นิทรรศการ "Cryptoart"

Event Details

นิทรรศการ "Cryptoart"

Time: May 7, 2012 to June 29, 2012
Location: Eatmerestaurant
City/Town: Bangkok,Thailand
Website or Map: http://Eatmerestaurant.com
Phone: 02 238 0931
Event Type: art, exhibition
Latest Activity: Apr 16, 2012

Export to Outlook or iCal (.ics)

Event Description

Cryptoart คืองานนิทรรศการแสดงศิลปะครั้งที่สองของ The Raf หรือ Rafel Andres

ศิลปินชาวสเปนที่อาศัยอยู่ในประเทศไทย ซึ่งจะจัดขึ้นตั้วแต่วันที่ 7 พฤษภาคม – 29 มิถุนายน The Raf จบการศึกษาสาขาวิจิตรศิลป์ ที่มหาวิทยาลัยบาร์เซโลนา และเป็นกราฟฟิกดีไซเนอร์มาเป็นเวลา 20 ปี และทำงานอยู่ในเอเชียในช่วงห้าปีที่ผ่านมา Phylum ผลงานนิทรรศการครั้งแรกของเขาได้แสดงถึงลักษณะทางกายภาพที่ผิดเพี้ยนของกลุ่มของสิ่งมีชีวิตที่ได้แรงบันดาลใจมาจาก Charles Darwin นักธรรมชาติวิทยารุ่นบุกเบิกชาวอังกฤษ แห่งศตวรรษที่ 19 สำหรับ Crytoart ผลงานนิทรรศการครั้งล่าสุด The Raf ได้นำเสนอผลงานศิลปะที่ได้รับการยกย่องว่าเป็นผลงานชิ้นยอดเยี่ยมแห่งประวัติศา

สตร์ของวงการในลักษณะที่เสียดสีแดกดัน ไม่ว่าจะเป็น รูปปั้น Discobolus ของกรีกที่กำลังจะขว้างสมองของตัวเอง ภาพพระเป็นเจ้ากำลังจั๊กจี้พระเยซูบน Sistine Chapel ผลงานของ Michelangelo หรือภาพอุบัติเหตุรถยนต์ในผลงาน The Scream ของ Munch ผลงานการดัดแปลงของ The Raf สื่อออกมาทางรูปภาพ อีกทั้งยังแสดงออกซึ่งสัญลักษณ์และใจความสำคัญของวัฒนธรรมว่าด้วยการประดับประดาที่แสนจะน่าเย้ยหยันของยุค post-modern ผ่านมุขตลกร้ายและการเสียดสีซึ่งเป็นอารมณ์ขันของชาว Catalan ชุดผลงานดังกล่าวแสดงให้เห็นการวิพากษ์อย่างพิสดารและน่าขัน โดยไม่ใยดีต่อบทวิจารณ์ดั้งเดิมที่มีต่อผลงานเหล่านั้น ในนิทรรศการ Cryptoart การล้อเลียนของศิลปินแสดงถึงความขัดแย้งต่อสังคมซึ่งเต็มไปด้วยการเรียนรู้ด้วยตัวเอง และกำลังอ่อนแรงด้านความคิด ไร้ความสามารถที่จะแยกแยะตำนานออกจากความเป็นจริง

งานเปิดตัวนิทรรศการจัดขึ้นในวันที่ 7 เวลา 18.00 - 21.00 น. ร้านอาหาร Eat Me เปิดทุกวันตั้งแต่ 15:00 - 01:00 น. ร้านอาหาร/แกลเลอรี่ ติดกับโบสถ์คาทอลิก ถ.คอนแวนต์ ใกล้สถานีรถไฟฟ้าศาลาแดง ติดต่อได้ที่ 02-238-0931 หรือ Eatmerestaurant.com

Comment Wall

Comment

RSVP for นิทรรศการ "Cryptoart" to add comments!

Join PORTFOLIOS*NET

Attending (1)

© 2009-2024   PORTFOLIOS*NET by CreativeMOVE.   Powered by

Badges  |  Report an Issue  |  Terms of Service