นิทรรศการ "Keep In Touch"

Event Details

นิทรรศการ "Keep In Touch"

Time: March 5, 2020 to April 9, 2020
Location: Lamunlamai
City/Town: Bangkok
Event Type: art, exhibition, drawing
Organized By: NEWS PORTFOLIOS*NET
Latest Activity: Mar 2, 2020

Export to Outlook or iCal (.ics)

Event Description

‘Keep In Touch : On celebrating human touch, an exhibition by Lamunlamai’

นิทรรศการว่าด้วยความตั้งใจในการออกผจญภัยของละมุนละไม. เพื่อค้นหาคำตอบ และความเป็นไปได้ใหม่ๆในสายอาชีพนักออกแบบและศิลปินเครื่องเคลือบดินเผา

ปี 2019 หนามและไหม ตัดสินใจเก็บกระเป๋า ย้ายสตูดิโอข้ามทวีป ไปเป็นศิลปินในพำนัก ณ โรงเรียนออกแบบ Haystack Mountain School of Crafts ประเทศสหรัฐอเมริกา เราได้แลกเปลี่ยนประสบการณ์ เรียนรู้ และต่อยอดเทคนิคการปั้นที่เรียกว่า Pinching technique ซึ่งเป็นเทคนิคพื้นฐานในการขึ้นรูปดินโดยอาศัยการสัมผัสจากมือเท่านั้น

ในความแปลกใหม่รอบตัว ทั้งบรรยากาศ สภาพแวดล้อม วัสดุอุปกรณ์ ไปจนถึงผู้คน นำมาสู่ประสบการณ์ใหม่ ในการสื่อสาร กันระหว่างตัวเราและ 'ดิน' ที่อยู่ตรงหน้า เกิดเป็นความสร้างสรรค์ครั้งใหม่ในกระบวนการออกแบบ ที่ได้ค้นพบ เหมือนเราได้ ทำความรู้จักและตกหลุมรัก 'ดิน' มากขึ้นอีกครั้ง
..........................
Keep In Touch เรื่องราวการเดินทาง เรียนรู้ และต่อยอดผลงานที่เราอยากเล่าให้ฟัง ผ่านความสัมพันธ์ระหว่าง ตัวตนของเรากับ 'ดิน' วัสดุแสนเรียบง่ายที่สามารถเก็บร่องรอย ผิวสัมผัส ก่อเกิดเป็นเรื่องราวไม่รู้จบบนชิ้นงาน เครื่องเคลือบดินเผาแต่ละชิ้น และนี่คือเรื่องราวการเดินทางของเราในปีที่ผ่านมา จากผลงานในฐานะศิลปินในพำนัก ณ ประเทศสหรัฐอเมริกา สู่การพัฒนาต่อยอดเป็นผลงานจัดแสดงที่งาน Maison & Objets Paris ประเทศฝรั่งเศส

เพราะ 'ดิน' มีคุณสมบัติพิเศษในการเก็บร่องรอยสัมผัส
และ 'มือ' คือเครื่องมือที่เรียบง่ายและทรงพลังที่สุดในการสร้างร่องรอยงดงามเหล่านั้น ลงบนชิ้นงาน เครื่องเคลือบดินเผา

เราจึงตั้งใจสร้างแฮชแทก #CelebratingHumanTouch เพื่อชวนทุกคนมาร่วมกันสื่อสารถึงคุณค่าของการทำงาน เครื่องเคลือบดินเผาด้วยมือในเทคนิคแบบนี้กัน

Comment Wall

Comment

RSVP for นิทรรศการ "Keep In Touch" to add comments!

Join PORTFOLIOS*NET

Attending (1)

Creative Citizen NEWS

© 2009-2023   PORTFOLIOS*NET by CreativeMOVE.   Powered by

Badges  |  Report an Issue  |  Terms of Service