นิทรรศการ "Central ART of Bangkok"

Event Details

นิทรรศการ "Central ART of Bangkok"

Time: September 8, 2017 to November 30, 2017
Location: Centralworld
City/Town: Bangkok
Website or Map: http://www.facebook.com/Centr…
Event Type: art, exhibition
Organized By: NEWS PORTFOLIOS*NET
Latest Activity: Nov 1, 2017

Export to Outlook or iCal (.ics)

Event Description

ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ ตอกย้ำการเป็นศูนย์รวม Art & Culture จัดนิทรรศการศิลปะ CentralWorld – Central Art of Bangkok ในรูปแบบ Open Gallery จัดแสดงภาพในกรอบเรืองแสงแบบ Illuminated Frame ครั้งแรกในไทย โชว์ผลงานของ POMME CHAN และ SUNTUR สองศิลปินไทยรุ่นใหม่ที่โด่งดังในวงการศิลปะระดับโลก เพื่อสร้างปรากฏการณ์แปลกใหม่ให้ลูกค้าได้สัมผัสกับงานอาร์ทใจกลางกรุงเทพ โดยจัดแสดงตั้งแต่วันที่ 8 กันยายน – 30 พฤศจิกายน 2560 ณ โซน บีคอน ชั้น1 ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์

"ปอม ชาน" หรือ ธัชมาพรรณ จันทร์จำรัสแสง ศิลปินนักวาดภาพลายเส้น ILLUSTRATOR ชาวไทยที่โด่งดังไปไกลระดับโลก กล่าวถึงคอนเซปต์การสร้างสรรค์ผลงานอันยิ่งใหญ่ในครั้งนี้ว่า ได้แรงบันดาลใจจากรูปทรงของ “ตัว O” ซึ่งตนได้แทนเป็นสัญลักษณ์ของ ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ สื่อถึงความ โกลบอล (GLOBAL) เป็นรูปทรงหลักของผลงานทั้ง 12 ชิ้นงาน โดยในแต่ละชิ้นงานตนได้ใส่คาแรคเตอร์ของผู้คนยุคปัจจุบัน ทั้งหมด 12 ประเภทลงไปในผลงาน ไม่ว่าจะเป็น Glamorous, Sweet Sixteen, Street, Traveler เป็นต้น ในแต่ละคาแรคเตอร์จะมีการตีความหมายออกมาเป็นสัญลักษณ์ที่แตกต่างกัน ทั้ง สิ่งของ, ธรรมชาติ, พื้นผิว และอีกหลากหลายสัญลักษณ์ ซึ่งผลงานทั้งหมดจะใช้โทนสีที่สดใส และ สนุกสนาน ในการนำเสนอ
ทางด้าน “ซันเต๋อ” หรือ ยศนันท์ วุฒิกรสมบัติกุล นักวาดภาพประกอบชื่อดัง เล่าถึงคอนเซ็ปต์ของงานโชว์ในครั้งนี้ว่า ผมเชื่อว่าทุกคนมีความใฝ่ฝันส่วนตัวที่แตกต่างกันไป และพวกเขาจะมีโลกส่วนตัวเล็กๆ ของตัวเอง บางคนชอบแฟชั่น บางคนก็ชอบศิลปะ บ้างก็ชอบกีฬา ผมอยากแสดงคอนเซ็ปต์นี้ผ่านภาพประกอบชุดนี้โดยเฉพาะ โดยเอกลักษณ์ของงานคือ ‘ลายเส้น’ อันเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัวในแบบฉบับ ซันเต๋อ โทนสีสดใส ที่เล่าเรื่องราวถึงโลกของแต่ละคนว่ามีความชอบอย่างไร มองโลกในแง่บวก อารมณ์ดี หยิบจับเอาเรื่องราวรอบตัวในชีวิตประจำวันมาเล่า เข้าใจง่ายคมคายลึกซึ้ง

งานนิทรรศการ CentralWorld – Central Art of Bangkok จะจัดแสดง ตั้งแต่วันที่ 8 กันยายน - 30 พฤศจิกายน 2560 บริเวณ โซนบีคอน ชั้น 1 ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์

Comment Wall

Comment

RSVP for นิทรรศการ "Central ART of Bangkok" to add comments!

Join PORTFOLIOS*NET

Attending (1)

© 2009-2024   PORTFOLIOS*NET by CreativeMOVE.   Powered by

Badges  |  Report an Issue  |  Terms of Service