นิทรรศการ "Jack back to Town"

Event Details

นิทรรศการ "Jack back to Town"

Time: March 2, 2012 to March 30, 2012
Location: Artery: Post-Modern Gallery
City/Town: Bangkok,Thailand
Phone: 02 630 3006,087 112 7774
Event Type: art, exhibition
Latest Activity: Feb 21, 2012

Export to Outlook or iCal (.ics)

Event Description


“การศึกษาศิลปะและวัฒนธรรมนั้นคืองานสร้างสรรค์ความเจริญทางปัญญาและทาง จิตใจซึ่งเป็นทั้งต้นเหตุทั้งองค์ประกอบที่ขาดไม่ได้ของความเจริญด้านอื่นๆ ทั้งหมดและเป็นปัจจัยที่จะช่วยให้เรารักษาและดำรงความเป็นไทยไว้ได้สืบไป”


พระบรม ราโชวาทในพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวฯ


ดังนี้แล้วจึงไม่น่าแปลกใจที่ปัจจุบันเกิดพื้นที่ที่รองรับการแสดงออกทาง ด้านศิลปะจำนวนมาก ทั้งในมหานครอย่างกรุงเทพและพื้นที่ในต่างจังหวัดทั่วทุกภูมิภาค ทั้งนี้ได้ดำเนินไปในทิศทางเดียวกับหลายประเทศที่เจริญก้าวหน้าซึ่งต่างมุ่ง มั่นพัฒนาอารยธรรม อันสำคัญยิ่งให้เติบโตและคงอยู่อย่างสถิตย์สถาพร จึงมีการสนับสนุนงบประมาณเพื่อทำนุบำรุงแหล่งพิพิธภัณฑสถานระดับชาติไปจนถึงระดับท้องถิ่น รวมไปถึงพื้นที่ รายย่อยทั่วไปทางศิลปะที่ก่อตั้งขึ้นอย่างเสรีด้วยใจรักและศรัทธาในคุณค่า ของศิลปะและวัฒนธรรมแห่งชนชาติตน เจตนารมณ์เดียวกันกับก้าวใหม่แห่งการเติบโตของ Artery: Post-Modern Gallery ด้วยพื้นที่ใหม่ที่ สามารถรองรับกิจกรรมทางศิลปะในทุกรูปแบบและยืนหยัดอยู่ไม่ห่างจากที่ตั้งเดิมอีก


ทั้ง ทีมงานยังคงมีเจตนารมณ์ที่หนักแน่นในการร่วมสนับสนุนเผยแพร่คุณค่าความงดงาม ความรุ่งเรืองทางศิลปะและวัฒนธรรมของคนไทยในสังคมร่วมสมัยให้เป็นที่ ประจักษ์ต่อสังคมโลกโดยไม่หยุดยั้ง ตลอดช่วง 6 ปี ตราบถึงวันนี้เรามีความสุขและความภาคภูมิใจบนเส้นทางสายนี้และยังคงมุ่งมั่นที่จะมีส่วนร่วมสร้างสรรค์ เป็น สื่อกลางในการแลกเปลี่ยนเรียนรู้สิ่งยิ่งใหญ่นี้ไปพร้อมกับท่านและเหล่า ศิลปินนักศิลปะผู้มากความสามารถ ทุกสาขาทั้งไทยและเทศเสมอไป


ในวาระพิเศษนี้ Artery มีความยินดีขอเรียนเชิญทุกท่านมาร่วมเป็นกำลังใจฉลองการเติบโตและเชื่อมั่น ในคุณค่าของศิลปวัฒนธรรมแห่งสังคมไทยด้วยกัน กับผลงานศิลปะการจัดวางประกอบวีดิโอสัมพันธ์กับพื้นที่ ในนิทรรศการของศิลปินนักวิชาการศิลปะ จักรพันธ์ ธนธีรานนท์ และนักเขียนบทความศิลปะ ผู้ใช้นามปากกา Jack-Newcool ในชื่อชุด “Jack Back to Town” นำเสนอเรื่องสภาวะจิตของ ตัว ศิลปินที่สะท้อนต่อสภาวะแวดล้อมและเรื่องราวต่างๆ รอบตัว โดยมีนัยยะอันสำคัญร่วมกับพื้นที่ใหม่ของ Artery คือถึงแม้เราจะเป็นเพียงหน่วยเล็กๆ ธรรมดาในสังคมแต่เราทุ่มเทใจเต็มที่เพื่อสร้างสรรค์สังคมศิลปะและวัฒนธรรม ไทยร่วมสมัยสืบไปสู่อนาคต ประดุจ Jack ผู้ฆ่ายักษ์ที่ไม่หวั่นเกรงแม้อุปสรรคใหญ่เพียงใด ซึ่งหลังจากที่ศิลปินได้เดินทางสำแดงนิทรรศการศิลปะของเขาและประสบความ สำเร็จมาแล้วในหลายประเทศ ครั้งนี้เขานำอัตลักษณ์ของผลงานอันจี๊ดจ๊าดแบบไทยกลับมายังมาตุภูมิให้เรา ได้ชื่นชม ณ Artery: Post-Modern Gallery 2/2 สีลม ซ.19 ในวันที่ 2 มีนาคม 2555 เวลา 6 นาฬิกา เป็นต้นไป Artery เปิดทุกวันจันทร์-เสาร์ เวลา 9โมงเช้า ถึงหนึ่งทุ่ม วันอาทิตย์กรุณาโทรนัดหมาย


นิทรรศการนี้จะจัดแสดงระหว่าง 2 มีนาคม - 30 มีนาคม 2555

สอบถามรายระเอียดเพิ่มเติม โทร +662 630 3006, +6687 112 7774 ติดต่อคุณจิรัฐติ คุตนาม(บี)


อีเมล์: arterystudio22@gmail.com

Comment Wall

Comment

RSVP for นิทรรศการ "Jack back to Town" to add comments!

Join PORTFOLIOS*NET

Attending (1)

© 2009-2022   PORTFOLIOS*NET by CreativeMOVE.   Powered by

Badges  |  Report an Issue  |  Terms of Service