นิทรรศการ "ศิลปะ ยานพาหนะ อัจฉริยะ" (Alex Moulton)

Event Details

นิทรรศการ "ศิลปะ ยานพาหนะ อัจฉริยะ" (Alex Moulton)

Time: November 22, 2017 to December 3, 2017
Location: ChangChui
City/Town: Bangkok
Website or Map: http://www.changchuibangkok.c…
Phone: 081 817 2888
Event Type: art, exhibition
Organized By: NEWS PORTFOLIOS*NET
Latest Activity: Nov 19, 2017

Export to Outlook or iCal (.ics)

Event Description

นิทรรศการ Alex Moulton : ศิลปะ ยานพาหนะ อัจฉริยะ
What : Exhibition
When : 22 พฤศจิกายน - 3 ธันวาคม 2560
Where : ช่างชุ่ย (อาคาร 'อาเหนก ป้าสง')
ครั้งแรกในประเทศไทย นิทรรศการ Alex Moulton : ศิลปะ ยานพาหนะ อัจฉริยะ 'ช่างชุ่ย' จัดแสดงจักรยาน Moulton กว่า 50 คัน พร้อมเรื่องราวประวัติศาสตร์และผลงานออกแบบของ 'อัศวินแห่งอังกฤษ Dr. Alex Moulton' วิศวกรผู้อุทิศชีวิตตลอด 50 ปี ในการค้นคว้า วิจัย ออกแบบจักรยานและยนตรกรรมชั้นนำของโลก จนได้รับพระราชทานเครื่องราชอิสริยาภรณ์ช้ัน Commander of the Order of British Empire สาขาศิลปะและวิทยาศาสตร์ชั้นอัศวิน
ใครจะเชื่อว่า จักรยานคันเล็กอายุเกือบ 50 ปี แต่มีค่าตัวเทียบเท่างานศิลปะชั้นสูง Moulton คือ จักรยานที่ทรงคุณค่าอยู่เหนือกาลเวลา ที่ Dr. Alex Moulton วิศวกรและนักประดิษฐ์ชาวอังกฤษ ไม่เพียงมีชื่อเสียงในฐานะผู้ออกแบบระบบกันสะเทือนของรถยนต์ MINI แต่ยังเป็นผู้ออกแบบจักรยานที่ใช้ล้อขนาดเล็ก และใช้ระบบกันสะเทือนแบบเบ้ายางเช่นเดียวกับรถ MINI ก่อตั้งบริษัทจักรยาน Moulton Bicycle Company ขึ้น เพื่อผลิตจักรยานรุ่นใหม่ที่สุดในรอบศตวรรษ Moulton รุ่น F Frame ที่ออกแบบไว้ตั้งแต่ปี 1959
กว่า 5 ทศวรรษ ที่โลกได้สัมผ้สวิศวกรรมอัจฉริยะสองล้อขนาดเล็กที่ยอดเยี่ยม ด้วยสมรรถนะที่ทำความเร็วในท่าปั่นขี่ปกติทำลายสถิติโลก ทั้งยังใช้เดินทางไกลพร้อมบรรทุกสัมภาระเต็มพิกัดได้อย่างเหนือชั้น ทำให้จักรยาน Moulton กลายเป็นของสะสมล้ำค่า และจักรยานในฝันที่นักปั่นทั่วโลกอยากครอบครอง
วันนี้ช่างชุ่ยนำความอัจฉริยะของบุคคลระดับโลกมาให้คนไทยได้ชม เพื่อให้เป็นอีกหนึ่งต้นแบบของความคิดสร้างสรรค์และแรงบันดาลใจ ให้คนไทยได้ก้าวออกมาจากโลกที่คุ้นเคย กล้าเสี่ยงกับการทดลองสิ่งใหม่ๆ เพื่อเข้าใจมุมมองใหม่และทํางานด้วยวิธีใหม่ๆ เหมือนอย่างที่ Dr. Alex Moulton ฝากผลงานที่ยิ่งใหญ่ไว้ให้โลกได้เดินตาม

Comment Wall

Comment

RSVP for นิทรรศการ "ศิลปะ ยานพาหนะ อัจฉริยะ" (Alex Moulton) to add comments!

Join PORTFOLIOS*NET

Attending (1)

© 2009-2023   PORTFOLIOS*NET by CreativeMOVE.   Powered by

Badges  |  Report an Issue  |  Terms of Service