นิทรรศการ "Anu- Sti"

Event Details

นิทรรศการ "Anu- Sti"

Time: February 7, 2012 to March 4, 2012
Location: Eat Me
City/Town: Bangkok,Thailand
Website or Map: http://Eatmerestaurant.com
Phone: 02 238 0931
Event Type: art, exhibition
Latest Activity: Feb 7, 2012

Export to Outlook or iCal (.ics)

Event Description

ติดต่อ Pan Pan Narkprasert, 084-3888-636 อีเมล์: panpannarkprasert@gmail.com

วรันธร เตชะคุณากร: "Anu- Sti" นำเสนอโดย ปันปัน นาคประเสริฐ

วรันธร เตชะคุณากร: "Anu- Sti"

นำเสนอโดย ปันปัน นาคประเสริฐ


ความกลัวที่ถูกปลุกเร้าให้ตื่นจากจิตใต้สำนึกผ่านทางสิ่งรอบตัว เหตุการณ์ ที่ไม่สามารถหาคำอธิบายได้ ความวิตกกังวลที่เป็นแรงขับเคลื่อนจากภายในก่อให้เกิดเป็นมโนภาพที่โผล่ขึ้นมาเป็นระยะๆเหมือนหนังที่ฉายซ้ำแล้วซ้ำเล่าในหัวสมองสร้างความตื่นตระหนกให้เกิดขึ้นมาในใจ ความเครียดที่ฝังอยู่เหล่านี้ได้กลับกลายมาเป็นแรงบันดาลใจของนิทรรศการ “Anu- Sti” นิทรรศการภาพถ่าย ผลงานแสดงครั้งแรกของ วรันธร เตชะคุณากร ศิลปินวัย 21 ปี ซึ่งกำลังศึกษาอยู่ชั้นปีที่ 3 คณะ สถาปัตยกรรมศาสตร์ ภาควิชา ออกแบบอุตสาหกรรม สาขาวิชา การออกแบบนิเทศศิลป์ หลักสูตรนานาชาติ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย


สภาวะสังคมปัจจุบันซึ่งมีความโหดร้ายทารุณขึ้นทุกวัน ทำให้เกิดมโนภาพที่เกิดขึ้นมาชั่ววูบเมื่อได้ไปเยือนยังสถานที่ต่างๆ แม้เป็นเพียงเสี้ยววินาทีแต่สิ่งเหล่านั้นมีบ่อเกิดมาจากความหวาดกลัวที่ฝังอยู่ลึกๆภายใต้จิตใจ ภาพเหล่านั้นเปรียบเสมือนจอที่ฉายความน่าสะพรึงกลัวสยดสยองลงไปในความธรรมดา และการปรุงแต่งของจิตยิ่งทำให้ภาพเหล่านั้นแลดูเสมือนจริงจนทำให้ความเครียดเพิ่มขึ้นอย่างมหาศาลโดยไม่รู้ตัว หากแต่ในความเป็นจริงนั้นภาพที่สมองสร้างขึ้นมาเพียงเพื่อตีความกลับเป็นเพียงภาพลวงตาเพราะสิ่งที่อยู่ตรงหน้ากลับกลายเป็นสิ่งที่ธรรมดา ไม่มีอะไร เป็นก็เพียงแค่สถานที่ หรือ แค่เพียงสิ่งของธรรมดาเท่านั้นเอง จิตอันเสมือนกระดานที่ว่างเปล่า จนกระทั่งสังคมสิ่งรอบข้างและประสบการณ์ได้เข้ามาเติมแต่งกระดานของแต่ละคนทีละน้อยทีละนิด


ความกลัว ความตื่นตระหนก ภาพลวงตา พบกับประสบการณ์ ที่ถ่ายทอดความพรั่นพรึงจากก้นบึ้งจิตใจของมนุษยที่รอคอยการตีความของท่าน ณ “Anu- Sti” ความกลัวพร้อมถูกปลดปล่อยตั้งแต่วันที่ 7 กุมพาพันธ์ 2555 ณ ร้านอาหาร Eat Me เปิดทุกวันตั้งแต่ 15:00 - 01:00 น. ร้านอาหาร/แกลเลอรี่ ติดกับโบสถ์คาทอลิก ถ.คอนแวนต์ ใกล้สถานีรถไฟฟ้าศาลาแดง ติดต่อได้ที่ 02-238-0931 หรือ Eatmerestaurant.com


Comment Wall

Comment

RSVP for นิทรรศการ "Anu- Sti" to add comments!

Join PORTFOLIOS*NET

Attending (1)

© 2009-2024   PORTFOLIOS*NET by CreativeMOVE.   Powered by

Badges  |  Report an Issue  |  Terms of Service