นิทรรศการ "Home in the truly home"

Event Details

นิทรรศการ "Home in the truly home"

Time: April 27, 2019 to May 6, 2019
Location: 10ml.
City/Town: Bangkok
Website or Map: http://www.facebook.com/10mlc…
Phone: 089 465 6915
Event Type: art, exhibition, painting
Organized By: NEWS PORTFOLIOS*NET
Latest Activity: Apr 7, 2019

Export to Outlook or iCal (.ics)

Event Description

พื้นที่ในบ้านของเราทุกคนก็คงจะมีที่เก็บของ ที่ดูๆ แล้วก็รายล้อมไปด้วยเรื่องราวต่างๆ อย่างของใช้ในชีวิตประจำวัน เช่น เสื้อผ้าตัวเก่งในอดีตที่เก่าจนใส่ไม่ได้แล้ว หรือโปสการ์ดของขวัญวันเกิดที่เก็บรวมไว้กับสลิปซื้อของ ภาพถ่ายตอนไปเที่ยวกับเพื่อนสมัยมัธยม หนังสือที่คงจะไม่ได้อ่าน ตั๋วหนังที่เราอาจจะเคยชอบตัวเอกในตอนนั้น แม้หลายๆ สิ่ง มันจะทำให้ดูรกตา แต่บางทีเราก็เลือกทำเป็นมองไม่เห็นหรือลืมมันไป เพราะเราตัดใจทิ้งมันไปไม่ได้ส้กที
.
แล้วเราเคยคิดถึงบ้านหรือพื้นที่ข้างในตัวเราบ้างไหม? ว่าเราได้เคยจัดเก็บความคิดที่ยุ่งเหยิง ปัดกวาดความรู้สึกที่ไม่เป็นระเบียบ โยนคำพูดที่ไม่ได้จำเป็นกับชีวิตของตัวเองตอนนี้ออกไปบ้างรึเปล่า? เพื่อให้เรารู้สึกโล่ง สบาย หรือเรายังคงเพิกเฉยต่อสิ่งเหล่านั้น เพียงเพราะเราไม่อยากจะหันไปมอง หรือเพราะมันยากเกินไปที่จะจัดการกับมันในตอนนี้
.
งานแสดงศิลปะ ‘HOME IN THE TRULY HOME’ คืองานแสดงภาพวาดของมุมมองต่อสิ่งต่างๆ กับของในบ้าน ในบริบทที่เกือบจะเหมือนบ้านจริงๆ ที่คนทั่วไปเข้าใจ เพื่อแทนความรู้สึกข้างในที่เป็น ‘บ้านที่แท้จริง’ หากแต่เป็นบ้านที่อยู่ในความรู้สึกของผู้วาดเอง ที่มีทั้งมุมที่สะอาดเรียบร้อย ปลอดโปร่ง สดใส และอีกหลายมุมที่ยังรอการจัดการคัดเลือกเพื่อจัดวางสิ่งต่างๆให้มันอยู่ในที่ที่ควรอยู่ หรือปล่อยบางสิ่งที่ไม่จำเป็นกับชีวิต
.
ซึ่งอยากแชร์พื้นที่บ้านหลังนี้ให้ทุกคนเข้ามาเยี่ยมเยียน พักเหนื่อยหรือพูดคุย เผื่อว่าเราจะได้เป็นเพื่อนบ้าน มาช่วยกันยกของที่เราต่างไม่ใช้แล้ว ให้บ้านเราไม่รกอีกต่อไป
.
ติดตามผลงานของ Petchpaints เพิ่มเติมได้ที่
FB - Petch_paints_a_thing
IG - Petch_paints_a_thing
.
- HOME IN THE TRULY HOME : Solo Exhibition by P.P. -
27 April - 6 May 2019
at 10mlcafegallery

Comment Wall

Comment

RSVP for นิทรรศการ "Home in the truly home" to add comments!

Join PORTFOLIOS*NET

Attending (1)

© 2009-2021   PORTFOLIOS*NET by CreativeMOVE.   Powered by

Badges  |  Report an Issue  |  Terms of Service