นิทรรศการ “ศิลปกรรมสมาคมศิลปินทัศนศิลป์นานาชาติ แห่งประเทศไทย ครั้งที่ 3”

Event Details

นิทรรศการ “ศิลปกรรมสมาคมศิลปินทัศนศิลป์นานาชาติ แห่งประเทศไทย ครั้งที่ 3”

Time: October 4, 2011 to October 30, 2011
Location: The Queen's Gallery
City/Town: Bangkok,Thailand
Website or Map: http://www.queengallery.org
Phone: 02 281 5360-1
Event Type: art, exhibition, painting
Latest Activity: Oct 17, 2011

Export to Outlook or iCal (.ics)

Event Description

กลุ่มศิลปินในนามสมาคมศิลปินทัศนศิลป์นานาชาติ แห่งประเทศไทย ได้รวมตัวกันอีกครั้งเพื่อจัดนิทรรศการศิลปกรรมสมาคมศิลปินทัศนศิลป์นานาชาติ แห่งประเทศไทย ครั้งที่ 3 ระหว่างวันที่ 4 – 30 ตุลาคม 2554 ณ หอศิลป์สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ 

กลุ่มศิลปินจากสมาคมศิลปินทัศนศิลป์นานาชาติ แห่งประเทศไทย นำโดย คุณสมศักดิ์ รักษ์สุวรรณ นายกสมาคม ได้ร่วมแรงร่วมใจจัดนิทรรศการขึ้นอีกครั้ง หลังจากที่ประสบความสำเร็จในการจัดนิทรรศการครั้งแรกและครั้งที่ 2 (เมื่อปี 2552 และ 2553 ตามลำดับ) เพื่อหารายได้เป็นกองทุนสวัสดิการศิลปิน โดย ที่ผ่านมาสมาคมฯได้ช่วยเหลือครอบครัวของศิลปินอาวุโสหลายท่าน อาทิ ศ.ธนะ เลาหกัยกุล ประเทือง เอมเจริญ จำนันต์ สารารักษ์ พีระ ศรีอันยู้ และแนบ โสถิตพันธุ์ ในปีนี้มีผลงานของศิลปินหลายท่านเขียนภาพพระบรมสาทิสลักษณ์พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว นำจัดแสดงเพื่อร่วมเทิดพระเกียรติเนื่องในวโรกาสครอบรอบ 84 พรรษามหาราชา และได้รวบรวมผลงานภาพเขียนทั้งสีน้ำมัน สีอะคริลิค สีน้ำ งานวาดเส้น ซึ่งเป็นผลงานของผลงานของศิลปินรับเชิญได้แก่ ชวน หลีกภัย ปองพล อดิเรกสาร บุญเกียรติ โชควัฒนา กอบกาญจน์ วัฒนวรางกูร รวมทั้งศิลปินแห่งชาติ ศิลปินชั้นเยี่ยม ศิลปินอาวุโส ศิลปินชั้นแนวหน้าของไทยและต่างประเทศ ศิลปินที่มีชื่อเสียง อาทิ พิชัย นิรันต์ ประเทือง เอมเจริญ เกียรติศักดิ์ ชานนนาถ เดชา วราชุน ปรีชา เถาทอง แนบ โสถิตพันธุ์ โกศล พิณกุล รวมถึงสมาชิกศิลปินอีกหลายท่านที่มีผลงานน่าสนใจ รวมกว่า 400 ชิ้น จากศิลปิน 200 ท่าน 

ในระหว่างการแสดงนิทรรศการ สมาคมฯจัดให้มีกิจกรรม Workshop วาดภาพสีน้ำและสีอะครีลิค ในวันอาทิตย์ที่ 16 และ วันอาทิตย์ที่ 23 ตุลาคม 2554 ตั้งแต่เวลา 13.00 – 16.00 น. ผู้สนใจเข้าร่วม Workshop ศิลปะ สามารถลงทะเบียนได้ที่หอศิลป์สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ ค่าใช้จ่ายท่านละ 100 บาท (รับจำนวนจำกัด 40 ท่าน)

Comment Wall

Comment

RSVP for นิทรรศการ “ศิลปกรรมสมาคมศิลปินทัศนศิลป์นานาชาติ แห่งประเทศไทย ครั้งที่ 3” to add comments!

Join PORTFOLIOS*NET

Attending (2)

© 2009-2022   PORTFOLIOS*NET by CreativeMOVE.   Powered by

Badges  |  Report an Issue  |  Terms of Service