวัน ซึ่งงานนี้จะจัดแสดงถึงวันที่ 31 สิงหาคมให้แก่ลูกค้าและบุคคลทั่วไปที่สนใจเข้าชม”


Les Illuminations เป็นงานแสดงผลงานศิลปะของมาโนโล เชรเตียง ช่างภาพชาวฝรั่งเศส จำนวน 18 ชิ้น และ วาล ประติมากรชาวฝรั่งเศส จำนวน 13 ชิ้น

มาโนโล เชรเตียง (Manolo Chrétien)

ใช้ชีวิตในวัยเด็กที่ฐานทัพอากาศฝรั่งเศส เขาได้รับแรงบันดาลใจจากเครื่องบินรวมถึง รถยนต์ หรือแม้แต่ยานอวกาศ สำหรับเขายานยนต์เหล่านี้เปรียบเสมือนสัญลักษณ์ของโลกที่ขับเคลื่อนไปอย่างไม่หยุดนิ่ง


มาโนโลเรียกผลงานของตนเองว่า “Aluminations” (อลูมิเนชั่นส์) ซึ่งเกิดจากการ ผสมผสานของ Illumination (แสงสว่าง), Hallucination (ภาพหลอน) และ Aluminum (อลูมิเนียม)


งานศิลปะของเค้าใช้เทคนิคนวัตกรรมการพิมพ์ภาพบนแผ่นอลูมิเนียมขัดเงา ซึ่งเป็นแผ่นโลหะที่ใช้สำหรับประกอบลำตัวเครื่องบินที่เขาเสาะหาจากทั่วโลก เพียงเพราะความพยายามที่จะรักษาความเกี่ยวเนื่องระหว่างหัวข้อเรื่องและวัสดุที่ใช้สำหรับการแสดงผลงาน มาโนโลหลงใหลศิลปะในรูปแบบบริสุทธิ์ (Purity of form) ซึ่งเครื่องบินตอบโจทย์ความต้องการนี้ของเขา นอกจากเครื่องบิน ทะเลก็เป็นอีกหนึ่งแรงบันดาลใจจากวัยเด็กของมาโนโล ผลงานของเขายังนำเสนอภาพถ่ายคลื่นทะเล ซึ่งเป็นภาพถ่ายทางธรรมชาติที่สวยงามในช่วงที่เขาได้ใช้เวลาช่วงฤดูร้อนบนเกาะคาล์ลอต์ที่สวยงาม ผลงานของมาโนโลเป็นที่กล่าวขานถึงทั้งในยุโรปและเอเชีย

วาล หรือ วาเลรี กูตาร์ด (Valérie Goutard)


ประติมากรชาวฝรั่งเศสที่ได้รับแรงบันดาลใจในการสร้างสรรค์งานศิลปะจากมุมมองที่มีต่อมนุษย์ สัมพันธภาพระหว่างมนุษย์และธรรมชาติ ความเป็นตัวตนและความว่างเปล่า


วาลถ่ายทอดอารมณ์ความรู้สึกผ่านงานศิลปะ เธอเลือกดินเหนียว ซึ่งมีความสัมพันธ์กับธรรมชาติมาใช้เป็นส่วนประกอบของงาน เปรียบเสมือนเธอได้กลับสู่ธรรมชาติ และตัวตนของเธอซึ่งถูกหลอมรวมเข้าเป็นอันหนึ่งอันเดียวกันกับชิ้นงาน นอกจากนี้วาลยังถือเป็นนักเดินทาง เธอใช้ชีวิตอยู่ระหว่างกรุงเทพฯและปารีส และยังเดินทางไปยังสถานที่ต่างๆมากมาย เพื่อแสดงผลงานและท่องเที่ยว ซึ่งประสบการณ์เหล่านี้ช่วยเปิดมุมมองและสะท้อนความรู้สึกของเธอที่มีต่อสิ่งรอบตัว และนั่นกลายเป็นส่วนหนึ่งในผลงานรูปปั้นบรอนซ์รูปทรงแปลกตาของเธอซึ่งกำลังเป็นที่นิยมอยู่ในขณะนี้ ผลงานของวาลได้รับการจัดแสดงทั้งในยุโรปและเอเชีย

Comment Wall

Comment

RSVP for นิทรรศการ "Les Illuminations" to add comments!

Join PORTFOLIOS*NET

Attending (1)

© 2009-2023   PORTFOLIOS*NET by CreativeMOVE.   Powered by

Badges  |  Report an Issue  |  Terms of Service