นิทรรศการ "AT HOMES"

Event Details

นิทรรศการ "AT HOMES"

Time: March 16, 2019 to April 28, 2019
Location: YELO House
City/Town: Bangkok
Website or Map: http://www.facebook.com/yeloh…
Phone: 098 469 5924
Event Type: art, exhibition
Organized By: NEWS PORTFOLIOS*NET
Latest Activity: Mar 3, 2019

Export to Outlook or iCal (.ics)

Event Description

AT HOMESAT HOMESA Solo Exhibition by Orn Thongthai16 มีนาคม - 28 เมษายน 256211:00-20:00 น. (ปิดทุกวันอังคาร)จัดแสดงที่ YELO House
** Public Opening Party **15 มีนาคม 2562 18:00 - 19:00 น. แขกผู้มีเกียรติลงทะเบียนเข้างาน19:00 - 19:30 น. ศิลปินและตัวแทน YELO House กล่าวเปิดงาน 19:30 - 22:00 น. เปิดให้ชมงานตามอัธยาศัย 

“เมื่อพูดถึงคำว่า ‘บ้าน’ คุณจะนึกถึงอะไร?” 
‘อร ทองไทย’ ศิลปินผู้หลงรักการเดินทางและมักอยู่ไม่ติดบ้าน กลับมาตั้งคำถามกับตัวเองอีกครั้งว่า ‘บ้าน’ จริงๆ แล้วคืออะไรสำหรับเธอ  เมื่อลองนึกย้อนไปถึงสิ่งต่างๆ ที่ทำให้เกิดความรู้สึกเหมือนได้อยู่บ้าน กลับพบคำตอบว่า ‘บ้าน’ ในมุมมองของอร ไม่ใช่แค่บ้านท่ีเป็นเพียงสิ่งปลูกสร้างที่เราอาศัยอยู่ประจำ แต่บ้านอาจเป็นสถานที่ สิ่งของ ความคิด ความรู้สึก ช่วงเวลาที่ทำให้เรารู้สึกสบายใจเหมือนได้พักผ่อนอยู่บ้าน อาจเป็นการไปโต้คลื่น ได้อยู่ท่ามกลางธรรมชาติ การได้อยู่กับเพื่อนหรือคนรัก  ได้นอนอ่านหนังสือฟังเพลงที่ชอบ หรือแม้แต่ช่วงเวลาที่ได้อยู่กับตัวเอง ไม่ว่าจะอยู่ที่ไหนบนโลกก็ตาม ณ ช่วงเวลานั้น เราเหมือนได้กลับไปอยู่บ้าน 
นิยามคำว่าบ้านของอร ทองไทย ที่กล่าวไปข้างต้นได้ถูกนำมาถ่ายทอดผ่านผลงานศิลปะชุด AT HOMES นิทรรศการซึ่งเป็นตัวแทนความรู้สึก สถานที่ ความผูกพัน สิ่งต่างๆ ที่พาอรกลับบ้านอีกครั้ง และในขณะเดียวกัน การได้ชมงานศิลปะชุดนี้ที่บอกเล่าเรื่องราวส่วนตัวของศิลปินอย่างเปิดเผยตรงไปตรงมา อาจทำให้ใครหลายๆ สามารถเชื่อมโยงตัวเองเข้ากับสิ่งที่ศิลปินต้องการจะสื่อ และชวนให้คิดถึงบ้านทางใจไม่มากก็น้อยเช่นกัน โดยความพิเศษของนิทรรศการครั้งนี้คืออรเลือกใช้เทคนิคในการสร้างงานที่หลากหลายกว่าทุกครั้ง มีทั้งงาน painting, ceramics, installation, mixed media, และ neon 
มาร่วมหานิยามคำว่า ‘บ้าน’ ในแบบของคุณกับนิทรรศการ AT HOMES ที่ YELO House โซนแกลเลอรี่ ได้ตั้งแต่วันที่ 16 มีนาคม - 28 เมษายนนี้ 

Comment Wall

Comment

RSVP for นิทรรศการ "AT HOMES" to add comments!

Join PORTFOLIOS*NET

Attending (1)

© 2009-2024   PORTFOLIOS*NET by CreativeMOVE.   Powered by

Badges  |  Report an Issue  |  Terms of Service