นิทรรศการภาพถ่ายผืนป่าตะวันตก

Event Details

นิทรรศการภาพถ่ายผืนป่าตะวันตก

Time: September 9, 2010 to September 19, 2010
Location: หอศิลปวัฒนธรรมแห่งกรุงเทพมหานคร เขตปทุมวัน
City/Town: Bangkok, Thailand
Event Type: photography, exhibition
Latest Activity: Sep 9, 2010

Export to Outlook or iCal (.ics)

Event Descriptionนอกจาก จิระนันท์ พิตรปรีชา กวีซีไรต์ เป็น ประธานกลุ่มสห+ภาพ ชุมชนฅนถ่ายภาพแล้ว เธอยังเป็นคณะกรรมการของมูลนิธิสืบนาคะเสถียรด้วย หลายครั้งที่ช่างภาพในนามกลุ่มสห+ภาพฯ รวมตัวเดินทางออกไปถ่ายภาพเพื่อการกุศล และกับมูลนิธิสืบนาคะเสถียรเองและในวาระที่ครบรอบ 20 ปี การจากไปของ สืบ นาคะเสถียร จึงได้รวมตัวช่างภาพของกลุ่มสห+ภาพฯ เดินทางไปบันทึกภาพการทำงานของมูลนิธิสืบฯ และวิถีการดำเนินชีวิตของชาวบ้านในพื้นที่การทำงาน เพื่อนำภาพมาจัดแสดงใน “นิทรรศการภาพถ่ายในผืนป่าตะวันตก” และได้มอบภาพให้แก่มูลนิธิสืบฯเพื่อใช้ในการทำงานต่อไป


“เราไม่เคยรู้มาก่อนว่าการทำงานมันจะมีปัญหาและยากลำบากขนาดนี้ ต้องต่อสู้และใช้ความอดทนสูง เราไม่รู้ว่าเราจะช่วยทำงานได้ยังไง เพราะเราทำงานแบบนี้ไม่เป็น แต่สิ่งที่เราถนัด คือ การประชาสัมพันธ์สื่อสารกับผู้คน เราจะทำสิ่งที่เราถนัดสื่อสารให้คนเมืองและคนอื่นๆ เห็นถึงความตั้งใจและความอดทนในการทำงานอนุรักษ์ ซึ่งมันไม่ใช่งานง่ายๆ จะทำให้เขาเข้าใจว่าการรักษาสิ่งแวดล้อมเป็นเรื่องที่สำคัญและไม่ใช่หน้าที่ของใครบางคน แต่เป็นหน้าที่ของเราทุกคน”
จิระนันท์กล่าว เมื่อครั้งที่พาช่างภาพกลุ่มสห+ภาพฯลงพื้นที่ถ่ายภาพการทำงานอนุรักษ์ป่าที่จังหวัดนครสวรรค์

โดย"นิทรรศการภาพถ่ายในผืนป่าตะวันตก"เป็นส่วนหนึ่งของงาน"20 ปี 20 วัน สืบ นาคะเสถียร"จัดแสดง ที่บริเวณชั้น 1 หอศิลปวัฒนธรรมแห่งกรุงเทพมหานคร (สี่แยกปทุมวัน)
ตั้งแต่วันที่ 31 สิงหาคม ถึง วันที่ 19 กันยายนนี้ ยกเว้นวันจันทร์ปิดทำการ และยังมีผลงานศิลปะของ สืบ นาคะเสถียร มาแสดงด้วย

และในวันที่ 1 กันยายน นายอานันท์ ปันยารชุน มาร่วมเป็นประธานเปิดงาน"20 ปี 20 วัน สืบ นาคะเสถียร" และร่วมเปิด"นิทรรศการภาพถ่ายในผืนป่าตะวันตก"พร้อมร่วมชมด้วย


"หน้าที่การดูแลรักษาสิ่งแวดล้อม ไม่ใช่หน้าที่ของใครบางคน แต่เป็นหน้าที่ของเราทุกคน"

Comment Wall

Comment

RSVP for นิทรรศการภาพถ่ายผืนป่าตะวันตก to add comments!

Join PORTFOLIOS*NET

Attending (1)

© 2009-2021   PORTFOLIOS*NET by CreativeMOVE.   Powered by

Badges  |  Report an Issue  |  Terms of Service