นิทรรศการ "Densen / Plus α"

Event Details

นิทรรศการ "Densen / Plus α"

Time: May 3, 2012 to May 31, 2012
Location: Koi Art Gallery
City/Town: Bangkok,Thailand
Website or Map: http://koiartgallerybangkok.c…
Phone: 02 662 3218
Event Type: art, exhibition
Latest Activity: May 7, 2012

Export to Outlook or iCal (.ics)

Event Description

ก้อย อาร์ต แกเลอรี่ นำเสนอ "Densen / Plus α" นิทรรศการทัศนศิลป์ โดย ไอจิ ซูมิ ซึ่งจะจัดแสดงระหว่างวันที่ 3 – 31 พฤษภาคม พ.ศ. 2555 ไอจิ ซูมิ ศิลปินชาวญี่ปุ่นซึ่งปัจจุบันอาศัยอยู่ในนิวยอร์ค นำเสนอผลงานล่าสุดที่สะท้อนแนวคิดสร้างสรรค์ผ่านการออกแบบและจัดวางงานในรูปแบบทัศนศิลป์ ผลงานที่ผ่านมาของไอจิ ซูมิ ได้รับการดูแลโดย อีริค ไชเนอร์ (Eric Shiner) ผู้อำนวยการพิพิธภัณฑ์ Andy Warhol และภัณฑรักษ์ดูแลผลงานให้กับศิลปินชาวญี่ปุ่นที่มีชื่อเสืยงโด่งดัง อาทิ โยโกะ โอโนะ และ ยาโยอิ คูซาม่า


ด้วยความตั้งใจที่จะรณรงค์สร้างการรับรู้เกี่ยวกับการติดตั้งสายไฟฟ้าใต้ดินซึ่งมีส่วนสำคัญในการสร้างทัศนียภาพที่งดงามให้กับเมือง ไอจิ ซูมิ จึงได้มองหาแรงบันดาลใจในการสร้างสรรค์ผลงานพร้อมไปกับการทดลองนำงานศิลปะแขนงต่าง ๆ มาประกอบกัน ตลอดจนการตั้งคำถามกับตนเองว่า ถ้าจะวาดภาพสายไฟ หรือจะลองเอาสายไฟมาโยงใยในหอศิลป์ แล้วถ้าหากมีสายไฟเกลื่อนกลาดในกรุงปารีสจะเป็นอย่างไร เขานำศิลปะร่วมสมัยแขนงต่างๆ มาผสานกันไม่ว่าจะเป็นงานจิตรกรรม ประติมากรรม ภาพถ่าย และการออกแบบแสง เพื่อสร้างสรรค์งานทัศนศิลป์ซึ่งไม่เหมือนใคร โดยผู้ชมงานจะได้ประสบการณ์ที่แตกต่าง จากการจัดวางชิ้นงานประติมากรรมจากสายไฟที่ตั้งขวางงานอื่นๆ ในแกเลอรี่ รวมทั้งผลลัพธ์จาการออกแบบแสงเงาพาดผ่านสายไฟที่ให้ความรู้สึกที่แปลกและแตกต่าง


นิทรรศการ"Densen / Plus α" จะจัดแสดง ณ ก้อย อาร์ต แกเลอรี่ 43/12 ซอยสุขุมวิท 31 (ซอยสวัสดี) เขตวัฒนา กรุงเทพฯ ระหว่างวันที่ 3 - 31 พฤษภาคม 2555 เวลา 11.00 - 19.00 น. สนใจสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม โทร 02 662 3218

http://koiartgallerybangkok.com/

Comment Wall

Comment

RSVP for นิทรรศการ "Densen / Plus α" to add comments!

Join PORTFOLIOS*NET

Attending (1)

© 2009-2022   PORTFOLIOS*NET by CreativeMOVE.   Powered by

Badges  |  Report an Issue  |  Terms of Service