นิทรรศการ "วงษ์กลม" (Destination Nowhere)

Event Details

นิทรรศการ "วงษ์กลม" (Destination Nowhere)

Time: January 12, 2019 to February 16, 2019
Location: Gallery VER
City/Town: Bangkok
Event Type: art, exhibition
Organized By: NEWS PORTFOLIOS*NET
Latest Activity: Jan 13, 2019

Export to Outlook or iCal (.ics)

Event Description

Destination Nowhere - วงษ์กลม
By Prapat Jiwarangsan
Venue: Gallery VER Project Room
From: 12th January - 16 February 2019
*** opening reception: 12 January 2019 from 6 pm onwards ***

บุคคลในภาพยนตร์สั้นเรื่องนี้เกิดที่ญี่ปุ่น แม่ของเขาเป็นแรงงานชาวไทยที่อาศัยอยู่ที่ญี่ปุ่นหลายปีอย่างผิดกฎหมาย เธอมอบตัวและถูกส่งกลับไทยเมื่อไม่นานมานี้ ศาลตัดสินเบื้องต้นว่าให้ส่งลูกของเธอกลับไปด้วย แต่เขากำลังต่อสู้เพื่อสิทธิที่จะอาศัยอยู่ญี่ปุ่นต่อไป ในกรณีของเขา เราควรตัดสินอย่างไร เราควรยึดตามหลักกฎหมายหรือหลักมนุษยธรรม


ข้าพเจ้าสร้างภาพยนตร์เรื่องนี้ร่วมกับเขา งานนี้ยังรวมถึงภาพถ่าย และสิ่งของที่ได้รับแรงบันดาลใจมาจากเรื่องราวของเขาอีกด้วย

เกี่ยวกับศิลปิน
ประพัทธ์ จิวะรังสรรค์

เกิดที่กรุงเทพฯ เมื่อปีพ.ศ. 2522 เป็นศิลปินทัศนศิลป์ชาวไทยที่มีพื้นฐานการทำงานด้านสหศาสตร์ศิลป์และการวิจัยเป็นอย่างดี ประพัทธ์สร้างสรรค์งานจากสื่อหลากชนิด โดยเฉพาะอย่างยิ่ง งานภาพถ่าย และวีดีโอ งานของเขามักเกี่ยวกับการสืบค้นและสื่อถึงความสัมพันธ์ระหว่างประวัติศาสตร์, ความทรงจำ และการเมืองการปกครองที่เกิดขึ้นในประเทศไทย โดยเฉพาะอย่างยิ่ง เรื่องที่เกี่ยวข้องกับการอพยพย้ายถิ่นฐาน ในช่วงสี่ปีที่ผ่านมา ประพัทธ์ได้ทำการวิจัยและพัฒนาผลงานที่แสดงถึงประสบการณ์ของแรงงานต่างด้าวที่ออกมาทำงานนอกประเทศของตน

ผลงานศิลปะจัดวางของเขาได้ถูกนำไปแสดงมาแล้วทั้งในและต่างประเทศ ทั้งในกรุงเทพฯ ลอนดอน ฮ่องกง โตเกียว และกวางจู ในขณะที่ผลงานจากสื่อวีดีโอก็ได้ถูกนำไปฉายในงานแสดงระดับนานาชาติมากมาย อาทิเช่น Canada’s Image Festival, International Film Festival Rotterdam, Experimenta India, and Onion City Experimental Film and Video Festival

Comment Wall

Comment

RSVP for นิทรรศการ "วงษ์กลม" (Destination Nowhere) to add comments!

Join PORTFOLIOS*NET

Attending (1)

© 2009-2022   PORTFOLIOS*NET by CreativeMOVE.   Powered by

Badges  |  Report an Issue  |  Terms of Service