นิทรรศการ "Claude Estèbe"

Event Details

นิทรรศการ "Claude Estèbe"

Time: February 15, 2020 to May 18, 2020
Location: TOOT YUNG ART CENTER
City/Town: Bangkok
Phone: 084 914 5499
Event Type: art, exhibition, painting
Organized By: NEWS PORTFOLIOS*NET
Latest Activity: Feb 16, 2020

Export to Outlook or iCal (.ics)

Event Description

CADAVRES EXQUIS - นิทรรศการเดี่ยว
โดยศิลปินชาวฝรั่งเศส Myrtille Tibayrenc

ศูนย์ศิลปะตูดยุง

15 กุมภาพันธ์ 2563 - 18 พฤษภาคม 2563

เริ่มแสดงผลงานวันที่ 15 กุมภาพันธ์ ตั้งแต่ 5 โมงเย็นเป็นต้นไป

เมียทีล ทีเบย์รองเป็นผู้กำกับศิลป์และภัณฑารักษ์ชาวฝรั่งเศสที่มีชื่อเสียง ทำงานด้านศิลปะร่วมสมัยในวงการศิลปะของเมืองไทยกว่าสิบปี ในปี ค.ศ. 2017 เธอเปิดตัวโดยการนำเสนอภาพวาดของเธอเองที่ Serindia Gallery ที่กรุงเทพมหานคร หลังจากนั้นเธอได้จัดนิทรรศการ Pop-up อันโดดเด่นในสถานที่แปลกใหม่หลายที่ ไม่ว่าจะเป็นที่ The Barbar Fetish Club บนถนนพัฒน์พงศ์ ย่านโคมแดงของกรุงเทพ หรือ ในห้องน้ำสาธารณะในช่วงเทศกาล Bangkok Biennial 2018 ในปี ค.ศ. 2019 เธอเปิดตัวแคตตาล็อกผลงานสมบูรณ์ของเธอ

ครั้งแรกกับการนำเสนอผลงานเก่าและใหม่บนฝาผนังที่แกลอรี่ของเธอเอง “Cadavre Exquis” จะเป็นนิทรรศการครบรอบ 10 ปีของศูนย์ศิลปะตูดยุง

“เมียทีลตระหนักถึงความขัดแย้งในการแสดงความรู้สึกจากเบื้องลึกของเธอ ผลงานของเธอมักจะไม่เกี่ยวข้องกับเธอ : คอลเลคชั่นผลงานของเธอได้รับแรงบันดาลใจจากภาพนิรนามต่างๆซึ่งเธอได้รวบรวมจากเว็ปไซท์ต่างเป็นส่วนใหญ่ ในระหว่างการวาดภาพของเธอ เมียทีลผนวกความรู้สึกต่างๆเข้าด้วยกัน ไม่ว่าจะเป็น ความธรรมดากับความพิเศษ ความศักดิ์สิทธิ์กับความไม่บริสุทธิ์ และ ความเป็นส่วนตัวกับความเป็นส่วนรวม ผลงานกามศิลป์ของทีเบย์เรงเป็นผลงานผสมผสานระหว่าง เหตุการณ์สำคัญในประวัติศาสตร์ ภาพผู้หญิงเปลือย และ การแพร่หลายของภาพอนาจารในยุคของอินเตอร์เน็ตเมียทีลทำสมาธิก่อนที่จะรังสรรค์ผลงานของเธอ เธอต้องการนำเสนอสถานะทางอารมณ์ที่ชัดเจนมากกว่าความรุนแรงอย่างเดียว เธอลดทอนความรุนแรงของข้อมูลต้นฉบับและปรับแต่งผลงานให้ออกมาดูนิ่มนวลขึ้นโดยการผสมผสานอารมณ์และสไตล์ของเธอเข้าไป

โลกของเธอมีสีสันที่ลึกลับย้ำเตือนให้เราว่าความรักและความเจ็บปวดจะทำให้เราแยกจากกันเสมอ”

Claude Estèbe

Comment Wall

Comment

RSVP for นิทรรศการ "Claude Estèbe" to add comments!

Join PORTFOLIOS*NET

Attending (1)

© 2009-2024   PORTFOLIOS*NET by CreativeMOVE.   Powered by

Badges  |  Report an Issue  |  Terms of Service