นิทรรศการ "เชียงใหม่...มุมมองผ่านแผนที่"

Event Details

นิทรรศการ "เชียงใหม่...มุมมองผ่านแผนที่"

Time: March 26, 2013 to June 9, 2013
Location: Thailand Creative & Design Center
City/Town: Bangkok,Thailand
Website or Map: http://www.tcdc.or.th
Phone: 02 664 8448 ต่อ 215, 216
Event Type: art, exhibition, culture
Latest Activity: May 16, 2013

Export to Outlook or iCal (.ics)

Event Description

เชียงใหม่...มุมมองผ่านแผนที่

(นิทรรศการขนาดย่อม)

เวลา 26 มีนาคม - 09 มิถุนายน 2556 | 10:30-21:00

สถานที่ ห้องสมุดเฉพาะด้านการออกแบบ TCDC

นพบุรีศรีนครพิงค์ กระทั่งถึงนครเชียงใหม่ หลากคำเรียกเหล่านั้นล้วนเป็นส่วนหนึ่งซึ่งแสดงให้เห็นถึงอารยธรรมและวิวัฒนาการอันยาวนานของเมืองใหญ่ที่ทรงคุณค่าทางวัฒนธรรมมากที่สุดแห่งหนึ่งในภาคเหนือของประเทศไทย ภายใต้บริบทของเมืองที่ปรับเปลี่ยนตามยุคสมัยเพื่อให้สอดคล้องไปกับสังคมโลก ยังมีคนอีกหลายกลุ่มที่ต่างใช้เมืองแห่งนี้เป็นฐานกิจกรรมเพื่อสืบสานวัฒนธรรมให้คงอยู่และเรียนรู้วิถีของเมืองใหม่ไปพร้อมกัน


นักกิจกรรมทั้ง 8 กลุ่มเหล่านี้มีตั้งแต่ศิลปินสตรีทอาร์ตผู้ช่ำชองเมือง สถาปนิกที่รู้จักชุมชนน้อยใหญ่อันน่าเก็บรักษา ไปจนถึงนักวิชาการและนักสิ่งแวดล้อมที่มองเห็นปัญหาและแนวทางการจัดการเพื่ออนาคตที่ยั่งยืน ทุกผลงานต่างเป็นบทสะท้อนถึงพลังอันแข็งแกร่งของกลุ่มกิจกรรมเล็กๆ ที่ยืนหยัดขับเคลื่อนวิถีของเมืองไปตามความถนัด โดยมีแผนที่ทั้ง 8 แผ่นเป็นเครื่องมือสื่อสารถึงกระบวนการคิด และบรรยากาศแห่งกิจกรรมสร้างสรรค์ที่ดำเนินโดยมีฉากเมืองในมิติต่างๆ เป็นเบื้องหลัง


TCDC จัดทำแผนที่เหล่านี้ระหว่างลงพื้นที่ทำความรู้จักกับเมืองเชียงใหม่ในฐานะเป็นที่ตั้งของบ้านหลังที่สอง เพื่อเป็นส่วนหนึ่งในนิทรรศการ “เล่าเรื่อง เมืองใหม่ (Chiang Mai Revisited)” ซึ่งจัดแสดงตั้งแต่วันที่ 2 เมษายน – 30 มิถุนายน 2556 ที่ TCDC เชียงใหม่ ในขณะเดียวกัน ห้องสมุดเฉพาะด้านการออกแบบจัดแสดงนิทรรศการ “เชียงใหม่...มุมมองผ่านแผนที่ (Chiang Mai…through the maps)” นี้ควบคู่กันไป ณ TCDC กรุงเทพฯ เพื่อเล่าเรื่องเชียงใหม่ผ่านมุมมองของคนท้องถิ่นให้ชาวกรุงเทพฯ ได้เข้าใจและเห็นเชียงใหม่ในอีกมิติ


เข้าชมฟรี

ณ ห้องสมุดเฉพาะด้านการออกแบบ ศูนย์สร้างสรรค์งานออกแบบ (TCDC) ชั้น 6 ดิ เอ็มโพเรียม ช็อปปิ้งคอมเพล็กซ์ เวลาทำการ 10.30 – 21.00 น. (ปิดวันจันทร์)


สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่เคาน์เตอร์ Info Guru ห้องสมุดเฉพาะด้านการออกแบบ โทร. 02 664 8448 ต่อ 215, 216


หมายเหตุ:

ผู้สนใจเข้าชมนิทรรศการที่ไม่ได้เป็นสมาชิกห้องสมุดเฉพาะด้านการออกแบบ โปรดติดต่อเคาน์เตอร์ Info Guru ด้านหน้าห้องสมุด เพื่อรับบัตรเข้าชมโดยไม่เสียค่าใช้จ่าย

Comment Wall

Comment

RSVP for นิทรรศการ "เชียงใหม่...มุมมองผ่านแผนที่" to add comments!

Join PORTFOLIOS*NET

Attending (1)

© 2009-2024   PORTFOLIOS*NET by CreativeMOVE.   Powered by

Badges  |  Report an Issue  |  Terms of Service