นิทรรศการศิลปะภาพเขียนสีกาแฟชุด "สถาปัตยกรรมอีสาน"

Event Details

นิทรรศการศิลปะภาพเขียนสีกาแฟชุด "สถาปัตยกรรมอีสาน"

Time: March 27, 2010 to April 4, 2010
Location: CICADA Art Factory
City/Town: หัวหิน
Website or Map: http://www.cicadamarket.com
Event Type: art, painting, exhibition
Latest Activity: Mar 27, 2010

Export to Outlook or iCal (.ics)

Event Descriptionงานนิทรรศการศิลปะภาพเขียนสีกาแฟชุด "สถาปัตยกรรมอีสาน"
โดย นายแดง ออเฒ่า

หลายท่านคงเคยได้ยินเรื่องราวของการใช้กาแฟ ซึ่งเป็นเครื่องดื่มของคนทำงานมาเป็นสีสันเพื่อใช้ทำงานศิลปะมานานแล้ว แต่เรายังไม่เคยเห็นเทคนิคการใช้สีกาแฟมาบันทึกเป็นภาพวาดเกี่ยวกับ Landscape ของสถาปัตยกรรมในภาคอีสานของนักคิด นักเขียน และนักแต่งเพลง เช่นศิลปินผู้นี้นามว่า นายแดง ออเฒ่า นักแต่งเพลงผู้อยู่เบื้องหลังวงดนตรีชื่อดังแนวเพลงเพื่อชีวิต ที่ฝังรกรากกันอยู่ในแถบอีสานพื้นบ้านของเราจำนวนมาก

วันนี้ CICADA Art Factory มีโอกาสได้นำเสนอผลงานชุดภาพเขียนสีกาแฟ อันเกิดจากแรงบันดาลใจของนายแดง ออเฒ่า ที่ได้ใกล้ชิดและประทับใจกับผืนแผ่นดินในแถบอีสานเมืองโคราชซึ่งเขาใช้ชีวิตอยู่มายาวนาน เขาได้เห็นความสวยงามของ Landscape ต่างๆ มากมาย โดยเฉพาะปราสาทหินต่างๆ ซึ่งมีสีสันของหินศิลาแลง อันใกล้เคียงกับสีของกาแฟ เครื่องดื่มเคียงกายยามทำงาน เขาจึงหยิบเอากาแฟมาใช้เป็นเทคนิคส่วนตัวในการวาดภาพชุดนี้ขึ้น และก็ได้ถูกนำมาแสดงที่นี่เป็นครั้งแรก

นอกจากนี้ เขายังชักชวนคุณราฟ หรือ ราฟาแอลโล โซมัสซิ ศิลปินชาวสวิสเซอร์แลนด์ ที่มาพำนักอยู่ในถิ่นอีสานมานานกว่า 10 ปี ร่วมเป็นศิลปินรับเชิญแสดงผลงานในนิทรรศการครั้งนี้ด้วย โดยผลงานของคุณราฟ ที่นำมาแสดงนั้น เป็นงานศิลปะแนวสัญลักษณ์นิยมหรือ (Symbolic art) อันเป็นแนวทางที่เขาพัฒนามาอย่างต่อเนื่อง โดยเขาได้ให้มุมมองถึงงานศิลปะว่าศิลปะเหมือนเพื่อน เหมือนครู เหมือนหนังสือ เหมือนบทเพลง ทุกครั้งที่ได้กลับมาดูจะได้มุมมองอะไรใหม่ๆเสมอ และทำให้รู้สึกมีชีวิตชีวา ทุกสิ่งทุกอย่างเชื่อมโยงกับศิลปะทั้งหมด

นับว่าได้กำไรคุ้มสุดตัวกันทีเดียว เมื่อได้มาดูนิทรรศการชุดภาพเขียนสีกาแฟครั้งนี้ เพราะยังได้รับข้อคิดเชิงสัญญลักษณ์นิยมกับผลงานของศิลปินรับเชิญอีกด้วย

พบกับนิทรรศการศิลปะภาพเขียนสีกาแฟชุด "สถาปัตยกรรมอีสาน" โดยนายแดง ออเฒ่า และผลงานเชิงสัญลักษณ์นิยมของศิลปินรับเชิญ “ราฟาแอลโล โซมัสซิ” โดยกำหนดจัดแสดงที่ CICADA Art Factory, หัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์ ระหว่างวันที่ 1 มีนาคม – 4 เมษายน 2553 เวลา 10.00 – 19.00 น.ทุกวันจันทร์ถึงพฤหัสบดี และเวลา 10.00 – 22.30 น. ในวันศุกร์ – อาทิตย์ โดยจะมีพิธีเปิดงานอย่างเป็นทางการ ในวันเสาร์ที่ 13 มีนาคม 2553 ตั้งแต่เวลา 18.00 น. – 19.00 น. ณ CICADA Art Factory หัวหิน

ติดต่อข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่
คุณจิราวรรณ (เล็ก) โทรศัพท์ 089 - 9262196
CICADA Art Factory
โปรแกรม A.I.R. บริหารจัดการโดย ศูนย์ศิลปะฮอฟอาร์ท
Website: www.cicadamarket.com, www.hof-art.net, www.hofartcommunity.org
E-mail: hofartinfo@gmail.com
facebook page : HOF Community http://www.facebook.com/pages/HOF-Community/289998467695?ref=mf

Comment Wall

Comment

RSVP for นิทรรศการศิลปะภาพเขียนสีกาแฟชุด "สถาปัตยกรรมอีสาน" to add comments!

Join PORTFOLIOS*NET

Attending (1)

© 2009-2021   PORTFOLIOS*NET by CreativeMOVE.   Powered by

Badges  |  Report an Issue  |  Terms of Service