นิทรรศการภาพถ่าย 'หลงหูหลงตา' โดย สุรัตน์ โอสถานุเคราะห์

Event Details

นิทรรศการภาพถ่าย 'หลงหูหลงตา' โดย สุรัตน์ โอสถานุเคราะห์

Time: March 13, 2010 to April 24, 2010
Location: หอศิลปมหาวิทยาลัยกรุงเทพ (BUG)
City/Town: Bangkok, Thailand
Website or Map: http://www.suratosathanugrah.…
Phone: 0-2350-3626
Event Type: photography, exhibition
Latest Activity: Mar 29, 2010

Export to Outlook or iCal (.ics)

Event Description

มหาวิทยาลัย กรุงเทพ ร่วมกับ แกลเลอรี่ 2902 สิงคโปร์ โดยการสนับสนุนของ สมาคมภาพถ่ายแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ จัดแสดงนิทรรศการภาพถ่าย “หลงหูหลงตา” โดย ร.ต.อ.สุรัตน์ โอสถานุเคราะห์ ศิลปินที่มีผลงานปรากฏอย่างต่อเนื่อง แม้ว่าสาธารณชนส่วนใหญ่จะรู้จัก ร.ต.อ. สุรัตน์ ในฐานะของนักธุรกิจ นักการศึกษา หรือนักการเมืองที่ประสบความสำเร็จอย่างสูง แต่บุคคลท่านนี้ยังได้ให้ความสนใจอย่างจริงจังในเรื่องการถ่ายภาพ
นิทรรศการ ครั้งนี้เป็นนิทรรศการภาพถ่ายที่ตั้งใจจะจัดขึ้นเพื่อนำเสนอผลงานคุณสุรัตน์ ในบทบาทของช่างภาพร่วมสมัยคนหนึ่ง โดยที่ภาพถ่ายส่วนใหญ่ไม่เคยได้ถูกคัดเลือกและจัดแสดงมาก่อน ซึ่งกระบวนการคัดสรรดำเนินบนโดยการวางกรอบคิดกว้างๆ มุ่งไปที่วัตถุเป็นประเด็นหลัก ด้วยเหตุผลเบื้องต้นคือ หลายๆ นิทรรศการที่ผ่านมามักเป็นเรื่องราวของชีวิต ผู้คน สายน้ำ สัตว์เลี้ยง ฯลฯ เพื่อหลีกเลี่ยงประเด็นดังกล่าวในการผลิตซ้ำ อรรฆย์ ฟองสมุทร ภัณฑารักษ์ของนิทรรศการจึงเลือกเอาประเด็นของวัตถุและขอเรียกชื่อนิทรรศการ นี้ว่าหลงหูหลงตา ด้วยวัตถุ ร่องรอยของวัตถุ ที่ประกอบกับวิถีชีวิตในภาพส่วนใหญ่นั้นดำรงและดำเนินอยู่ในส่วนเล็กๆ ของสังคมที่หลายครั้งถูกละเลย และหลายคนก็กำลังจะลืมเลือน แม้จะไม่ลืมเลือนไป สิ่งของต่างๆ เหล่านี้ก็จะค่อยๆ สูญหายไปตามเงื่อนไขของเวลาอยู่ดี ภัณฑารักษ์จึงเลือกหยิบเอาจุดๆ หนึ่งหรือมุมๆ หนึ่งของภาพมาเล่าเป็นเรื่องที่ไม่ได้สอดคล้องกับสถานที่ เงื่อนไขของเวลาในการบันทึกแต่อย่างใด
นิทรรศการภาพถ่าย “หลงหูหลงตา” จะจัดขึ้น ระหว่างวันที่ 13 มีนาคม – 24 เมษายน 2553 โดยมีพิธีเปิดอย่างเป็นทางการในวันเสาร์ที่ 13 มีนาคม 2553 เวลา 18.00 น. ณ อาคาร 7 วิทยาลัยนานาชาติและหอศิลปมหาวิทยาลัยกรุงเทพ วิทยาเขตกล้วยน้ำไท

Comment Wall

Comment

RSVP for นิทรรศการภาพถ่าย 'หลงหูหลงตา' โดย สุรัตน์ โอสถานุเคราะห์ to add comments!

Join PORTFOLIOS*NET

Comment by PORTFOLIOS*NET on March 27, 2010 at 3:53am
*** เลื่อนพิธีเปิด นิทรรศการ "หลงหูหลงตา" ***

หอศิลปมหาวิทยาลัยมีความประสงค์แจ้งให้ท่านทราบถึงการเลื่อนพิธีเปิด นิทรรศการ "หลงหูหลงตา" จากวันเสาร์ที่ 13 มีนาคม เป็นวันเสาร์ที่ 27 มีนาคม หอศิลปฯขออภัยที่แจ้งข่าวการเลื่อนเปิดงานอย่างกระทันหันในโอกาสนี้ด้วย ทั้งนี้ นิทรรศการ “หลงหูหลงตา” จะจัดแสดงขึ้นตามปกติ ระหว่างวันที่ 13 มีนาคม – 24 เมษายน 2553 โดยมีพิธีเปิดอย่างเป็นทางการในวันเสาร์ที่ 27 มีนาคม 2553 เวลา 18.00 น. ณ อาคาร 7 วิทยาลัยนานาชาติและหอศิลปมหาวิทยาลัยกรุงเทพ วิทยาเขตกล้วยน้ำไท

Attending (4)

Might attend (2)

© 2009-2023   PORTFOLIOS*NET by CreativeMOVE.   Powered by

Badges  |  Report an Issue  |  Terms of Service