“โลกมหัศจรรย์” การแสดงดูโอ้แนวตลกล้อเลียนยุคใหม่” “BP ZOOM”

Event Details

“โลกมหัศจรรย์” การแสดงดูโอ้แนวตลกล้อเลียนยุคใหม่” “BP ZOOM”

Time: June 17, 2009 from 6pm to 7pm
Location: โรงละครอักษรา / คิงเพาเวอร์ดิวตี้ฟรี สถานีรถไฟฟ้าอนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ
Event Type: theatre
Latest Activity: Jun 17, 2009

Export to Outlook or iCal (.ics)

Event Description


บัตรราคา:1200 / 800บาท (นักเรียน/นักศึกษา 100 บาท)
สำรองบัตรได้ที่ : www.thaiticketmajor.com หรือ ซื้อบัตรได้ที่หน้างาน
ความยาว : 1 ชั่วโมง

นาฏยลีลาฝรั่งเศสสมัยใหม่ เป็นที่รู้จักอย่างดียิ่งในกลุ่มผู้ชมเทศกาลวัฒนธรมฝรั่งเศส เนื่องจากเป็นการแสดงที่เข้าถึงผู้ชมได้ทุกกลุ่มทุกวัย ประกอบกับนาฏยลีลาร่วมสมัยนี้ได้เข้าร่วมเทศกาล “La Fête” อย่างต่อเนื่องนับตั้งแต่ปี 2547 จนอาจกล่าวได้ว่าตลอดหลายปีที่ผ่านมา นาฏยลีลาสมัยใหม่ “เกือบ” ทุกแขนงได้มาเปิดแสดงในเทศกาลวัฒนธรรมฝรั่งเศส ณ กรุงเทพฯ อาทิ กายกรรมบนแทรมโปลีน ของคณะ “AOC” นาฏยลีลาที่ผสานศิลปะและความขบขันอย่างลงตัวของคณะ 111 กายกรรมเชิงนาฏยลีลาของคณะ “W” กายกรรมเหินเวหาของคณะ “9.81” และกายกรรมบนเสาไม้สไตล์จีนของคณะ “O Ultimo Momento”


“โลกมหัศจรรย์” การแสดงดูโอ้แนวตลกล้อเลียนยุคใหม่”การแสดงชุดนี้เปรียบเหมือนการแสดงตลกใบ้ยุคสี่สีของ Laurel & Hardy ตลกดูโอ้ชื่อก้องยุคภาพยนตร์ขาวดำชาวอเมริกัน อีกทั้งยังมีกลิ่นอายของ Buster Keaton นักแสดงชื่อดังชาวอเมริกัน Jacques Tati นักแสดงตลกชาวฝรั่งเศสหรือแม้แต่ The Monty Python คณะทอล์กโชว์ชื่อดังในอดีต
สำหรับการแสดงชุดนี้ Mister B และ Mister P สองตัวละครร่วมถ่ายทอดอารมณ์ขันผสานสุนทรียะผ่านท่วงท่าอันเรียบง่ายและเรื่องราวสุดแสนธรรมดา โดยอาศัยหลากศาสตร์ศิลป์ที่ผสมผสานอย่างละเมียด อาทิ ละครใบ้ ตัวตลกหน้าขาว เทคนิคการเล่นอุปกรณ์ และเสียงดนตรีประกอบ ทั้งนี้ ตัวละครแรก นิสัยมุทะลุ ตรงไปตรงมา แต่แฝงความเปราะบาง ในขณะที่ตัวละครอีกตัวช่างบงการ รู้เท่าทันชีวิต และเปราะบางไม่แพ้ตัวละครแรก ด้วยอุปกรณ์น้อยนิด เพียงแค่กระดาษและเชือกสามม้วน ไม่มีฉากเลิศเลอ ไม่มีแม้แต่บทพูดใด ๆ แต่รับรองได้ว่าคุณจะเสพอารมณ์ขันเคล้าอารมณ์ศิลป์จากสองตัวละครได้อย่างเต็มอิ่ม
คณะ “BP ZOOM”
การแสดงดูโอ้แนวตลกล้อเลียนซึ่งเขียนบทโดย Philippe Martz และ Bernie Collins เปิดแสดงตั้งแต่ปี 2535 ความโดดเด่นอยู่ที่การรับมือกับหลากสถานการณ์ของตัวละครซึ่งก่อให้เกิดอารมณ์ขันชนิด เหนือความคาดหมาย อันที่จริง นักแสดงทั้งสองน่าจะรู้จักกันตั้งแต่ครั้งเรียนร่วมโรงเรียนฌาคซ์ เลอก๊อค (L’école Jacques Lecoq) แต่ชะตากลับลิขิตให้ทั้งคู่มารู้จักกันในฐานะนักแสดงที่โรงละครแห่งหนึ่ง ซึ่งนับเป็นจุดเริ่มของการสานอุดมการณ์ร่วม นั่นคือ “การถ่ายทอดอารมณ์ขันผ่านตัวตลก”
คู่ดูโอ้ตลกยุคใหม่เปิดแสดงมาแล้วทั่วโลก โดยการแสดงที่มีเอกลักษณ์โดดเด่นด้านลีลาท่าทาง และไม่เน้นบทพูดชุดนี้เรียกเสียงหัวเราะจากผู้ชมในนานาประเทศได้อย่างไม่จำกัดเพศและวัยในประเทศฝรั่งเศส การแสดงชุดนี้ได้รับการสนับสนุนจาก Théâtre Samovar in Bagnolet and l’Espace Périphérique, La Villette และกรุงปารีส.

สำหรับรอบการแสดงในเอเชีย ดูรายละเอียดวันและเวลาได้ที่ www.printemps-francais-asie.org

หลังจากจบการแสดง ท่านสามารถแสดงบัตรเพื่อเข้า BED SUPPERCLUB ในวันนั้นโดยไม่มีค่าใช้จ่าย (ยกเว้นกิจกรรมพิเศษ และกรุณาแสดงบัตรประจำตัวประชาชน)

Comment Wall

Comment

RSVP for “โลกมหัศจรรย์” การแสดงดูโอ้แนวตลกล้อเลียนยุคใหม่” “BP ZOOM” to add comments!

Join PORTFOLIOS*NET

Attending (1)

© 2009-2021   PORTFOLIOS*NET by CreativeMOVE.   Powered by

Badges  |  Report an Issue  |  Terms of Service