ละครเวที “หงส์เหนือมังกร เดอะมิวสิคัล”

Event Details

ละครเวที “หงส์เหนือมังกร เดอะมิวสิคัล”

Time: September 22, 2010 to October 10, 2010
Location: เมืองไทยรัชดาลัย เธียเตอร์ ชั้น 4 ศูนย์การค้าเอสพลานาด ถ.รัชดาภิเษก
City/Town: Bangkok, Thailand
Event Type: performance
Latest Activity: Sep 24, 2010

Export to Outlook or iCal (.ics)

Event Descriptionจากละครโทรทัศน์เรื่องเยี่ยมที่กวาดทั้งรางวัล และความนิยมมาแล้วมากมาย เมื่อปี 2543 สู่ละครเวทีเรื่องยิ่งใหญ่ที่ทุกคนกำลังเฝ้ารอประจำปีนี้ จากฝีมือการกำกับของ ถกลเกียรติ วีรวรรณ

“หงส์เหนือมังกร เดอะมิวสิคัล” ละครเพลงที่จะนำผู้ชมย้อนยุคไปสู่กรุงเทพในปี 2497 ณ ย่านชุมชนชาวจีน ซึ่งในสมัยนั้นเปรียบเสมือนชนชั้นสองในเมืองไทย ด้วยสภาพชีวิตที่ต้องปากกัดตีนถีบ ทำให้พวกเขาต้องพึ่งพาและอยู่ใต้อิทธิพลของเจ้าพ่อผู้ทรงอิทธิพล และสมาคมนอกกฎหมายที่เป็นคนจีนด้วยกัน

แต่แล้วความเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ก็มาเยือน เมื่อ“เจ้าพ่อ”ถูกฆ่าตายและทายาทที่ต้องขึ้นมารับมอบอำนาจ และปกครองชาวจีนในย่านนี้กลับเป็น “ผู้หญิง” ที่ตามค่านิยมของคนจีน มองว่าต้องอยู่ต่ำกว่าผู้ชาย เส้นทางชีวิตของเธอคนนี้จะสามารถแบกรับภาระหน้าที่อันยิ่งใหญ่และ เผชิญกับการขับเคี่ยวของอำนาจ ความแค้น และความรักที่รอเธออยู่ได้หรือไม่

พบกับการประชันบทบาททั้งการร้อง และการแสดงของศิลปินคุณภาพ “แพ็ท” สุธาสินี พุทธินันทน์ นักแสดงหญิงที่ได้รับการยอมรับว่า เป็นนางเอกละครเพลงแถวหน้าของเมืองไทยในบท “หลิว” ผู้หญิงที่ต้องขึ้นมาคุมอำนาจเป็น “เจ้าแม่” เหนือผู้ชายทั้งมวล ร่วมด้วย ร็อคสตาร์ชื่อดัง

แบงค์ วงแคลช กับการแสดงละครเวทีเป็นครั้งแรก ในบทบาทของ “จางเหา” อดีตมือปืน ผู้ยึดมั่นเรื่องบุญคุณต้องทดแทน ความแค้นต้องชำระ และ โตโน่ เดอะสตาร์ ดาวรุ่งพุ่งแรงจากเวทีเดอะสตาร์ 6 ที่จะพลิกบทบาทมารับบทเป็น “ตี๋เล็ก” ลูกชายเจ้าพ่อ ห้าว มุทะลุ เลือดร้อน แต่อ่อนไหว พร้อมด้วยนักแสดงมากฝีมืออีกคับคั่ง

เตรียมพบกับการขับเคี่ยวระหว่างหงส์และมังกร บนเส้นทางแห่งอำนาจ การปะทะกันระหว่างความแค้นและความรัก ท่ามกลางบรรยากาศของฉาก แสง สี เสียงในแบบศิลปะจีนอันตระการตา ในละครเวทีเรื่องยิ่งใหญ่ประจำปีของ ซีเนริโอ “หงส์เหนือมังกร เดอะมิวสิคัล” 22 กันยายน 2553

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมที่ Thaiticketmajor

Comment Wall

Comment

RSVP for ละครเวที “หงส์เหนือมังกร เดอะมิวสิคัล” to add comments!

Join PORTFOLIOS*NET

Attending (1)

© 2009-2021   PORTFOLIOS*NET by CreativeMOVE.   Powered by

Badges  |  Report an Issue  |  Terms of Service