นิทรรศการ "Die Schöne Heimat"

Event Details

นิทรรศการ "Die Schöne Heimat"

Time: March 19, 2020 to June 14, 2020
Location: JWD Art Space
City/Town: Bangkok
Phone: 02 710 4060
Event Type: art, exhibition
Organized By: NEWS PORTFOLIOS*NET
Latest Activity: Mar 11, 2020

Export to Outlook or iCal (.ics)

Event Description

JWD Art Space ขอชวนมาร่วมกันค้นหาความหมายของบ้านที่งดงามในนิทรรศการ ‘Die Schöne Heimat’ (ดี-เชินเน-ไฮมัท) หรือบ้านเกิด เมืองใด เรือนใจ เมืองงามผลงานของ สมบูรณ์ หอมเทียนทอง ศิลปินไทยผู้สั่งสมประสบการณ์ชีวิตและการทำงานศิลปะอยู่ในประเทศเยอรมนีกว่า 30 ปี สะท้อนประสบการณ์กับความรู้สึกที่อาศัย เติบโต และทำงานอยู่ต่างวัฒนธรรมของสองประเทศ ได้แก่ ไทย-เยอรมัน จนเกิดความผูกพันทั้งในด้านชีวิต การบ่มเพาะแนวคิดและสร้างงานศิลปะ ความรู้สึกหลากหลาย

‘Die Schöne Heimat’ (ดี-เชินเน-ไฮมัท) เป็นภาษาเยอรมัน หมายถึง บ้านที่งดงาม แต่เมื่อมองลึกลงไปกว่านั้น จะเห็นบ้านในความหมายของความทรงจำหรือการรำลึกถึง ส่วนมุมมองทางศิลปะนั้น อาจเทียบได้ถึงชีวิตการทำงานของศิลปินผู้หนึ่งซึ่งรักและทุ่มเทต่องานของตน จากจุดเริ่มต้นที่อาจไม่มีอะไรจนปรากฏเป็นบ้านงดงามซึ่งสร้างคุณค่าและความภูมิใจให้กับศิลปิน นอกจากนี้ ผลงานที่นำมาแสดงคัดเลือกตามคอนเซ็ปต์ที่เชื่อว่าสรรพสิ่งล้วนมีความเป็นอัตตาหรือ การมีอยู่ของตัวตน ด้วยรูปลักษณะตามสภาพแห่งความเป็นจริง เมื่อผลงานถูกนำมาจัดวางในพื้นที่ จังหวะและเวลาที่เหมาะสม เกิดเป็นความรู้สึกที่สามารถสร้างบทสนทนากับผู้ชมได้ ศิลปินมุ่งหวังให้ผู้ชมมองเข้าไปภายใจจนอาจพบแรงบันดาลใจหรือภาพสะท้อนบางอย่างในชีวิต ด้วยเชื่อว่ามนุษย์ทุกคนมี ‘Die Schöne Heimat’ (บ้านที่งดงาม) เป็นของตนเอง

นิทรรศการจัดแสดงระหว่าง 19 มี.. – 14 มิ. 2563 ที่ JWD Art Space ซอยจุฬาลงกรณ์ 16 เปิดให้บริการทุกวัน (ยกเว้นวันจันทร์) ตั้งแต่เวลา 10.00 -19.00 . ติดตามข้อมูลข่าวสารได้ที่ www.facebook.com/JWDArtSpace/ และ www.jwd-artspace.com

Comment Wall

Comment

RSVP for นิทรรศการ "Die Schöne Heimat" to add comments!

Join PORTFOLIOS*NET

Attending (1)

© 2009-2024   PORTFOLIOS*NET by CreativeMOVE.   Powered by

Badges  |  Report an Issue  |  Terms of Service