นิทรรศการศิลปินคู่ "Beate Klockmann และ Philip Sajet"

Event Details

นิทรรศการศิลปินคู่ "Beate Klockmann และ Philip Sajet"

Time: January 10, 2012 to February 9, 2012
Location: ATTA Gallery
City/Town: Bangkok,Thailand
Website or Map: http://www.attagallery.com
Phone: 089 143 7216
Event Type: art, exhibition
Latest Activity: Dec 28, 2011

Export to Outlook or iCal (.ics)

Event Description

นิทรรศการศิลปินคู่ Beate Klockmann และ Philip Sajet


อัตตาแกลเลอรี่ (ATTA Gallery) แกลเลอรี่เฉพาะทางแห่งเดียวในประเทศไทยที่นำเสนองานเครื่องประดับศิลป์ร่วมสมัย มีความภูมิใจนำเสนอ นิทรรศการของสองศิลปิน Beate Klockmann (เยอรมัน) และ Philip Sajet (เนเธอร์แลนด์) ระหว่างวันที่ 10 มกราคม - 9 กุมภาพันธ์ 2555 โดยจะมีงานเปิดนิทรรศการในวันอังคารที่ 10 มกราคม 2555 ระหว่างเวลา 18.30 -20.30 น.


ศิลปิน

Philip Sajet เกิดในปี ค.ศ. 1953 ที่ประเทศเนเธอร์แลนด์ เขาเป็นศิลปินรุ่นใหญ่ที่ได้รับการยอมรับและมีอิทธิพลคนหนึ่งในสาขาเครื่องประดับศิลป์ร่วมสมัยในยุโรป ตั้งแต่ปลายยุค 80 เป็นต้นมา Philip ได้สร้างงานเครื่องประดับมาอย่างต่อเนื่อง นอกจากนี้แล้วเขายังได้ทำการสอนในโรงเรียนทางด้านศิลปะหลายแห่ง มีงานแสดงในนิทรรศการทั้งเดี่ยวและกลุ่มในหลายประเทศ ผลงานของเขายังถูกนำเสนอในหนังสืออีกหลายเล่ม และใน public collections มากกว่า 15 แห่งทั่วโลก Philip ได้รับรางวัลมากมายเนื่องจากงานของนั้นได้ให้ความสนใจเป็นพิเศษในเรื่องของเทคนิคการสร้างเครื่องประดับ และการสื่อสารถึงความพึงพอใจของมนุษย์ที่เกี่ยวเนื่องกับการสวมใส่เครื่องประดับที่เป็นตัวบ่งชี้ให้เห็นถึงอัตลักษณ์และความฟุ้งเฟ้อของคนเรานั้นเอง


Beate Klockmann เกิดที่ประเทศเยอรมนีในปี ค.ศ. 1972 เธอสร้างงานที่มีความละเอียดลออ แต่มีความโดดเด่นชัดเจนในเวลาเดียวกันมาตั้งแต่ปี ค.ศ. 2007 หลังจากที่เธอสำเร็จการศึกษาจาก Hochschule für Kunst und Design, Burg Giebichenstein ภายใต้การสอนของอาจารย์ชื่อดังอย่าง Dorothea Prühl งานของเธอนั้นได้รับการนำเสนอในหนังสือ สิ่งตีพิมพ์ต่างๆ และผ่านทาง public collections อีกด้วย สำหรับ Beate แล้วนั้น เธอให้ความพิถีพิถันในเรื่องของโครงสร้าง และพื้นผิวของชิ้นงานเป็นพิเศษ เพราะสำหรับเธอนั้นงานเครื่องประดับที่เธอสร้างขึ้นมาเปรียบเสมือนสิ่งมีชีวิตที่ได้เข้ามามีส่วนร่วมในชีวิตเราในระยะเวลาหนึ่ง และพื้นผิวนั้นสามารถสะท้อนให้เห็นถึงสภาพภูมิศาสตร์ และบรรยากาศที่เปลี่ยนแปลงไป


ผลงานของศิลปินทั้งสองนั้นส่งเสริมซึ่งกันและกัน ไม่ว่าจะเป็นในเรื่องของรูปทรง สีสัน วัสดุ หรือเทคนิค นอกจากนี้งานเครื่องประดับของทั้งสองจะทำให้เราย้อนคิดว่าคุณค่าของเครื่องประดับศิลป์ร่วมสมัยนั้นแท้จริงแล้วอยู่ที่ใดกันแน่

Comment Wall

Comment

RSVP for นิทรรศการศิลปินคู่ "Beate Klockmann และ Philip Sajet" to add comments!

Join PORTFOLIOS*NET

Attending (1)

© 2009-2024   PORTFOLIOS*NET by CreativeMOVE.   Powered by

Badges  |  Report an Issue  |  Terms of Service