นิทรรศการ "แห่งตัวตน“ (Jean Claude Chambre)

Event Details

นิทรรศการ "แห่งตัวตน“ (Jean Claude Chambre)

Time: December 6, 2012 to January 6, 2013
Location: Thepikture Gallery
City/Town: Bangkok,Thailand
Website or Map: http://www.thepikturegallery.…
Phone: 02 662 8359,086 339 1281
Event Type: art, exhibition, painting
Latest Activity: Nov 30, 2012

Export to Outlook or iCal (.ics)

Event Description


“Jean Claude Chambre” นิทรรศการแห่งตัวตน โดย ศิลปิน ชอง โคลด แฌมแบร์ ชาวฝรั่งเศส Fine Art – Season 2012 : Couleurs Asie – Provence

นิทรรศการภาพวาดสีน้ำมัน บอกเล่าเรื่องราวจากจากหัวใจและสายตาของศิลปินผ่านฝีแปรงและปลายภู่กันในแบบสไตล์อิมเพรสชั่นนิส ที่มีสีสดใสและหลากหลาย ซึ่งบรรยายถึงความสวยงามของประเทศฝรั่งเศส อีกทั้งภาพวาดที่แสดงถึงการเดินทางของศิลปินและผ่านประสบการณ์ในทวีปเอเชียใต้และเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ที่มีความสวยงามเป็นอย่างยิ่ง


Jean Claude Chambre

เกิดเมื่อวันที่ 6 เมษายน พ

.ศ. 2492

จบการศึกษาด้านศิลปะ จากวิทยาลัย หลุยส์ แอมบลาร์ดในเมืองวาเลนซ์(โดรม) และได้ศึกษาต่อทางด้านศิลปะกับศิลปินผู้มีทักษะสูง ณ โรงเรียนศิลปะ L’lle aux peintres ในเมืองลา เฟอเต้ มิลเลียน ณ กรุงปารีส หลังจากนั้นได้ทำการศึกษาค้นคว้าและทดลองทำงานศิลปะในรูปแบบต่างๆ เช่น การเขียนสีบนกระจก,แกะไม้, สีน้ำ, สีชอล์ค, และอื่นๆ จนสุดท้ายเขาเลือกที่ทำงานด้านวาดภาพสีน้ำมันบนผ้าใบ

บรรพบุรุษของเขามาจากเมืองโพวองซ์ ซึ่งเป็นบ้านของศิลปินที่มีชื่อเสียงระดับโลกซึ่งเป็นแรงบันดาลใจ เช่น แวนโกะห์, เซซาน, มาทีสส์, งานศิลปะของเขาจึงมีบรรยากาศของสีสัน อาทิเช่น สีเหลือง , น้ำเงิน, และสีแดงเป็นหลัก

ในงานจิตรกรรมของ Jean Claude Chambre ยังเชื้อเชิญให้คุณได้สัมผัสถึงความรู้

สึกและประสบการณ์ที่เขามีต่อบ้านเกิดและสถานที่ที่เขาได้เดินทางท่องเที่ยวในแถบเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ และเขายังได้เข้าร่วมในการแสดงผลงานนิทรรศการศิลปะอีกหลายที่เช่น ที่ Abu Dhabi และ กรุงเทพฯ

ผลงานนิทรรศการส่วนตัว ได้แก่ที่ ฝรั่งเศส, เลบานอน, ออสเตรเลีย, ไทย, สวิตเซอร์แลนด์, อินเดีย, สวีเดน, อเมริกา, นอร์เวย์ และ เวียดนาม


Comment Wall

Comment

RSVP for นิทรรศการ "แห่งตัวตน“ (Jean Claude Chambre) to add comments!

Join PORTFOLIOS*NET

Attending (1)

© 2009-2022   PORTFOLIOS*NET by CreativeMOVE.   Powered by

Badges  |  Report an Issue  |  Terms of Service