นิทรรศการศิลปะ "FAD (Freeform Abstract Dub)"

Event Details

นิทรรศการศิลปะ "FAD (Freeform Abstract Dub)"

Time: January 12, 2014 to February 10, 2014
Location: CHOMP The Comfort Cafe
City/Town: Bangkok,Thailand
Phone: 084 098 8633
Event Type: art, exhibition
Latest Activity: Jan 11, 2014

Export to Outlook or iCal (.ics)

Event Description

นิทรรศการศิลปะ FAD (Freeform Abstract Dub)

ผลงานโดย Jam Jar Joe

เชิญพบกับศิลปิน และผลงานจากหน้ากาก ในแกลลอรี่ของเรา

เริ่มเปิดนิทรรศการในวันอาทิตย์ที่ 12 มกราคม นี้

Joe Delaney AKA Jam Jar Joe เกิดในเมืองแฮมเมอร์สมิทธเมื่อวันที่ 30 มีนาคม 2514 ซึ่งบังเอิญเหลือเกินว่าตรงกับวันเกิดของ แวนโก๊ะ ศิลปินระดับโลก โจเติบโตในเมืองแบล็คพูล โดยอาศัยอยู่กับพ่อและแม่ของเขาจนกระทั่งกลางศตวรรษที่ยี่สิบ ก่อนที่เขาจะย้ายไปที่เบอร์มิงแฮม เพื่อไปศึกษางานศิลปะของเขา

ในขณะที่โจกำลังทำผลงานโครงการศิลปะ ในระดับ O อาจารย์ศิลปะของเขาได้เห็นแววในงานศิลป์ และชี้นำให้เขาก้าวไปสู่ การเป็นจิตรกร โดยก่อนหน้านั้น โจมักจะเข้าใจว่าศิลปินเป็นคนวาดภาพบนผนัง และวาดการ์ตูน เท่านั้น

โจได้รับรางวัล Young Seaside award เมื่ออายุ 10 ขวบ และมีภาพวาด a legless dragon จัดแสดงในหอศิลป์ เมืองแบล็คพูล จากนั้นโจก็เริ่มให้ความสนใจในประวัติศาสตร์ศิลปะมากขึ้นเรื่อย ซึ่งผลงานของโจจำนวนมาก ได้รับแรงบันดาลใจจากจิตรกรต่างๆ เช่น Henri Mattise, Piet Mondrain, Wassily Kandinsky, Les Fauves, Vincent Van Gogh and Alberto Giacometti

โจได้ทุนจนได้รับประกาศนียบัตรการศึกษาจาก School of Creative Arts in Blackpool's Fylde College

ซึ่งที่นั่นทำให้โจได้หลงใหลการใช้สีน้ำมัน จากนั้นโจได้ศึกษาต่อในระดับปริญญาที่ Birmingham Institute of Art and Design (BIAD) เมืองเบอร์มิงแฮม ขณะที่ศึกษาอยู่นั้นมหาวิทยาลัยได้มีการบูรณะซ่อมแซมอาคารเรียนต่างๆ รวมทั้งการที่โจได้ศึกษาในเรื่องสถาปัตย์แบบเก่าไปด้วย ทำให้โจพบวิธีการสร้างสรรค์ผลงานของเขามากขึ้น โจเริ่มต้นงานศิลปะกับสิ่งที่แตกต่าง เช่นโครงสร้าง ของอาคาร , กาว , เทป , ผลไม้ และเขียนทุกอย่างลงสมุดบันทึกตลอดเวลา นอกจากนี้เขายังมีส่วนร่วมในการแสดงต่างๆ รวมถึงโครงการศิลปะ เช่นใช้การประชุมเชิงปฏิบัติการ ศิลปะ ภาคฤดูร้อน สำหรับเด็ก ซึ่งทำให้โจได้สร้างผลงานทั้งจิตรกรรมและประติมากรรม

Comment Wall

Comment

RSVP for นิทรรศการศิลปะ "FAD (Freeform Abstract Dub)" to add comments!

Join PORTFOLIOS*NET

Attending (1)

© 2009-2021   PORTFOLIOS*NET by CreativeMOVE.   Powered by

Badges  |  Report an Issue  |  Terms of Service