งาน "Bangkok International Digital Content Festival 2015"

Event Details

งาน "Bangkok International Digital Content Festival 2015"

Time: April 27, 2015 to May 3, 2015
Location: Centara Grand at Central World
City/Town: Bangkok, Thailand
Event Type: art, exhibition
Latest Activity: Apr 20, 2015

Export to Outlook or iCal (.ics)

Event Description

>> ซิป้าและกรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ เดินหน้าผนึกกำลังผสานความร่วมมือพันธมิตร
จัดงาน Bangkok International Digital Content Festival 2015 ขับเคลื่อนเศรษฐกิจดิจิตอล

27 เมษายน – 3 พฤษภาคม 2558 สำนักงานส่งเสริมอุตสาหกรรมซอฟต์แวร์แห่งชาติ (องค์การมหาชน) หรือ SIPA ร่วมกับ กรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ และ สำนักงานส่งเสริมการจัดประชุมและนิทรรศการ (องค์การมหาชน) หรือ TCEB และภาคเอกชน 5 สมาคม ประกอบด้วย สมาคมผู้ประกอบการแอนิเมชั่นและคอมพิวเตอร์กราฟิกส์ไทย (TACGA) สมาคมอุตสาหกรรมซอฟแวร์เกมไทย (TGA) สมาคมอีเลิร์นนิงแห่งประเทศไทย (e-LAT) สมาคมดิจิทัลคอนเทนท์ไทย (DCAT) และสมาคม Bangkok ACM SIGGRAPH (BASA) จัดงาน Bangkok International Digital Content Festival 2015 ภายใต้แนวคิด Digital Content for Digital Economy

ภายในงานมีกิจกรรมส่งเสริมธุรกิจดิจิทัลคอนเทนต์หลากหลาย

28-29 เมษายน จัดเจรจาธุรกิจ ณ โรงแรมเซ็นทารา แกรนด์ เซ็นทรัลเวิลด์ โดยเชิญนักธุรกิจรายสำคัญในธุรกิจดิจิตอล คอนเทนต์ของประเทศสิงคโปร์ ญี่ปุ่น มาเลเซีย ไต้หวัน อังกฤษ สหรัฐอเมริกา ออสเตรเลีย เวียดนาม จีน และกัมพูชา มากกว่า 40 ราย เข้าร่วมเจรจาธุรกิจกับนักธุรกิจไทยกว่า 70 ราย ซึ่งคาดว่าจะนำรายได้เข้าประเทศไม่ต่ำกว่า 500 ล้านบาท

30 – 3 พฤษภาคม จัดนิทรรศการแสดงศักยภาพและผลงานของผู้ประกอบการไทย โดยนำผลงานที่มีชื่อเสียง อาทิ Shelldon , Bloody Bunny , The Salad , ปังปอนด์ และผลงานแอนิเมชั่น เกม แอพลิเคชั่น ต่างๆ การ์ตูนแอนิเมชั่นเรื่อง “พระมหาชนก” รวมทั้งผลงานของนักศึกษาจากสถาบันการศึกษาต่างๆ ทั่วประเทศ มาแสดง ณ ศูนย์นิทรรศการ และการประชุมไบเทค

นอกจากนี้ยังมีกิจกรรมที่น่าสนใจอีกมากมาย ทั้งงานสัมมนา โดยวิทยากรที่มีชื่อเสียงทั้งจากต่างประเทศ อาทิ Ed Hooks ในหัวข้อ Professional Acting Training for Actors & Animators , Marilu Corpus จาก CLICK! Licensing Asia, Inc. และ LIMA ในหัวข้อ Character and Brand Licensing และการนำภาพยนตร์แอนิเมชันเรื่อง Strange Magic ของ George Lucas ซึ่งไม่ได้เข้าฉายในเมืองไทย แต่มีคนไทยทำงานอยู่เบื้องหลังกว่า 30 คน มาฉายให้ชมพร้อมกิจกรรมเสวนา นอกจากนี้จะมีพิธีมอบรางวัล Digital Award ให้แก่ผู้ประกอบการไทยที่มีผลงานโดดเด่นในรอบปี การเชิญผู้ประกอบการต่างประเทศไปเยือนสตูดิโอผู้ผลิตแอนิเมชันและเกมที่มีชื่อเสียงของไทยอีกด้วย

Comment Wall

Comment

RSVP for งาน "Bangkok International Digital Content Festival 2015" to add comments!

Join PORTFOLIOS*NET

Attending (1)

© 2009-2023   PORTFOLIOS*NET by CreativeMOVE.   Powered by

Badges  |  Report an Issue  |  Terms of Service