นิทรรศการ "ดวงตาเห็นทำ" (Karma Police)

Event Details

นิทรรศการ "ดวงตาเห็นทำ" (Karma Police)

Time: August 29, 2013 to November 3, 2013
Location: 100 Tonson Gallery
City/Town: Bangkok,Thailand
Website or Map: http://www.100tonsongallery.c…
Phone: 02 6841527
Event Type: art, exhibition, painting
Latest Activity: Aug 25, 2013

Export to Outlook or iCal (.ics)

Event Description

ปลายเดือนสิงหาคมนี้ 100 ต้นสนแกลเลอรี่ ภูมิใจเสนอนิทรรศการ Karma Police: ดวงตาเห็นทำ นิทรรศการเดี่ยวโดย ยุรี เกนสาคู ศิลปินหญิงร่วมสมัยที่น่าจับตามองมากที่สุดคนหนึ่งในปัจจุบัน และครั้งนี้ถือเป็นการก้าวเข้าสู่ปีที่ 11 อย่างสมเกียรติกับการเป็นศิลปินหญิงรุ่นใหม่ ที่ทุ่มเทความสนใจของเธอทั้งหมดให้กับการทำงานศิลปะ

นิทรรศการ Karma Police: ดวงตาเห็นทำ เป็นการบอกเล่าเรื่องราว ประสบการณ์ และสิ่งที่ผ่านเข้ามาในชีวิตของยุรี ซึ่งถือเป็นเสน่ห์อย่างหนึ่งของการเล่าเรื่องผ่านผลงานศิลปะของยุรี ในครั้งนี้ยุรีต้องการสื่อสารหนึ่งในความเชื่อของเธอ ซึ่งได้แก่ “เรื่องกฎแห่งการกระทำ” หนึ่งในแรงบันดาลใจของผลงานชุดนี้เกิดจากประสบการณ์ร้ายๆของตัวยุรีเอง ที่ถูกโกงโดยผู้รับเหมาในการปรับปรุงบ้าน และสตูดิโอทำงานศิลปะของยุรี ทำให้พื้นที่ที่เป็นทั้งบ้าน และสตูดิโอทำงานถูกทิ้งร้างเอาไว้ โดยยุรีแสดงออกผ่านตัวงานที่คงความเป็นเอกลักษณ์ในเรื่องการใช้ฟอร์ม และสีสันที่สดใส นอกเหนือไปจากการวาดรูปบนผืนผ้าใบ ยุรีได้นำเอาวัสดุไฟเบอร์ กลาสเข้ามาใช้เป็นส่วนประกอบในการสร้างเรื่องราวผ่านจินตนาการของเธอ อาจกล่าวได้ว่า ยุรีได้ทำให้เส้นแบ่งงานจิตกรรม และประติมากรรมบางลงไปแล้ว


นิทรรศการ Karma Police : ดวงตาเห็นทำ จะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 29 สิงหาคม พ.ศ. 2556 – 3 พฤศจิกายน พ.ศ. 2556

งานเปิดนิทรรศการจะมีขึ้นในวันพฤหัสบดีที่ 29 สิงหาคม พ.ศ. 2556 เวลา 19.00 น.เป็นต้นไป พร้อมกับการแสดงประกอบ Animation ที่วาดโดยยุรี เกนสาคู และดนตรีโดย เมธี น้อยจินดา มือกีตาร์วง Modern Dog


สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม lyla.phimanrat@gmail.com หรือ info@100tonsongallery.com

Comment Wall

Comment

RSVP for นิทรรศการ "ดวงตาเห็นทำ" (Karma Police) to add comments!

Join PORTFOLIOS*NET

Attending (1)

© 2009-2024   PORTFOLIOS*NET by CreativeMOVE.   Powered by

Badges  |  Report an Issue  |  Terms of Service