นิทรรศการ “100 งานออกแบบญี่ปุ่นวันนี้”

Event Details

นิทรรศการ “100 งานออกแบบญี่ปุ่นวันนี้”

Time: January 27, 2010 to February 6, 2010
Location: แกรนด์ฮอลล์ ชั้น 1 สยามดิสคัฟเวอรี่
Event Type: exhibition, design, art
Latest Activity: Feb 6, 2010

Export to Outlook or iCal (.ics)

Event Description
โลกของการเรียนรู้รายล้อมรอบตัวเราในทุกสิ่ง แม้กระทั่งขวดซีอิ๊วญี่ปุ่น Kikkoman ในร้านอาหาร อะไรที่ทำให้ขวดซีอิ๊วขวดนี้

ถึงมนต์ขลังและคุณค่าท้ากาลเวลา ด้วยดีไซน์แบบเดิมที่อยู่ยงคงกระพันมาเกือบ 50 ปี จนกลายเป็นตัวแทนของ Kikkoman ที่มียอดขายทั่วโลกมากกว่า 3,000 ล้านเหรียญสหรัฐต่อปี แล้วอะไรที่ทำให้โมเดลรถจักรยานยนต์ขนาดเล็กแบบ "Super Cup" เป็นดีไซน์อมตะบนท้องถนนมาเกือบ 50 ปี จนถึงปัจจุบัน

กระทั่งเบื้องหลังโฉมหน้านวัตกรรมสะท้านวงการแฟชั่นที่ฉีกทุกกฎเกณฑ์งานสร้างสรรค์เสื้อผ้า จากมันสมองของดีไซเนอร์ชื่อก้อง Issey Miyake กับผลงานแฟชั่นที่ให้ทุกคนสามารถเลือกรูปทรงสไตล์ของเสื้อผ้าได้ตามต้องการ

ทุกสิ่งล้วนมีเรื่องราวที่บอกเล่าวิถีชีวิตของผู้คน และสังคมที่เราอาศัยอยู่ และในเวลาเดียวกัน สังคม ผู้คน และวัฒนธรรมของสถานที่นั้นก็มีอิทธิพลและลักษณะเฉพาะตัวที่ถ่ายทอดลงในการออกแบบผลิตภัณฑ์ด้วยเช่นกันร่วมเปิดหูเปิดตาค้นหาแรงบันดาลใจไอเดียแห่งยุคเหล่านี้ ผ่านนิทรรศการออกแบบร่วมสมัยจากประเทศญี่ปุ่น “100 งานออกแบบญี่ปุ่นวันนี้” (Japanese Design Today 100) จาก 100 งานออกแบบที่ถือเป็นที่สุดแห่งชิ้นงานออกแบบผลิตภัณฑ์ต่างๆ ซึ่งใช้สอยในชีวิตประจำวันที่โดดเด่นแห่งยุคจากประเทศญี่ปุ่น

ผลงานที่นำมาจัดแสดงในครั้งนี้ มีตั้งแต่เฟอร์นิเจอร์ อาทิ ผลงาน “Paper tube rack” ชั้นวางของที่ประกอบขึ้นจากแกนกระดาษไอเดียเก๋, ผลงาน “Junzo Foldaway Chair” เก้าอี้พับได้ ออกแบบเป็นแนวคิดเดียวกับโต๊ะทานอาหารพับได้หรือ "ชาบุได" ซึ่งเป็นเอกลักษณ์หนึ่งของญี่ปุ่น หรือ เครื่องดนตรี อย่าง “Silent Violin SV-120BR” ที่ผู้ใช้สามารถเล่นเครื่องดนตรีได้ในห้องขนาดเล็กโดยไม่เกิดเสียงรบกวนผู้อื่น ,หุ่นยนต์สัตว์เลี้ยงจากจินตนาการสุดล้ำ ที่สามารถสื่อสารและตอบสนองต่อเจ้าของและสิ่งแวดล้อม เป็นต้น

นิทรรศการ “100 งานออกแบบญี่ปุ่นวันนี้” เปิดให้เข้าชมโดยไม่เสียค่าใช้จ่าย ระหว่างวันที่ 27 มกราคม - 6 กุมภาพันธ์ ศกนี้ เวลา 10.00 - 21.00 น. ณ แกรนด์ฮอลล์ ชั้น 1 สยามดิสคัฟเวอรี่


Source: กรุงเทพธุรกิจ Life Style : Life
วันที่ 14 มกราคม 2553

Comment Wall

Comment

RSVP for นิทรรศการ “100 งานออกแบบญี่ปุ่นวันนี้” to add comments!

Join PORTFOLIOS*NET

Attending (8)

© 2009-2021   PORTFOLIOS*NET by CreativeMOVE.   Powered by

Badges  |  Report an Issue  |  Terms of Service